Đọc sách 999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình

Bạn biết bộ phim “Hoàng tử bé” không? Nó là thông điệp sâu sắc nhất về những ước mơ đẹp như thiên đường thuở bé của chúng ta. Chỉ khi tâm hồn còn non nớt, cậu bé mới có thể vẽ một con rắn có cái bụng chứa một con voi. Còn người lớn chúng ta, nhìn vào, chậc lưỡi “thằng nhãi có vấn đề”. Bạn đã từng là một hoàng tử bé với những khả năng phi thường. Rồi dần dà, theo sự lớn lên của cái vỏ bọc bên ngoài, tâm hồn bên trong bỗng thu bé lại. Cất giấu mọi ước mơ, chấp nhận sống đời nhạt nhòa. Bạn à! Thực ra bạn không hề vô dụng như bạn vẫn tưởng. Chỉ là bạn chưa biết cách để tốt lên mỗi ngày mà thôi! Mời bạn đến với thế giới của sự thay đổi, những chỉ dẫn của 999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình.

999 la thu gui cho chinh minh

Đặt mua 999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình Trên FAHASA

(So sánh giá rẻ nhất- Giảm 20%)

Nội dung sách 999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình

Hãy bắt đầu mỗi ngày bằng một nụ cười tươi

999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình gieo vào lòng bạn đọc một cảm xúc rất lạ. Có người sẽ chê lối văn quá hoa mỹ của Miêu Công Tử, lại cũng sẽ có người chìm đắm trong thế giới tuyệt vời đó không dừng được.

Dù thế nào, 999 lá thư mà bạn có thể sẽ bắt đầu viết cho chính mình hôm nay. Có thể lắm – sẽ thay đổi cuộc đời bạn.

“Bắt đầu từ hôm nay, mỗi ngày hãy luôn nở nụ cười trên môi, trên đời này ngoài sinh tử ra mọi sự đều là chuyện nhỏ. Cho dù gặp phải chuyện phiền lòng cũng đừng tự làm khó mình, bất luận hôm nay xảy ra bao nhiêu chuyện đen đủi, đều không nên cảm thấy bi thương. Hôm nay là ngày bạn trẻ nhất trong những ngày tháng sau này, vì còn có ngày mai, hôm nay mãi chỉ là bước khởi đầu của con đường tương lai.”.

Nội dung chính của tác phẩm

999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình gồm 2 tập:

  • Tập 1: 561 lá thư
  • Tập 2: Các lá thư còn lại

Điều tôi thắc mắc là. Tại sao không là 1000 mà lại 999 lá thư nhỉ? Phải chăng là một cách để PR cuốn sách như kiểu marketing đương thời? Hay là vì văn hóa Á Đông chuộng những con số 9? Riêng với tôi, số 9 – cửu – là con số đẹp. Nó tượng trưng cho sự trường tồn, vĩnh cửu, sức mạnh, quyền lực,…

Qua đó gửi gắm được ngụ ý của tác giả: Hãy sống là phiên bản hoàn hảo nhất, tốt đẹp nhất của chính mình. Đừng vì cuộc đời xô vào bạn những nghịch cảnh, mà khiến mỗi trang của cuộc đời bạn thành một tờ nhàu nhĩ. Hãy để mỗi trang giấy thật sạch sẽ, tinh tươm, vẽ lên đó những hình hài xinh đẹp nhất.

999 la thu gui cho chinh minh pdf

Đừng cố lấy lòng tất cả thiên hạ

“Vạn người quen có mấy người thân? Khi lìa trần có mấy người đưa?” – Trích dẫn 999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình

Nhân sinh thường phũ phàng. Bởi ai cũng quá bận để luôn tốt với tất thảy những ai. Vậy nên chính bạn đâu cần đi lấy lòng tất cả mọi người. Bạn hãy yêu thương mình hơn một chút, cố gắng tìm niềm vui cho chính mình. Trước khi thực lòng đối đãi với một người phù hợp và xứng đáng.

Tuyệt đối đừng bỏ xuống dũng khí của chính bạn

Miêu Công Tử gửi gắm đến bạn đọc, đừng từ bỏ dũng khí của chính mình. Xã hội phức tạp, lòng người rối ren. Nếu không có dũng khí của chính mình, bạn lấy gì để đương đầu?

Không ngừng cố gắng cho tương lai của chính mình

Không ai một bước chạm đến thành công. Cố gắng là chuyện của cả đời người. Khác biệt giữa người với người âu cũng là ở sự kiên trì nỗ lực.

“Nước hoa, 95% là nước chỉ có 5% là thành phần bí truyền của các nhà điều chế. Con người cũng vậy, về cơ bản 95% là giống nhau, sự khác biệt nằm ở 5% còn lại  bao gồm đặc điểm đặc biệt trong quá trình trưởng thành, sự vui sướng, đau khổ dục vọng,… Tinh dầu cần năm năm để tinh chế, mười năm mới pha vào nước hoa, con người cũng vậy cần phải trải qua quá trình rèn luyện trưởng thành mới tạo được bản sắc riêng, mới trở nên độc nhất vô nhị.”

Xem thêm: Top những sách hay phụ nữ hiện đại nên đọc

999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình PDF

>>> Click để tải sách

sach 999 la thu gui cho chinh minh

“Thành công không có con đường tắt, hạnh phúc không có đường cao tốc. Tất cả thành công đều đến từ sự nỗ lực cố gắng không biết mệt mỏi. Tất cả hạnh phúc đều xuất phát từ sự phấn đấu và kiên trì bình thường nhất.”.

Hôm nay, bạn đã viết gì cho mình chưa? Hi vọng rằng, cuốn tản văn thú vị của tác giả Miêu Công Tử sẽ giúp bạn bắt đầu quãng đời hạnh phúc nhất.

Tải ngay ebook 999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình PDF hoàn toàn miễn phí tại đây bạn nhé!

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: 999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình

Tác giả: Miêu Công Tử

Dịch giả: Quỳnh Nhi

Thể loại: Phát triển bản thân – Tản văn

Nhà xuất bản: NXB Thanh Niên

Năm đầu tiên xuất bản: 2018

Về tác giả

Miêu Công Tử là một nhà văn mạng khá nổi tiếng tại Trung Quốc. Hiện Eccthai chưa cập nhật được nhiều thông tin về tác giả này. Chỉ biết, anh yêu tự do, tha thiết với cuộc sống và đang sống tại Bắc Kinh.

Lời kết

999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình là những bài học hữu ích và giá trị, tiếp thêm động lực để chúng ta có dũng khí tiến về phía hạnh phúc. Chúc bạn trẻ, đọc cuốn sách này và sống đúng nghĩa với chính mình, để tuổi trẻ trôi đi không phí hoài.