Sách Ai Lấy Miếng Pho Mát Của Tôi – CẢM ƠN SỰ THAY ĐỔI

Sách Ai Lấy Miếng Pho Mát Của Tôi đặt thành lời những cảm xúc mà tất cả chúng ta đều có về sự bất an khi phải đối diện với thử thách và thay đổi. Nội dung sách giản dị và dễ hiểu như một câu chuyện ngụ ngôn về những chú chuột đi tìm pho mát nhưng giá trị sâu sắc ẩn chứa phía sau chính là viên ngọc sáng giúp cuốn sách tìm được chỗ đứng của mình trên danh sách Best-seller của New York Times.

Bạn đọc cùng Eccthai tìm hiểu về cuốn sách của tác giả Spencer Johnson tại đây

ai lay mieng pho mat cua toi

Đặt mua Ai lấy miếng pho mát của tôi Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

Tóm tắt nội dung Ai Lấy Miếng Pho Mát Của Tôi

Ai Lấy Miếng Pho Mát Của Tôi kể về câu chuyện xoay quanh 4 nhân vật là: Chuột đánh hơi, Chuột nhanh nhẹn, Ù Lì và Chậm Chạp. Chậm Chạp và Ù Lì là những con người tí hon – cũng nhỏ như chuột nhưng có hình dạng và cách suy nghĩ giống như con người bây giờ. Họ dùng khả năng tư duy và trí thông minh vốn có của loài người để tìm ra những loại phó mát đặc biệt.

Cả 4 nhân vật đều ở trong 1 mê cung và cùng tìm kiếm Pho mát để có thể tồn tại. Đầu tiên tất cả đều đã tìm được 1 Kho pho mát to lớn và rất hạnh phúc ở đó.

who moved my cheese

Tuy nhiên đến 1 ngày, cả bốn nhân vật phải đối mặt với sự thay đổi, một biến cố khủng khiếp: Đó là toàn bộ số pho mát trong kho của họ đã biến mất. Và mỗi nhân vật có những phản ứng khác nhau tùy theo tính cách riêng của mỗi người. 2 chú chuột thì bằng bản năng vốn có của mình đã nhanh chóng quên đi kho pho mát cũ để ngay lập tức đi tìm kho pho mát khác. Mặt khác, 2 chàng tí hon thì lại cảm thấy tiếc nuối kho pho mát cũ, lo sợ những rủi ro phía trước mà quyết định ở lại để tìm cho ra lý do “Ai lấy miếng Pho mát của tôi”

Cuối cùng thì chàng tí hon Ù Lì cũng đã nhận ra mình phải thay đổi và quyết định đi tìm kho pho mát mới. Sau một thời gian kiên trì tìm kiếm, học được nhiều bài học trên quãng đường, Ù Lì cũng đã tìm được kho pho mát mới. Anh đã vui mừng reo lên và đây cũng là câu kết thúc của truyện: “CẢM ƠN SỰ THAY ĐỔI”.

Ai Lấy Miếng Pho Mát Của Tôi PDF

>>> Click để tải sách tại đây

ai lay mieng pho mat cua toi pdf

Ai Lấy Miếng Pho Mát Của Tôi PDF là câu chuyện nhẹ nhàng, dễ thương giống như truyện ngụ ngôn cho trẻ em tuy nhiên mang một ẩn ý sâu sắc về việc đối mặt với thay đổi và thử thách trong cuộc sống.

Chúng ta phải chuẩn bị tâm lý, tư thế sẵn sàng để ứng phó với những thay đổi và hãy tham gia cùng với sự thay đổi, vứt bỏ cái cũ và mạnh dạn làm những gì mình có thể; nếu không tự mỗi người sẽ tự hủy hoại cơ hội tồn tại của mình.

Bài học rút ra từ câu chuyện:

  • Thay đổi không phải là để chúng ta mất một cái gì đó, mà là để chúng ta có được một cái gì mới.
  • Đừng để ý quá nhiều vào quá khứ. Hãy cố gắng hết sức cho hiện tại.
  • Đừng để nỗi sợ hãi trở thành rào cản của bạn. Hãy vượt qua nó, vì pho mát thường chỉ có ở đằng sau nỗi sợ hãi.

Thông tin sách và Tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Ai Lấy Miếng Pho Mát Của Tôi (Tên tiếng anh Who Moved My Cheese?)

Tác giả: Spencer Johnson

Dịch giả: Nguyễn Văn Phước – Phương Anh

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp Tp HCM

Năm xuất bản: 1998

Tác giả

Patrick Spencer Johnson (24 tháng 11 năm 1938 – 3 tháng 7 năm 2017) là một bác sĩ và tác giả người Mỹ.

Spencer Johnson

Ông tốt nghiệp bằng cử nhân Tâm lý học của Đại học Nam California và bằng Y khoa của trường Cao đẳng Bác sĩ phẫu thuật Hoàng gia ở Ireland. Spencer Johnson làm việc tại Trường Kinh doanh Harvard và Trường Chính phủ John F. Kennedy, chủ tịch của Spencer Johnson Partners.

Johnson là tác giả có nhiều đầu sách, trong đó Ai Lấy Miếng Pho Mát Của Tôi và “Yes or No” là những tác phẩm xuất sắc và nổi tiếng của ông. Trước khi qua đời vì bệnh ung thư năm 2017, Spencer Johnson đã viết cuốn sách cuối cùng của mình có tên Out Of Maze là phần tiếp theo của Who Moved My Cheese? Được xuất bản năm 2018.

Lời kết

Ai Lấy Miếng Pho Mát Của Tôi là cuốn sách ngắn gọn và súc tích, cho dù Miếng pho mát của bạn là gì (tượng trưng cho những điều mà mình khao khát như sự nghiệp thành công, gia đình hạnh phúc…) thì chúng ta cũng nên học cách chấp nhận và chuẩn bị tinh thần để tiếp tục trên hành trình ấy.

Bạn đọc có thể tải, download sách Ai Lấy Miếng Pho Mát Của Tôi PDF, ebook MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY!