Tác giả Spencer Johnson – Who Moved My Cheese?

Patrick Spencer Johnson là một bác sĩ và tác giả người Mỹ, nổi tiếng với loạt sách dành cho trẻ em ValueTales và cuốn sách tự lực năm 1998 Who Moved My Cheese? (Ai Lấy Miếng Pho Mát Của Tôi?) nằm trong danh sách sách bán chạy nhất của New York Times và danh sách sách phi hư cấu của Publishers Weekly Hardcover.

Bạn đọc tìm hiểu thông tin tác giả qua bài viết này

Spencer Johnson

Tiểu sử và sự nghiệp Spencer Johnson

Spencer Johnson (24 tháng 11 năm 1938 – 3 tháng 7 năm 2017) sinh ra ở Watertown, Nam Dakota.

Năm 1957, ông tốt nghiệp trường Trung học Notre Dame ở Sherman Oaks, California. Sau đó, Johnson nhận bằng Cử nhân Tâm lý học tại Đại học Nam California năm 1963, và bằng Y khoa từ Trường Cao đẳng Bác sĩ phẫu thuật Hoàng gia ở Ireland.

Spencer Johnson sống ở Hawaii và New Hampshire. Ông làm việc cho Trường Kinh doanh Harvard và Trường Chính phủ John F. Kennedy. Đồng thời Johnson là chủ tịch của Spencer Johnson Partners.

Johnson là tác giả với số lượng đầu sách rất lớn, được dịch sang 26 thứ tiếng trên thế giới. Trong đó nổi tiếng một số cuốn như: “Yes or No”: Hướng dẫn cho các quyết định tốt hơn (1992). Ông là đồng tác giả của loạt sách One Minute Manager với nhà văn quản lý Ken Blanchard, mặc dù mỗi tác giả đã thêm sách của riêng họ vào bộ sách.

Cuốn sách cuối cùng của Spencer Johnson, Out of the Maze, là phần tiếp theo của Who Moved My Cheese (Ai Lấy Miếng Pho Mát Của Tôi?) đề cập đến cuộc đấu tranh của ông với bệnh ung thư (cuối cùng kết thúc bằng cái chết vào năm 2017) và được xuất bản sau khi di cảo vào năm 2018.

Ông qua đời tại San Diego vào ngày 3 tháng 7 năm 2017 ở tuổi 78.

Sách hay của tác giả

Những đầu sách đã được dịch sang tiếng Việt:

  • Yes Or No – Những Quyết Định Thay Đổi Cuộc Sống, 1992
  • Phút Nhìn Lại Mình, 1985
  • Quà Tặng Diệu Kỳ, 2003
  • Phút Dành Cho Cha, 1983
  • Nghệ Thuật Làm Mẹ, 1983
  • Who Moved My Cheese For Teens, 2002

Trên đây là thông tin tác giả Spencer Johnson do Eccthai tổng hợp với mong muốn đem lại kiến thức hữu ích cho bạn đọc.