Review sách Bạn Chỉ Tưởng Là Mình Đang Rất Cố Gắng

Vì sao tôi đã rất cố gắng nhưng không thu được kết quả gì? Vì sao có những người rất dễ dàng sống cuộc đời mà tôi ao ước? Nếu bạn vẫn còn đang quây quần với những câu hỏi như thế! Hãy tự dội một gáo nước lạnh mang tên Bạn Chỉ Tưởng Là Mình Đang Rất Cố Gắng. Để tỉnh táo một chút, nhìn lại xem, bản thân mình đã đủ cố gắng chưa hay là chỉ đang tỏ ra cố gắng?

ban chi tuong la minh dang rat co gang

Đặt mua Bạn Chỉ Tưởng Là Mình Đang Rất Cố Gắng Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 27%)

Nội dung sách Bạn Chỉ Tưởng Là Mình Đang Rất Cố Gắng

Tóm tắt nhanh

Bạn Chỉ Tưởng Là Mình Đang Rất Cố Gắng cực kỳ thu hút với cốt truyện gần gũi, chân thực, xoay quanh cuộc sống của chính tác giả Lý Thượng Long. Bằng lời văn nhẹ nhàng xen lẫn hóm hỉnh, cuốn sách thực tế mà không giáo điều. Những chiêm nghiệm của tác giả gửi gắm sẽ phản ảnh chân thực cuộc sống, những góc khuất mà giới trẻ đang che giấu. Giúp độc giả sớm nhận ra sự thật, thay đổi tư duy và cách sống để có thể sống thoải mái với cuộc đời mà mình mơ ước.

Cuốn sách đã bán được hơn 2 triệu bản tại Trung Quốc, là minh chứng hùng hồn cho chất lượng của nội dung. Vậy nên khi được dịch sang tiếng Việt, sách nhanh chóng chiếm được cảm tình của hàng ngàn độc giả.

review sach ban chi tuong la minh dang rat co gang

Bạn Chỉ Tưởng Là Mình Đang Rất Cố Gắng

Có rất nhiều bạn đỏ mắt khi nhìn thấy những người khác lần lượt thành công. Rồi tự trấn an mình, thành công đến rất dễ dàng, không cần cố gắng quá sức, chỉ giả vờ cố gắng là đủ rồi. Vậy nên bạn cứ trì hoãn, hẹn nay hẹn mai, để rồi đến cuối cùng bạn chưa từng một lần đạt được bất cứ cái gì.

Trong khi bạn đang mải lướt facebook, xem tin tức, thức khuya chơi game… Thì có những con người đang đọc sách mỗi ngày, tiêu tốn thời gian một cách hữu ích. Họ một đường tiến về phía trước và nhất định sẽ trở thành những con người giỏi giang.

Hãy nhớ lại rằng, người tài nơi nào cũng thiếu, ở đâu cũng cần. Ngoài kia, có muôn vàn cơ hội. Để giành được một suất tốt cho mình, bạn phải làm những điều không ai muốn làm. Hoặc bạn cố gắng phấn đấu theo những điều mà những người xuất sắc đã làm chúng. Chỉ có khi bạn không ngừng trở nên xuất sắc, nỗ lực của bạn được đền đáp bằng một kết quả xứng đáng. Lúc đó bạn mới tự tin mình không rơi vào nhóm Bạn Chỉ Tưởng Là Mình Đang Rất Cố Gắng.

Lần sau tạm biệt, hãy để tâm thêm một chút nhé

Sau khi trưởng thành, mấy ai còn giữ được sự nhiệt tình của tuổi trẻ. Dù là tình yêu hay tình bạn, có những cuộc chia ly một lần là mãi mãi, thật khó để gặp lại. Sau chia ly, chưa chắc còn liên lạc hay gặp lại. Bởi vì lần sau ta đã không còn là ta lúc trước. Người ấy cũng đã khác đi rất nhiều rồi. Vậy nên, lần sau tạm biệt, hãy để tâm thêm một chút nhé!

sach ban chi tuong la minh dang rat co gang

Xem thêm: Top sách truyền cảm hứng nỗ lực trong cuộc sống

Mục lục sách Bạn Chỉ Tưởng Là Mình Đang Rất Cố Gắng

  • Lời giới thiệu 1: Giữ lấy sự nhiệt tình đối với bản thân
  • Lời giới thiệu 2: Cuộc đời trông có vẻ bận rộn
  • Lời tựa (1)
  • Lời tựa (2)
  • Phần 1: Bạn chỉ có vẻ như rất cố gắng mà thôi
  • Phần 2: Không hối hận, đã là xứng đáng
  • Phần 3: Lần sau tạm biệt, hãy để tâm thêm một chút nhé
  • Lời cuối sách

Trích dẫn hay trong sách

– “Trông bề ngoài ngày nào cũng thức khuya, nhưng lại chỉ cầm điện thoại like dạo; trông bề ngoài đi học thật sớm, nhưng trong giảng đường lại chỉ ngủ bù giấc đêm qua, trông bề ngoài ngồi cả ngày trong thư viện, nhưng thực ra chỉ bần thần suốt cả một ngày; trông bề ngoài là đến phòng tập gym, nhưng chỉ để bắt chuyện với mấy anh đẹp trai, mấy nàng xinh gái.”

– “Hòa nhập vào tập thể thích hợp với mình, tìm kiếm thứ mình cần, dù là lý tưởng, hay bạn bè, đây mới là điều bạn nên làm trong bốn năm đại học”

– “Trên đời này, thực sự có người đang sống cuộc sống mà bạn mong muốn. Bạn cũng có thể sống như vậy, chỉ cần một chút quyết tâm, một chút dũng cảm, một chút hy vọng và một chút lòng tin”

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Bạn Chỉ Tưởng Là Mình Đang Rất Cố Gắng

Tác giả: Lý Thượng Long

Dịch giả: Thanh Đậu, Vinh Chi

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Dân Trí

Năm đầu tiên xuất bản: 2019 (tiếng Việt)

Về tác giả

ly thuong long

Lý Thượng Long là một đạo diễn, biên kịch trẻ người Trung Quốc. Anh viết những cuốn sách bán chạy hàng triệu bản và được đông đảo giới trẻ yêu thích. Anh cũng là chủ nhân của văn phòng điện ảnh Bộ Lạc Long Ảnh. Đồng thời là người sáng lập trang mạng Kaochong.com – trang web học và thi tiếng Anh trực tuyến nổi tiếng ở Trung Quốc. Lý Thượng Long cũng vào top 10 nhân vật có ảnh hưởng nhất trên mạng xã hội Weibo (Trung Quốc).

Lời kết

Bạn Chỉ Tưởng Là Mình Đang Rất Cố Gắng – Để thành công, đôi khi bạn phải trả cái giá rất đắt. Không chỉ thời gian, tuổi trẻ, đời người mà thậm chí còn là tình yêu, gia đình và những khoảnh khắc đẹp đẽ nhất của sự sum vầy. Thế nhưng tuổi trẻ ấy, nếu không có sự cố gắng và hi sinh đúng mực, tương lai sẽ mãi mãi tuột khỏi tầm tay, bạn sẽ mãi là người bị bỏ lại phía sau.