Sách Bạn Thật Bá Đạo – Jen Sincero

Trong sâu thẳm bạn vẫn có một niềm tin dù mong manh rằng mình có thể làm mọi thứ tốt hơn cuộc sống thực tại. Hoặc thậm chí bạn đang chán nản, mò mẫm, mất phương hướng và thả trôi mọi thứ. Bạn luôn bấp bênh mâu thuẫn trong những suy nghĩ, không có điều gì có vẻ sáng tỏ hay chắc chắn trong cuộc đời mà bạn đang chật vật chiến đấu. Bạn nhìn ra ngoài và thấy rất nhiều người thành công như điều mình mong ước. Vậy mời bạn thả lỏng mình và đến với những câu chuyện trải nghiệm trong cuộc đời của tác giả sách Bạn Thật Bá Đạo, bạn sẽ thấy mình trong đó bởi vì Jen Sincero đã từng là một người như vậy.

Cuốn sách có văn phong vui tươi hài hước và dễ đọc, và điều quan trọng là khả năng truyền cảm hứng cùng những lời khuyên chân thật hữu ích có thể khiến bạn bắt đầu thay đổi bản thân, đánh thức sức mạnh tiềm ẩn và sống một cuộc đời mới thật tuyệt vời của chính bạn.

ban that ba dao

Giới thiệu sách Bạn Thật Bá Đạo

Thông tin sách

Tác giả: Jen Sincero

Dịch giả: Phùng Quang Hưng

Thể loại: Kỹ năng sống, phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Lao Động – Xã Hội

Ngày xuất bản lần đầu tại Mỹ năm:  2013

Tên tiếng Anh: You Are A Badass – How to Stop Doubting Your Greatness and Start Living an Awesome Life

Vài nét về tác giả

Jen Sincero (sinh ngày 7 tháng 8 năm 1965) là một nhà văn, diễn giả và nhà huấn luyện thành công người Mỹ.

Sau khi tốt nghiệp Đại học chuyên ngành ngôn ngữ Anh cô đã làm việc như một nhân viên marketing bình thường và có thời gian theo đuổi âm nhạc sau đó.

Jen Sincero tac gia sach ban that ba dao

Mãi đến năm 2000, Jen mới bắt đầu sự nghiệp cầm bút của mình như một nhà văn tự do, những chủ đề lúc đầu của cô chủ yếu liên quan đến tài liệu cho ngành marketing hay những bản thu âm.

Năm 2003, tác giả của sách Bạn Thật “Bá Đạo” mới bắt tay vào tác phẩm tiểu thuyết đầu tiên của mình. Và 15 năm sau khi chuyển nghề, sự nỗ lực thay đổi bản thân đã mang lại thành công cho cô khi cuốn sách “You Are A Badass” đạt vị trí số một trong danh sách những cuốn sách bán chạy nhất của New York Times năm 2015.

Tải Bạn Thật Bá Đạo PDF

Độc giả chưa có điều kiện mua sách có thể tham khảo bản PDF tại link download dưới đây:

>>> click để tải sách

Bí quyết đánh thức sự “bá đạo” dành cho bạn

Làm sao lại ra nông nỗi này

Trong chương này, Jen đưa độc giả tới với một hơi thở chậm lại, để nhìn nhận lại toàn bộ cuộc đời bạn. Bạn đang sống vì điều gì, những mục đích bạn đặt ra dù có cố gắng bao nhiêu cũng chưa nhìn thấy điểm đến rõ ràng. Tác giả gợi mở một khái niệm “tiềm thức” là điều đã kéo bạn đi xuống trong vô hình mà bạn thường không hoặc rất khó để nhận ra.

Tiềm thức được hình thành từ khi bạn sinh ra trên đời, tổng hợp từ môi trường sống quanh bạn như hoàn cảnh gia đình xã hội, giáo dục…Những điều ấy âm thầm đi vào và thấm đẫm trong bạn, như niềm tin về các khái niệm đúng sai, những quan niệm từ đó dẫn dắt tới suy nghĩ và hành động. Những tiềm thức sai lệch, được Jen đặt tên “cơn mê muội dài”, điều đầu tiên bạn cần là nhận thấy tình trạng ấy của mình, từ đó bước qua các chương tiếp theo, tác giả gợi mở những hướng dẫn để bạn thoát ra được những điều ấy và bắt đầu thay đổi để vươn lên.

Làm sao để ôm lấy sự “bá đạo” trong con người thật của bạn

“Ý kiến của người khác giống như một tấm chăn ướt, nếu bạn tự chùm tấm chăn đó lên đầu mình thì bạn sẽ luôn tù mù, lầm lạc, không thể hiện được bản thân với bên ngoài.” Jen Sincero.

Sau khi đã nhận thấy “cơn mê muội dài” của chính bản thân mình, chương này của cuốn sách tiếp tục phân tích và đánh thức khả năng “bá đạo” tiềm ẩn trong con người bạn. Học cách yêu bản thân để biết buông bỏ và biết trân trọng, từ đó bạn có khả năng tỉnh táo trước những ý kiến của người khác, bạn trở nên sáng suốt hơn. Khi đó, việc còn lại là không ngại ngần thay đổi trên lộ trình của mình hướng đến những mục tiêu phù hợp.

Cách kết nối với nguồn năng lượng gốc

“Bạn Thật Bá Đạo” khơi gợi cho bạn về những khái niệm năng lượng gốc, tần số dao động của sự kết nối năng lượng, thiền định trong chương này. Những trải nghiệm thực tế của tác giả về những khái niệm trên mang lại sự thoải mái, cởi mở, sống với hiện tại và những bất ngờ rất thú vị.

Cách để vượt qua bản thân

“Hầu hết các câu trả lời sẽ tự hiện ra trong quá trình hành động chứ không phải trong suy nghĩ”.

Điều được nhấn mạnh trong chương này đó là nỗi lo lắng của mỗi người làm đánh mất chính năng lượng của mình. Những suy nghĩ thái quá dẫn đến sự trì hoãn và tự giới hạn khả năng bản thân, tuy nhiên Jen đưa ra bí quyết gương chiếu hậu để đối trị lại nỗi sợ cũng như hiểu hơn về chính mình qua sự phản chiếu lên người khác.

Làm sao để tỏa sáng

“Tất cả trải nghiệm của chúng ta trên hành tinh này được quyết định bởi cách chúng ta chọn để nhận định hoàn cảnh xung quanh.”

Ngừng do dự, đưa ra quyết định lựa chọn con đường sẽ đi, bắt đầu ngay từ việc nhỏ nhất, và những lời khuyên bổ ích về vấn đề tiền bạc hay sự giàu có. Bạn sẽ tìm được câu trả lời trong những câu chuyện gắn liền với chính cuộc đời tác giả trong chương cuối này. Có thể cuối cũng cuộc đời tuyệt vời của bạn khác xa với những dự định ban đầu, nhưng hãy cứ trôi theo dòng chảy, và điều tốt đẹp sẽ đến.