Review sách Bánh răng khởi nghiệp – Gear Up

Khởi nghiệp là một câu chuyện hết sức tuyệt vời đối với người trẻ, nếu thành công sẽ để lại những giá trị cực kỳ to lớn. Hoặc nếu thất bại, cũng là một bài học quý giá cho hành trình sau này. Tuy nhiên, khởi nghiệp chính là chặng đường có hoa hồng và cũng có gai. Đặc biệt, trong bối cảnh một quốc gia mới nổi trong giới khởi nghiệp như Việt Nam. Việc bạn trẻ thiếu kiến thức – kinh nghiệm – không ai chỉ dẫn trên hành trình startup là điều đương nhiên. Nếu bạn cũng đang loay hoay trên con đường này, hãy đọc cuốn sách Bánh răng khởi nghiệp.

banh rang khoi nghiep

Đặt mua Bánh răng khởi nghiệp Trên TIKI

(so sánh giá rẻ nhất – giảm 30%)

Nội dung Sách Bánh răng khởi nghiệp

Bánh răng khởi nghiệp không cung cấp cho người khởi nghiệp bộ công cụ hay kế hoạch cụ thể. Bạn sẽ không thể đọc sách rồi áp dụng ngay vào khởi nghiệp được. Bởi vì, sách chỉ hướng dẫn phần khung sườn, định hướng để bạn tìm được hướng đi chính xác cho mục tiêu của mình, có cả những lời khuyên và bài học hữu ích để bạn tham khảo.

Cuốn sách còn giúp bạn nhận biết được đâu là ý tưởng có tiềm năng phát triển nhất trong số những ý tưởng của bạn. Và cách bạn tận dụng nó để có thể bước tiếp hoặc chuyển hướng kinh doanh.

Bánh răng khởi nghiệp gồm 10 chương, 9 chương đầu tiên nói đến những “bánh răng” cần có trong một dự án khởi nghiệp: Mô hình kinh doanh, Đội ngũ, Đối tác, Khách hàng,… Và chương cuối cùng – “Đồng bộ hóa mọi bánh răng”.

Bánh răng khởi nghiệp viết riêng cho bạn trẻ khởi nghiệp ở Việt Nam. Vậy nên có rất nhiều thứ mà một doanh nhân khởi nghiệp có thể học được ở cuốn sách này.

Những điểm nổi bật trong sách

sach banh rang khoi nghiep

– Thực trạng khởi nghiệp ở Việt Nam, đa phần bạn trẻ đều chạy theo lợi ích mà quên mất khởi nghiệp là con đường gian nan.

– Startup Việt làm việc rất chăm chỉ, mạnh về công nghệ nhưng cực kỳ yếu về kỹ năng. Đó là lý do nhiều startup có ý tưởng rất tốt, rất có tiềm năng nhưng khi thực hiện lại thất bại. Hầu như các doanh nghiệp chưa xác định được đối tượng khách hàng là ai. Chưa biết cách tìm kiếm khách hàng, giới thiệu sản phẩm.

– Ở mỗi chương Bánh răng khởi nghiệp đều có mục trả lời câu hỏi. Đây là một mục nên đọc bởi vì sẽ giúp bạn có được chiến lược riêng cho bản thân và doanh nghiệp của bạn. Cuốn giáo trình này sẽ giúp bạn biết cách tận dụng tất cả những lợi thế như tài năng, mối quan hệ, thời gian, tiền bạc, danh tiếng.

– Đặc biệt, mục Câu chuyện minh họa trong sách, dẫn ra các startup Việt đã thành công, như: Nhóm Mua, Triip.me, A Đây Rồi, Uber, YanTV, Ticket Box, Tappy… để giúp bạn trẻ có kinh nghiệm thực tế tại chính thị trường Việt Nam.

Xem thêm: Top Sách Khởi Nghiệp (Startup) Hay Nhất

Bánh răng khởi nghiệp PDF

>>> Click để tải sách

banh rang khoi nghiep pdf

Có thể nói cuốn sách này như một huấn luyện viên cá nhân, cung cấp cho bạn những ý tưởng và hướng đi tuyệt vời trên con đường khởi nghiệp. Cuốn sách giúp bạn hiểu được muốn khởi nghiệp thành công cần có rất nhiều yếu tố. Mỗi yếu tố lại cần phối hợp chặt chẽ với nhau, hệt như một bộ bánh răng. Chỉ cần 1 bánh răng không hoạt động thì cả chuỗi cũng sẽ không vận hành hiệu quả. Hình minh họa ở bìa sách là một ví dụ trực quan về chuỗi bánh răng khởi nghiệp.

Nếu bạn đã từng là sinh viên ngành kinh tế, đọc cuốn sách này, bạn sẽ thấy các lý thuyết từng được học được vận dụng khéo léo như thế nào. Bởi cuốn sách là kết quả của sự hợp tác doanh nhân và học giả nên những thứ trong sách càng trở nên thuyết phục hơn.

Sách không chỉ quý giá đối với bạn sinh viên khởi nghiệp. Mà còn là tài liệu tham khảo tuyệt vời dành cho người học cao học chuyên ngành kinh tế. Thực tế thì sách đã được sử dụng làm giáo trình tại Đại Học Stanford và trường Kinh Tế Stockholm.

Bạn yêu thích, hãy tải sách Bánh răng khởi nghiệp PDF TẠI ĐÂY!

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Bánh răng khởi nghiệp – Tên tiếng Anh: Gear Up: Test Your Business Model Potential and Plan Your Path to Success

Tác giả: Tom Kosnik – Jonas Kjellberg, Lena Ramfelt

Dịch giả: Viet Youth Entrepreneur

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp TPHCM

Năm đầu tiên xuất bản: 2014

Về tác giả

Jonas Kjellberg

Gear Up được viết bởi Tom Kosnik và 2 cộng sự gồm Jonas Kjellberg và Lena Ramfelt. Tom Kosnik đang là giáo sư của Đại học Stanford và cố vấn quốc tế cho Trung tâm Khởi nghiệp của trường Đại học quốc gia Singapore (2007-nay). Jonas Kjellberg là một doanh nhân đi đầu xu hướng với những dự án kinh doanh đột phá. Nữ Tiến sĩ Lena Ramfelt đến từ Đại học Stockholm, Thụy Điển.

tom kosnik

Viet Youth Entrepreneur là đơn vị biên dịch cuốn sách này. Từ năm 2011, Viet Youth Entrepreneur đã có nhiều hỗ trợ tích cực đối với việc truyền cảm hứng và hướng dẫn cho cộng đồng startup tại Việt Nam. Đứng đầu bởi giáo sư Tom Kosnik, VYE đã mang đến nhiều giá trị và cổ vũ cho hàng nghìn bạn trẻ khởi nghiệp. Các hoạt động boot camp và nhiều hoạt động tích cực khác do VYE tổ chức giúp tổ chức này lan tỏa mạnh mẽ hơn ở Việt Nam, đồng thời giúp bạn trẻ Việt tiếp xúc với những nền tảng độc đáo để có thể khởi nghiệp thành công.

Lời kết cho Bánh răng khởi nghiệp

Khởi nghiệp là làm một cái gì đó lớn lao, mạo hiểm và nếu chỉ có đam mê là chưa đủ. Doanh nhân cần trang bị kỹ lưỡng những nền tảng vững chắc để tiến đến thành công. Và nếu bạn sớm nhận thức cũng như thực hiện từng bước theo những chỉ dẫn trong Bánh răng khởi nghiệp. Bạn sẽ sớm đạt được mục tiêu trong sự nghiệp tự doanh.