Top Sách Khởi Nghiệp (Startup) Hay Nhất – Review chi tiết nội dung

Khởi nghiệp là một trong những con đường ngày càng được nhiều người lựa chọn. Khởi nghiệp cho bạn trái đắng và quả ngọt ra sao, cần chuẩn bị gì cho hành trình ấy? Bạn đã và đang hay sắp khởi nghiệp? Cùng tham khảo kinh nghiệm và tinh thần Startup qua bài viết của ECCthai dưới đây về những cuốn sách Khởi nghiệp đáng đọc nhất. Hy vọng mang lại cho bạn đọc động lực và cảm hứng cũng như kiến thức hữu ích để thành công trên con đường này.

sach khoi nghiep hay

Những cuốn sách Khởi Nghiệp truyền cảm hứng Startup

Sách Khởi nghiệp tinh gọn

khoi nghiep tinh gon

Đúng như tiêu đề cuốn sách, Phương pháp “tinh gọn” của Eric Ries giúp tăng khả năng thành công và giảm thiểu tối đa cái giá phải trả. Tất cả những kiến thức hữu ích để xây dựng một Lean Startup nhanh hơn, ít rủi ro hơn đều được chia sẻ ở đây. Liên tục kiểm tra lại tầm nhìn, điều chỉnh, thích nghi để doanh nghiệp tồn tại và phát triển là mục tiêu hàng đầu của Khởi nghiệp. Chắc hẳn đây là phương pháp mà bất cứ nhà kinh doanh nào đều cần trang bị.

Sách Bánh răng khởi nghiệp – Gear Up

banh rang khoi nghiep

Trong hàng ngàn ý tưởng khởi nghiệp, rất có thể một sự điên rồ nào đó lại mang đến thành công! Một cuốn sách được viết rất tổng quát về những “bánh răng” cần có trong một dự án Startup. Các tác giả không cung cấp cho bạn đọc một kế hoạch cụ thể để làm theo. Nó giúp bạn nhận biết được đâu là ý tưởng tiềm năng nhất và cách tận dụng để triển khai công việc. Bằng cách trả lời các câu hỏi trong mỗi chương sách cũng là hành trình khám phá ra các lợi thế của mình để có chiến lược khởi nghiệp cho bản thân.

Sách Đừng Khởi Sự Khi Còn Do Dự

dung khoi su khi con do du

5 phần chính của cuốn sách là bí quyết chia sẻ cho bạn làm thế nào để khởi nghiệp mà không sạt nghiệp. Đây là cuốn sách khởi nghiệp dành cho những người đang rục rịch khởi sự, hãy nhớ chúng ta không bao giờ làm một dự án chỉ vì “nghe nó có vẻ tốt”. Vậy, hãy cũng đọc sách để có được sự chuẩn bị tốt nhất và đỡ vất vả hơn bạn nhé.

Kinh Điển Về Khởi Nghiệp

kinh dien ve khoi nghiep

Cuốn sách là lộ trình rõ ràng 24 bước khởi sự kinh doanh để dẫn tới thành công. Nó trả lời cho bạn con đường Startup thực hiện từng bước như thế nào? Bạn sẽ làm gì tiếp theo và nếu sai thì xử lý thế nào? Bạn đang cần những gợi ý chi tiết và cụ thể, hoặc đang rối rắm chưa biết bắt đầu từ đâu thì đây là cuốn sách phù hợp. Áp dụng giáo trình môn Khởi nghiệp kinh doanh tại trường Quản trị kinh doanh SLOAN thuộc MIT là một ý tưởng không tồi.

Sách Khởi Nghiệp Thông Minh

khoi nghiep thong minh

Là cuốn sách viết bởi tác giả Việt Nam – Doanh nhân Tiến sĩ Ngô Công Trường. Có lẽ nó là cuốn sách khá gần gũi với thị trường kinh tế Việt. Đặc biệt, ông còn chia sẻ những lý do cần tránh khi startup ví dụ như “Được làm điều mình yêu thích”. Điều này có phi lý và đáng tò mò không? Mô hình khởi nghiệp SMARTUP là gì? Hãy đọc sách nếu bạn cần một quy trình kinh doanh theo chân bạn từ lúc khởi nghiệp đến khi công ty đã trưởng thành.

Xem thêm: Top sách hay về nghệ thuật Quản Trị Kinh Doanh 

Sách khởi nghiệp của Trần Thanh Phong

khoi nghiep ban le

Trần Thanh Phong là một tác giả bắt đầu startup từ rất sớm với 3 doanh nghiệp thành công tại Việt Nam. Đừng Để Mất Bò, Khởi Nghiệp Du Kích và Khởi Nghiệp Bán Lẻ là 3 cuốn sách thực chiến chia sẻ bởi kinh nghiệm của chính anh. Phong cách viết kiểu liệt kê, gạch đầu dòng dễ hiểu và áp dụng, đồng thời gần gũi với thị trường là điểm mạnh của những cuốn sách này. Với số vốn nhỏ, đừng ngần ngại để bắt đầu bạn nhé!

10 Lời Khuyên Khởi Nghiệp

10 loi khuyen khoi nghiep pdf

Được mệnh danh là “cuốn sách có mọi điều bạn muốn biết về khởi nghiệp kinh doanh mà không biết hỏi ai”. 10 bài học đắt giá và 3 bài tập lớn để trở thành doanh nhân thành công đã được bày sẵn cho bạn. Nếu bạn đã khởi nghiệp mà chưa thành công hoặc đang mất phương hướng, không nên bỏ lỡ cuốn sách này.

Lời kết

Bước khó khăn nhất để bắt đầu cũng là bước chuẩn bị đầu tiên cho kế hoạch thực hiện giấc mơ của bạn. Tại sao không bắt đầu nó bằng cách đọc 1 vài cuốn sách về khởi nghiệp từ những người đã có thành công nhất định phải không? Một số cuốn sách khác về chủ đề này cũng được ECCthai review khá chi tiết, hãy lượn một vòng và tìm lấy cuốn sách gối đầu giường cho cuộc chiến Startup của bạn nhé!