Review sách Bên Rặng Tuyết Sơn – Nguyên Phong dịch

Xin được mượn lời vị sư phụ giảng dạy cho Satyakam trong Bên Rặng Tuyết Sơn để mở đầu bài viết này:

“Ai bảo con rằng có sự khác biệt giữa đời và đạo? Con chớ tưởng người đi trên đường đạo sẽ có gì khác thường. Nếu người đời có những lúc thế này hay thế nọ, thì kẻ đi trên đường đạo cũng có những tâm trạng y hệt như thế, nhưng với họ, thử thách này lớn hơn nhiều. Nếu người đời buồn chán, thất vọng thì đã có những thú vui vật chất để tiêu sầu giải muộn; còn người đi trên đường đạo thì không. Họ sẽ không có được một sự an ủi nào hết cho đến khi họ thực sự chiến thắng bản ngã của mình, và chỉ đến khi đó, họ mới nếm được vị ngọt của sự giải thoát”.

Câu chuyện tầm sư học đạo của một chàng trai trẻ người Ấn Độ không phải là câu chuyện có thực nhưng cũng chẳng là cuốn tiểu thuyết hư cấu. Mượn chuyện người nói chuyện ta, tu tập là để đi tìm sức mạnh vĩnh hằng của thế giới tâm linh cũng chính là khám phá chính tiếng nói nội tâm của bản thân mình. Eccthai giới thiệu đến bạn đọc tác phẩm đặc sắc trong bộ sách tâm linh phương Đông của dịch giả Nguyên Phong – Bên Rặng Tuyết Sơn.

ben rang tuyet son

Bên Rặng Tuyết Sơn – Tình thương được khai mở và soi chiếu

Liều thuốc tinh thần cho người hiện đại

Bên Rặng Tuyết Sơn kể về câu chuyện tầm sư học đạo của chàng trai trẻ người Ấn có tên Satyakam trong sự thôi thúc của một cảm giác thần kỳ luôn theo đuổi cậu từ lúc còn thơ ấu. Trải qua rất nhiều gian nan trong hàng chục năm trời, cuối cùng anh cũng tìm được người thầy của mình trên ngọn tuyết sơn. Gặp gỡ sư huynh Kapalak, gặp gỡ Bhairavi – người bạn đời của mình cho tới lúc nhìn thấy Thượng đế. Để đến khi cuộc tìm kiếm chấm dứt, khi đã “sống trọn vẹn trong chân lý” thì chàng trai Satyakam ngày nào nay đã thành Satyananda – người sống trong chân lý, lại chu du khắp nơi để giúp mọi người và truyền dạy cho họ những gì mà mình lĩnh hội được.

Xuyên suốt Bên Rặng Tuyết Sơn, độc giả cũng sẽ thấy ẩn hiện lên thứ ánh sáng lấp lánh của tình yêu thương. Thứ đã vượt qua khỏi ranh giới gắn kết giữa người với người và mang đến liều thuốc tinh thần hiệu quả nhất cho con người hiện đại. Nơi mà chúng ta đang xoay vần với những xáo trộn, mệt mỏi, chán chường với những thứ lặt vặt không đâu.

nha tu hanh o hymalaya

Sức mạnh của tình thương

“Chỉ có tình thương là năng lượng duy nhất dập tắt được tư tưởng nóng giận mà không gây nên phản ứng trên xác thể hay tâm hồn. Đây là năng lượng màu nhiệm và có quyền năng mạnh mẽ. Một người giàu tình thương và lòng bác ái sẽ không khi nào nổi giận hay để cơn giận dữ ảnh hưởng đến mình”.

Bên Rặng Tuyết Sơn khai mở sự thật vĩ đại của thế giới tâm linh một cách khéo léo qua ngôn từ đầy hàm xúc của dịch giả Nguyên Phong, rút ngắn khoảng cách giữa đời và đạo, để cho dù là đạo hay đời thì vẫn giữ được những triết lý nhân sinh cần thiết và ý nghĩa với tất cả mọi người. Đó là tính trung thực, trái tim bao dung, lòng trắc ẩn, sự thông thái, lòng tín ngưỡng và tình yêu bao la.

Bên Rặng Tuyết Sơn Ebook

Đặt mua Bên Rặng Tuyết Sơn Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

ben rang tuyet son ebook

Ngọn Tuyết Sơn hùng vĩ (dãy Himalaya) sừng sững quanh năm trắng xóa, với cái lạnh thấu xương như đóng băng, hóa thạch mọi thứ tâm linh thuần khiết nhất từ nguyên thủy. Chính nơi băng tuyết suốt bốn mùa ấy là mảnh đất thiêng cho biết bao con người tu hành, đắc đạo, đạt đến chân lý của chữ “ngộ” và truyền lại cho hậu thế bao triết lý sâu sắc nhất.

Cũng chính từ chốn thiêng liêng này, nhiều bậc chân tu đã nhận ra chữ Đạo – thấu hiểu Đạo và dạy Đạo lại cho đời. Đạo là Tâm linh, là những thứ mơ hồ với những người ngoài cuộc nhưng cực kỳ sáng tỏ với những người tin theo, yêu Đạo và thực hành mới thấy được sự mầu nhiệm của thế giới đó và cao hơn tất cả là cảnh giới giác ngộ, bừng tỉnh, sống đẹp đời hữu ích cho đời giữa bao cám dỗ vật chất của thời cuộc.

Mời quý bạn đọc download Bên Rặng Tuyết Sơn Ebook / MP3 MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY để thấm đẫm những tinh hoa văn hóa Phật Pháp Ấn Độ trong tác phẩm đặc sắc này!

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Bên Rặng Tuyết Sơn (tên tiếng Anh: Spirit of Hymalaya: The Story of a Trust Sheeker)

Tác giả: Swami Amar Jyoti

Dịch giả: Nguyên Phong

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức

Năm đầu tiên xuất bản: 1998

Về tác giả sách Bên Rặng Tuyết Sơn

Swami Amar Jyoti

Swami Amar Jyoti xuất thân trong một gia đình giàu có tại Ấn Độ, là một sinh viên xuất sắc chuyên ngành Toán học tại Đại học Bombay nhưng ông không vui vẻ như bạn bè đồng trang lứa mà thường xuyên trầm tư, ông luôn có cảm giác thiếu thốn đến kỳ lạ và chợt nhận ra đó là nhu cầu về tâm linh. Gần 1 tháng trước khi tốt nghiệp đại học, ông bỏ học và đi tu, tìm thầy học đạo. Ông học từ nhiều người thầy nhưng không thể thỏa mãn cảm giác thôi thúc kỳ lạ kia, cho đến sau cùng ông lên núi Tuyết Sơn tu nhập thất suốt 12 năm ròng trong một hang đá cho đến khi “ngộ”, “đắc đạo”, ông xuống núi dạy dạo và thu thập môn đệ. Ông tu hành theo trường phái thực hành, thông qua công phu tu tập nội quán để đi tìm sự hoàn hảo bên trong chính mình và đưa bản thân đạt đến chân lý.

nguyen phong

Nguyên Phong, dịch giả của hàng loạt cuốn sách nổi tiếng về văn hóa tâm linh phương Đông đã soạn dịch tác phẩm này. Ông là một nhà khoa học, từng làm kỹ sư cao cấp tại hãng Boeing trong vòng 20 năm, kỹ sư phần mềm nổi tiếng, hiện ông là giáo sư giảng viên nhà khoa học tại Đại học Carnergie Mellon và Đại học Seattle. Ông cũng giảng dạy tại Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc về công nghệ phần mềm. Một số tác phẩm nổi bật của Nguyên Phong:

Lời kết cho Bên rặng Tuyết Sơn

Lật mở từng trang sách độc giả sẽ được phiêu lưu cùng hành trình tìm sư học đạo với bao ý nghĩa của nhân vật chính. Để rồi khi gấp sách lại bạn như cùng người ấy đắc đạo, thành tiên, thành phật, thành bất cứ ai thấu hiểu thế giới tâm linh, mà không thoát tục, vẫn sống tốt đạo, đẹp đời, sống ý nghĩa giữa thời lộn xộn, ung dung tự tại hữu ích cho người. Đó mới là chân lý của mọi hình thức chân tu.