Review Sách Bí Mật Của May Mắn – Alex Rovira

Bạn có nhận thấy một số người thường gặp may mắn trong cuộc sống trong khi hầu như tất cả chúng ta thì không? Có bí quyết nào để họ luôn đón nhận được nụ cười của vị thần may mắn không? Có vẻ như cuốn sách có tựa đề Bí Mật Của May Mắn chứa câu trả lời! Cùng Eccthai khám phá ngay bây giờ nhé!

sach bi mat cua may man

Đặt mua Bí Mật Của May Mắn Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 30%)

Bí Mật Của May Mắn – May mắn có thực sự tồn tại?

Cuốn sách kể câu chuyện cảm động giữa hai người bạn già – Max và Jim gặp lại nhau sau 50 năm bươn chải trên đời. Hai ông đều xuất phát từ một xóm nghèo nhỏ, nhưng Jim may mắn hơn khi thừa kế gia sản khổng lồ của người chú quá cố, trong khi Max phải chật vật kiếm sống với đôi bàn tay trắng.

Họ gặp lại nhau với hoàn cảnh trái ngược thuở xưa, khi Max đã có cuộc đời hạnh phúc và sự nghiệp thành công còn Jim thì không.

Điều gì đã đẩy hai quỹ đạo cuộc đời đi đến những cái kết không thể lường trước như vậy? Phải chăng là do may mắn?

Nội dung chính của tác phẩm

Qua lời kể của cụ Max câu chuyện trong sách trở nên nhẹ nhàng, sâu lắng, kỳ bí, gợi nhớ đến những nhà giả kim, những bậc hiền triết xa xưa, những bậc thầy sẽ chỉ dẫn chúng ta những bí quyết, bí mật đi đến thành công và có cuộc đời hạnh phúc.

Trong cuốn sách sẽ có 12 bí mật cũng là 12 lời nhắn nhủ mà hai tác giả muốn nhắn gửi đến độc giả trên con đường đi tìm may mắn của mình.

Max kể cho Jim nghe câu chuyện về chàng hiệp sĩ trẻ đi tìm cỏ bốn lá may mắn, qua đó ông muốn truyền tải triết lý may mắn không phải một bước lên trời mà phải leo lên từng nấc thang cao hơn trong hành trình trải nghiệm sự vất vả trong cuộc sống để có được thành công sau cùng. Đó cũng là ý tưởng xuyên suốt trong Bí Mật Của May Mắn.

bi mat cua may man

Bí quyết để có được may mắn nằm trong tay bạn!

Để có được may mắn, chính bạn chứ không ai khác là người ươm mầm, tạo hình và vun đắp cho may mắn của chính mình. Tất cả chúng ta bất kể là ai, sống trong hoàn cảnh như thế nào, trưởng thành ra sao, học vấn, sự nghiệp,… may mắn đề không phải do sắp đặt của định mệnh mà là ở sự cố gắng của mỗi con người.

“Sự may mắn do tình cờ mà đến không thể kéo dài bởi vì bạn sẽ có khuynh hướng ỷ lại và trông chờ vào may mắn tiếp theo mà không muốn làm gì hết. May mắn do chính chúng ta tạo ra mới là may mắn thật sự, và nó sẽ ở lại với chúng ta lâu dài.”

Và quan trọng để may mắn bạn phải hành động ngay đi, đừng trì hoãn, kiên trì theo đuổi mục tiêu của bạn, một lúc nào đó bạn sẽ thực sự tìm được cỏ bố lá xinh đẹp cho cuộc sống của mình.

co bon la

Tham khảo Bí Mật Của May Mắn PDF tại đây!

Ý nghĩa trong Bí Mật Của Sự May Mắn

Xuyên suốt trong cuốn sách tác giả muốn truyền tải đến bạn đọc triết lý sâu sắc về sự chuẩn bị trong cuộc sống. May mắn không tự dưng có cũng không phải sự sắp đặt sẵn của số phận mà nó là kết quả của sự nỗ lực không ngừng và chuẩn bị chu đáo nhất có thể để khi có thời cơ thì may mắn sẽ xuất hiện.

  • Ai tin và tạo điều kiện cho sự may mắn họ sẽ thường gặp may trong cuộc sống, còn ai không tin thường sẽ tin rằng đó là sự may rủi.
  • Nếu vẫn còn trì hoãn việc tạo nên những chuẩn bị mới, những điều kiện mới thì may mắn có thể sẽ không bao giờ đến với bạn.
  • Không bao giờ là quá trễ để bạn tạo ra may mắn của chính mình. Như ông Jim trong cuốn sách này, dù đã 60 nhưng nếu ông biết bắt đầu ngay hôm nay vẫn sẽ tìm được may mắn vào một ngày không xa.

Bí Mật Của May Mắn như một người bạn động hành, cảm thông, thấu hiểu và sẻ chia để chúng ta có thêm niềm tin, nghị lực cuộc sống hạnh phúc cho mình.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Bí Mật Của May Mắn (tên tiếng Anh: Good Luck)

Tác giả: Alex Rovira, Fernando Trías de Bes

Dịch giả: Nguyễn Văn Phước – Khánh Thủy

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp TPHCM

Năm đầu tiên xuất bản:  2004

Về tác giả

tac gia Alex Rovira

Alex Rovira và Fernando Trías de Bes là cặp đôi rất ăn ý và thành công trong lĩnh vực kinh doanh với công ty Salvetti & Llombart chuyên nghiên cứu thị trường và tư vấn cho các tập đoàn xuyên quốc gia.

Trải qua những thành công và khó khăn từ trong kinh doanh, hai tác giả đã chỉ ra nhiều vấn đề sâu sắc và giá trị về thứ mà chúng ta thường gọi là “may mắn”.

Lời kết cho Bí Mật Của May Mắn

“Cuộc gặp gỡ giữa sự chuẩn bị sẵn sàng và cơ hội tạo ra đứa con mà chúng ta gọi là sự may mắn” _ Đó cũng như là lời giải thích cho câu hỏi “may mắn có tồn tại không?” từ tác giả Tony Robbin.

Trong khi chúng ta cứ mải miết đi tìm nhánh cỏ bốn lá cho mình thì những người thành công đã trồng được cây cỏ thậm chí là vườn cỏ bốn lá dành riêng cho họ.

Bí Mật Của May Mắn là một cuốn sách nên đọc để hiêu về cuộc đời, hiểu về con người và có động lực để bắt đầu cố gắng ngày hôm nay.