Review sách Bí Quyết Để Đạt Được Ước Mơ

Hẳn bạn vẫn còn nhớ câu chuyện Aladdin và cây đèn thần, Aladdin nhờ biết nêu ra yêu cầu với Thần đèn mà có được cuộc sống hạnh phúc không thua kém một quốc vương nào. Còn bạn? Bạn có biết cách đặt ra yêu cầu của bản thân mình với một ai đó? Cùng đọc cuốn sách Bí Quyết Để Đạt Được Ước Mơ của bộ đôi tác giả cuốn sách bestseller trên New York Times – Chicken Soup For The Soul – để tìm được hướng dẫn cho riêng mình!

bi quyet de dat duoc uoc mo

Đặt mua Bí Quyết Để Đạt Được Ước Mơ Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 21%)

Nội dung chính Bí Quyết Để Đạt Được Ước Mơ

Nếu như trong chuyện cổ tích, Aladdin sẽ lần lượt yêu cầu Thần đèn làm cái này cái kia thì trong câu chuyện của Bí Quyết Để Đạt Được Ước Mơ, Thần đèn lại là người bắt Aladdin phải viết ra 101 yêu cầu với mình. Đó cũng chính là thông điệp sâu sắc mà cuốn sách mang đến cho bạn đọc: Dù bạn là ai, bạn đang ở bất cứ hoàn cảnh hay đang gặp bất cứ trở ngại nào cũng hãy dũng cảm nói to lên ước mơ của chính mình.

Cuốn sách giống như lời chỉ dẫn tận tình, chân thành, dễ hiểu qua những câu chuyện chân thực trên hành trình vươn lên từ cậu bé nghèo khổ đi khám phá giá trị cuộc sống của cậu bé Aladdin.

cay den than

Bí Quyết Để Đạt Được Ước Mơ gồm 9 chương, mỗi chương hé lộ những điều thú vị để bạn sớm chinh phục được ước mơ mà bạn đang theo đuổi:

  • Chương 1: 5 rào cản của lời đề nghị
  • Chương 2: Bày tỏ ước muốn
  • Chương 3: Bảy tỏ tố chất để trở thành ông chủ của thần đèn
  • Chương 4: Hiểu rõ mong muốn của bản thân
  • Chương 5: Thắp sáng ngọn đèn
  • Chương 6: Vượt qua mê cung sợ hãi
  • Chương 7: Đừng ngại ngần đặt câu hỏi
  • Chương 8: Thế nào là một lời đề nghị đúng đắn và thuyết phục?
  • Chương 9: Hãy yêu cầu để giấc mơ trở thành sự thật

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Bí Quyết Để Đạt Được Ước Mơ (tên tiếng Anh: The Aladdin Factor)

Tác giả: Jack Canfield, Mark Victor Hansen

Dịch giả: Kim Vân, Nhã Viên, An Bình

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp TPHCM

Năm đầu tiên xuất bản: 1995

Về tác giả

jack canfield
Tác giả Jack Canfield

Jack Canfield là tác giả giữ Guinness Thế Giới về sách bán chạy nhất New York Times với 60 đầu sách bestseller. Ông là tác giả và đồng tác giả của 210 sách, dịch ra 47 ngôn ngữ  với 125 triệu bản in. Diễn giả nổi tiếng và khách mời của hơn 1000 chương trình phát thanh và truyền hình, tổ chức hội thảo trong 40 năm tại 30 quốc gia, truyền cảm hứng mạnh mẽ cho người trẻ theo đuổi con đường sự nghiệp của mình.

Mark Victor Hansen
Tác giả Mark Victor Hansen

Mark Victor Hansen là tác giả, diễn giả, nhà đào tạo truyền động lực nổi tiếng tại Mỹ, sự nghiệp của ông cực kỳ thành công kể từ sau bộ sách Chicken Soup For The Soul đồng tác giả với Jack Canfield và Les Hewitt.

Lời kết

Qua cuốn sách Bí Quyết Để Đạt Được Ước Mơ độc giả tinh tế sẽ nhận ra rằng, biết đặt yêu cầu là một kỹ năng cực kỳ quan trọng trong cuộc sống này, sẽ không có ý nghĩa gì cả nếu bạn có ước mơ mà không dám nói ra, bởi vì có thể nói được điều mình muốn cũng tức là bạn đã bước 1 bước đầu tiên trong quá trình thực hiện nó.

“Không phải lúc nào yêu cầu của bạn cũng được đáp ứng, nhưng nếu không bày tỏ những ước muốn thì bạn sẽ không bao giờ nhận được gì” (Franklyn Broude).