Tác giả Brad Stone – Jeff Bezos Và Kỷ Nguyên Amazon

Brad Stone là một nhà báo người Mỹ và là tác giả sách bán chạy nhất của Thời báo New York. Cuốn sách Jeff Bezos Và Kỷ Nguyên Amazon của anh nằm trong danh sách bán chạy nhất New York Times và Wall Street Journal, đã được dịch sang hơn 35 ngôn ngữ và giành được Giải thưởng Sách kinh doanh của năm 2013 của Financial Times / Goldman Sachs.

Bạn đọc cùng Eccthai tìm hiểu sự nghiệp tác giả qua bài viết dưới đây

brad stone

Tiểu sử và sự nghiệp Brad Stone

Brad Stone (sinh năm 1971) lớn lên ở ngoại ô Cleveland, Ohio và sống ở Bắc California. Anh là cựu sinh viên Đại học Columbia.

Stone là biên tập viên điều hành cấp cao của nhóm công nghệ toàn cầu tại Bloomberg News và có trụ sở tại văn phòng Bloomberg ở San Francisco. Nơi anh giám sát một đội gồm 65 phóng viên và biên tập viên bao gồm các công ty công nghệ cao, công ty khởi nghiệp, an ninh mạng và xu hướng internet trên khắp thế giới.

Trước đây, Brad Stone là cây bút chủ lực của Bloomberg Businessweek, anh đã viết nhiều bài báo chuyên sâu về các công ty công nghệ hàng đầu như: Apple, Google, Amazon, Softbank, Twitter, Facebook và các nhà khai thác internet Trung Quốc Didi, Tencent và Baidu.

Trước Bloomberg, Brad Stone là phóng viên của The New York Times và tạp chí Newsweek. Anh cũng là khách mời thường xuyên của Bloomberg Technology, một chương trình hàng ngày tập trung vào các tin tức nóng về công nghệ.

jeff bezos va ky nguyen amazon

Vào tháng 10 năm 2013, Little, Brown & Co. đã xuất bản cuốn sách The Everything Store (Jeff Bezos Và Kỷ Nguyên Amazon) của Brad Stone nói về sự trỗi dậy của Amazon.com. Báo cáo của Stone cho cuốn sách đã dẫn đến việc phát hiện ra cha ruột của Jeff Bezos, một chủ cửa hàng xe đạp có trụ sở tại Arizona, người trước đây không biết rằng con trai mình là người sáng lập và giám đốc điều hành của Amazon.com.

Các cuốn sách tiêu biểu

  • Amazon Unbound: Jeff Bezos and the Invention of a Global Empire, 2021
  • The Everything Store: Jeff Bezos and the Age of Amazon, 2013 (Jeff Bezos Và Kỷ Nguyên Amazon)
  • The Upstarts: How Uber, Airbnb, and the Killer Companies of the New Silicon Valley are Changing the World, 2017
  • Gearheads: the Turbulent Rise of Robotic Sports (2003)
  • Amazon Unbound: Jeff Bezos and the Invention of a Global Empire (2021)

Trên đây là tổng hợp thông tin về tác giả Brad Stone, chúc bạn đọc tìm được nội dung bổ ích cho mình!