Sách Jeff Bezos Và Kỷ Nguyên Amazon

Cuốn sách Jeff Bezos Và Kỷ Nguyên Amazon của tác giả Brad Stone nằm trong danh sách bán chạy nhất New York Times và Wall Street Journal, đã được dịch sang hơn 35 ngôn ngữ và giành được Giải thưởng Sách kinh doanh của năm 2013 của Financial Times / Goldman Sachs. Lời của Jeff Bezos được đặt ở văn phòng chính trụ sở Amazon:

“Vẫn còn nhiều thứ chưa được tạo ra.

Vẫn còn nhiều điều mới mẻ sẽ đến.

Con người vẫn chưa hiểu sức mạnh thực sự của Internet đem lại và vẫn chỉ ở chặng đầu của con đường dài.”

Eccthai giới thiệu tới bạn đọc tóm tắt và review về cuốn sách qua bài viết sau

jeff bezos va ky nguyen amazon

Đặt mua Jeff Bezos Và Kỷ Nguyên Amazon Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 30%)

Tóm tắt nội dung Jeff Bezos Và Kỷ Nguyên Amazon

Jeff Bezos Và Kỷ Nguyên Amazon là câu chuyện kể lại những mốc chính trong quá trình tạo dựng một đế chế công nghệ đầy cải tiến, đột phá. Phía sau tất cả câu chuyện ấy bạn đọc được biết về vị lãnh đạo tài ba Jeff Bezos và cách mà ông điều hành bộ máy từ khi khởi nghiệp tới khi có hơn 90 000 nhân viên như thế nào.

Cuốn sách được Brad Stone tổng hợp thông tin qua những lần nói chuyện trực tiếp với Bezos, và dựa trên 300 cuộc phỏng vấn với những nhà quản lý cấp cao và nhân viên hiện tại, cùng những người đã từng làm việc với Bezos, cả gia đình và bạn bè ông. Bezos đã đồng ý hỗ trợ dự án mặc dù ông đánh giá thời điểm này là “quá sớm” cho cái nhìn phản chiếu toàn bộ Amazon.

cong ty amazon

Jeff Bezos Và Kỷ Nguyên Amazon cũng đề cập đến câu chuyện về cách Bezos, gia đình và cộng sự đánh cược gia sản vào Internet cũng như vào tầm nhìn vĩ đại về cửa hàng bán tất cả mọi thứ.

Công ty khởi nghiệp khiêm tốn khi ban đầu chỉ bán sách trực tuyến. Amazon hiện diện ngày càng nhiều nơi trong xã hội hiện đại. Hàng triệu người thường xuyên truy cập trực tiếp website của công ty hoặc những trang vệ tinh như Zappos.com và Diapers.com, đóng vai trò chủ đạo thúc đẩy trong bất kỳ xã hội tư bản nào: đó là để tiêu dùng. Amazon trở thành nơi bán tất cả mọi thứ ở tất cả mọi nơi.

Mục lục sách Jeff Bezos Và Kỷ Nguyên Amazon

Phần 1: Niềm tin

Chương 1: Ngôi nhà của những chuyên gia

Chương 2: Cuốn sách của Bezos

Chương 3: “Giấc mơ phát sốt”

Chương 4: Milliravi

Phần 2: Ảnh hưởng của con chữ

Chương 5: Cậu bé tên lửa

Chương 6: Thuyết hỗn mang

Chương 7: Công ty công nghệ, không phải nhà bán lẻ

Chương 8: Fiona

Phần 3: Nhà truyền giáo hay lính đánh thuê

Chương 9: Cất cánh

Chương 10: Sức thuyết phục có lợi

Chương 11: Vương quốc của dấu chấm hỏi

Sách Jeff Bezos Và Kỷ Nguyên Amazon PDF

>>> Click để tải sách tại đây

jeff bezos va ky nguyen amazon pdf

Theo Jeff Bezos Và Kỷ Nguyên Amazon PDF: Ý tưởng xây dựng Amazon được thai nghén từ năm 1994 ở tầng 40 của tòa nhà chọc trời tại trung tâm thành phố New York. Gần 20 năm sau, công ty đã có trên 90.000 nhân viên và trở thành một trong những tập đoàn được biết đến nhiều nhất trên thế giới, với sự đa dạng về hàng hóa và mức giá thấp dành cho khách hàng cùng chất lượng dịch vụ tuyệt vời, đồng thời tái cơ cấu ngành kinh doanh và khiến những nhà lãnh đạo của một số thương hiệu nổi tiếng trên thế giới phải e dè.

Yếu tố then chốt tìm thấy ở Jeff Bezos Và Kỷ Nguyên Amazon PDF:

“Nếu bạn muốn biết sự thật đằng sau khiến chúng tôi khác biệt, nó chính là đây,” Bezos nhắc đến câu nói quen thuộc: “Chúng tôi thành tâm đặt khách hàng làm trung tâm, chúng tôi thành tâm hướng tới định hướng phát triển lâu dài và chúng tôi thành tâm hướng tới sáng tạo. Đa số các công ty khác không đề cao những vấn đề này. Họ tập trung vào đối thủ cạnh tranh hơn là khách hàng. Họ luôn muốn hướng mục tiêu kinh doanh để trả cổ tức hai hoặc ba lần trên một năm, và nếu không thể tạo ra kết quả kinh doanh như vậy, họ sẽ chuyển hướng khác. Và họ thích trở thành người theo sau hơn là người sáng tạo dẫn đầu, bởi vì như vậy sẽ an toàn, giảm thiểu rủi ro. Nên nếu bạn muốn thực sự hiểu Amazon, thì đó là lý do tại sao chúng tôi khác biệt. Rất ít công ty hội tụ cả ba nhân tố trên.”

Thông tin sách và Tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Jeff Bezos Và Kỷ Nguyên Amazon (Tên tiếng anh The Everything Store: Jeff Bezos and the Age of Amazon)

Tác giả: Brad Stone

Dịch giả: Nguyễn Hoàng Lan

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Lao Động Xã Hội

Năm xuất bản: 2013

Về tác giả sách Jeff Bezos Và Kỷ Nguyên Amazon

brad stone

Brad Stone là biên tập viên điều hành cấp cao về công nghệ toàn cầu tại Bloomberg News và là tác giả của Amazon Unbound: Jeff Bezos và Phát minh của Đế chế Toàn cầu. Cuốn sách, sẽ được xuất bản vào tháng 5 năm 2021, tiếp tục câu chuyện mà ông bắt đầu với The Everything Store: Jeff Bezos và Thời đại Amazon, một cuốn sách bán chạy nhất của New York Times đã giành được Giải thưởng Sách Kinh doanh của Năm 2013 từ Financial Times và Goldman Sachs và đã được dịch sang hơn 35 ngôn ngữ. Ông cũng là tác giả của The Upstarts: Uber, Airbnb và Cuộc chiến giành Thung lũng Silicon Mới. Anh ấy là một cặp song sinh, và là cha của cặp song sinh, và sống ở vùng Vịnh San Francisco.

Lời kết

“Khi bạn sống đến 80 tuổi và trong khoảng khắc yên tĩnh hồi tưởng ký ức bản thân trong nhiều năm qua, những câu chuyện ngắn gọn, súc tích và ý nghĩa nhất cuộc đời về hàng loạt chọn lựa trong quá khứ sẽ hiện ra. Cuối cùng, chúng ta là lựa chọn của chính chúng ta”. – Jeff Bezos

Bạn đọc có thể tải, download Jeff Bezos Và Kỷ Nguyên Amazon PDF, ebook MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY và có điều kiện hãy mua sách để ủng hộ tác giả.