Sách Bức Xúc Không Làm Ta Vô Can – Đặng Hoàng Giang

Bức Xúc Không Làm Ta Vô Can như một nhát dao sắc lạnh bổ thẳng vào những vấn đề nóng sốt đã và đang diễn ra trong đời sống xã hội. Nghe tựa đề đã biết cuốn sách có nội dung không hề vui vẻ gì, và nó còn được thể biện bằng lối văn chính luận sắc bén, phê phán xã hội mà chủ yếu là chê chứ ít khi khen, gợi mở ra những góc tối nhất trong những vấn đề tưởng chừng đã cũ và ai cũng đã biết. Bạn đã sẵn sàng cùng chúng tôi khám phá cuốn sách độc đáo này của Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang?

buc xuc khong lam ta vo can

Đặt mua Bức Xúc Không Làm Ta Vô Can Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 15%)

Bức Xúc Không Làm Ta Vô Can – Nghệ thuật tư duy phản biện

Nội dung chính của Bức Xúc Không Làm Ta Vô Can

Bức Xúc Không Làm Ta Vô Can gồm 26 chương, mỗi chương là một câu chuyện, một vấn đề nhức nhối trong đời sống của người Việt Nam hiện nay. Các chương sẽ được chia thành 3 phần (cũng không biết vì sao tác giả chia như vậy, nhưng nhiều người đoán rằng tác giả chia theo mức độ nghiêm trọng của sự việc).

Gồm:

  • Phần 1: Cái tôi cá nhân trong xã hội hiện đại
  • Phần 2: Các vấn đề phát triển như môi trường, công lý và phân biệt giàu nghèo
  • Phần 3: Thực trạng văn hóa – xã hội đương đại

Những vấn đề nóng hổi

buc xuc xa hoi

Mỗi câu chuyện đều đề cập đến vấn đề có tính thời sự còn nóng hổi và vẫn còn hiện diện trong đời sống xã hội. Bạn sẽ bắt gặp những chủ đề quen thuộc như ăn thịt chó, nghiện mạng xã hội, câu like, phẫu thuật thẩm mỹ cho đến những chủ đề khá mới với độc giả Việt như lỗi của người nghèo, mặt trái của kinh tế thị trường,…

Hầu như chỉ trong một thời lượng rất ít ỏi, mỗi chương được bố trí ngắn gọn súc tích nhưng Đặng Hoàng Giang đã thâu tóm được rất nhiều vấn đề nóng sốt đang diễn ra từ chuyện gia đình, làng xã, đến chuyện quốc gia trọng đại.

Ở mỗi bài viết, tác giả triển khai theo mạch nêu bật vấn đề nóng hổi, tiếp đến nêu ý kiến của những người liên quan, sau cùng sẽ đưa ý kiến của tác giả. Đồng thời cũng có dẫn chứng số liệu thống kê từ những nghiên cứu khoa học để bài viết tăng thêm sức thuyết phục.

Cách ứng xử đầy văn minh

Đặc biệt, đọc Bức Xúc Không Làm Ta Vô Can người đọc sẽ cảm nhận sự hài hước, châm biếm một cách nhẹ nhàng, phê phán nhưng không phỉ báng, tất cả những khen chê đều trên nguyên tắc đóng góp và xây dựng. Vì vậy, người đọc sẽ cảm nhận một lối ứng xử chừng mực, văn minh, cũng như tiếp cận những hướng giải quyết đa chiều và sâu sắc, nhân văn đồng thời để lại cho bạn đọc một niềm cảm hứng bắt tay vào đóng góp xây dựng xã hội chứ không chỉ dừng lại ở bức xúc thông thường như chúng ta vẫn đã và đang làm mỗi ngày.

Bức Xúc Không Làm Ta Vô Can PDF

>>> Click để tải sách

buc xuc khong lam ta vo can pdf

Dù muốn hay không thì mỗi ngày mở mạng xã hội lên hoặc lướt qua mục Thời sự của vài tờ báo mạng, đập vào mắt chúng ta là những vấn đề nổi cuộm, nóng hổi và cực kỳ bức xúc. Nhà máy xả thải trực tiếp ra sông ngòi, bảo mẫu đánh đập trẻ em, từ thiện câu like… và hàng trăm thứ khác nữa.

Bức xúc? Tức giận? Phẫn nộ???… Tất cả chúng ta đều sẽ có cảm giác tương tự bất cứ khi nào đối mặt với vấn nạn nào đó đang được phanh phui. Nhưng chúng ta quên mất rằng chỉ bức xúc và phát ngôn vô văn hóa thì làm được gì? Có ích gì cho sự thay đổi của sự viện hay không?

Vậy nên hãy đọc ngay Bức Xúc Không Làm Ta Vô Can PDF để tiếp cận với tư duy phản biện, biết nhìn nhận vấn đề ở nhiều góc cạnh, có khen chê và biết phản ứng văn minh và hành động hữu ích để thay đổi vấn đề mà chúng ta đang bức xúc, mỗi một sự thay đổi nhỏ của bạn cũng góp phần làm cho xã hội Việt Nam ngày càng tốt đẹp hơn.

Mời quý bạn đọc tải, download Ebook Bức Xúc Không Làm Ta Vô Can PDF MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Bức Xúc Không Làm Ta Vô Can

Tác giả: Đặng Hoàng Giang

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Hội Nhà Văn

Năm đầu tiên xuất bản: 2015

Về tác giả

Đặng Hoàng Giang là Tiến sĩ kinh tế người Áo gốc Việt, hiện tại đang hoạt động với vai trò nhà hoạt động xã hội chuyên nghiên cứu về xã hội dân sự và quản trị. Ông đang giữ cương vị Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu phát triển và Hỗ trợ cộng đồng (CECODES) và Reading Circle – một diễn đàn đàm thoại mở dành cho thế hệ trẻ.

dang hoang giang

Những hoạt động của ông liên quan đến những dự án nhằm thúc đẩy tư duy phản biện, tăng cường khả năng tranh luận lành mạnh cho nhiều lứa tuổi. Và đặc biệt ông cũng thiết kế và tham gia nhiều chương trình đổi mới chính quyền địa phương, trách nhiệm giải trình và tính minh bạch.

Ông cũng là một cây bút có quan điểm lập luận sắc bén và tư tưởng chính luận rất được yêu thích bởi nhiều độc giả Việt.

Lời kết cho Bức Xúc Không Làm Ta Vô Can

Tư duy phản biện là một thứ vũ khí tuyệt vời để giúp chúng ta có cái nhìn trọn vẹn hơn về một sự việc nào đó, phân tích thấu đáo và đưa ra những quyết định sáng suốt nhất. Bức Xúc Không Làm Ta Vô Can là cuốn sách nên đọc và đáng đọc để rèn luyện tư duy phản biện, và hơn nữa đọc để hiểu được sâu hơn về những vấn nạn đang diễn ra trong thời đại mình đang sống, đễ tự ngẫm lại và thôi tỏ ra mình vô can và quan trọng đọc để có sự thay đổi mạnh mẽ trong suy nghĩ, có trách nhiệm với chính bản thân mình và với cộng đồng, vì một đất nước ngày càng rạng rỡ.