Đặng Hoàng Giang – Cây bút nổi bật trên văn đàn Việt Nam

Trong số những tác giả nổi bật của nền văn học Việt Nam đương đại, Đặng Hoàng Giang là một trong những cây bút được yêu thích nhất. Với phong cách ngôn ngữ chính luận đã giúp các tác phẩm của ông tạo ấn tượng sâu sắc trong lòng độc giả trẻ. Cùng Eccthai tìm hiểu về tác giả này bạn nhé!

dang hoang giang

Vài nét về Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang

Đặng Hoàng Giang lấy bằng Thạc sĩ chuyên ngành Công nghệ Thông tin tại Đại học Kỹ thuật Ilmenau, Đức. Sau đó, ông tiếp tục lấy bằng Tiến sĩ chuyên ngành Kinh tế phát triển tại Đại học Công nghệ Vienna, Áo.

Hiện tại, Đặng Hoàng Giang đã về Việt Nam và trở thành một nhà hoạt động xã hội tích cực chuyên nghiên cứu về xã hội dân sự và quản trị.

Với cương vị Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu phát triển và Hỗ trợ cộng đồng (CECODES), ông đã nghiên cứu và thiết kế nhiều chương trình về đổi mới chính quyền địa phương, tính minh bạch và trách nhiệm giải trình. Đặng Hoàng Giang cũng thường xuyên chia sẻ những nghiên cứu và bài luận của mình trên các tờ báo lớn trong nước.

Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang cũng là người đồng sáng lập Reading Circle – là một diễn đàn mở, nơi mọi người có thể tham gia đàm thoại, phản biện, đối thoại, phổ biến kiến thức liên quan đến các vấn đề xã hội dân sự.

Ngoài ra, để phổ biến những vấn đề mình quan tâm và đang nghiên cứu, đồng thời giúp thế hệ trẻ nước nhà có môi trường tranh luận lành mạnh, kích thích tư duy phản biện ở mọi lứa tuổi. Đặng Hoàng Giang đã viết nhiều cuốn sách rất có giá trị. Trong đó, “Bức xúc không làm ta vô can” là một ví dụ điển hình.

Sách hay của tác giả

buc xuc khong lam ta vo can

Một số trích dẫn hay trong sách của Tiến sĩ Hoàng Giang:

“Internet mà tôi vẫn biết – lạc quan, trong trắng, vô tư, yên bình – đã chết, và thay vào đó là một Internet tục tĩu, chói tai và xấu xí.”_ Trích Thiện, Ác và Smartphone.

“Thế giới của những bi kịch và tổn thất khổng lồ, của phẩm giá và lòng tự trọng trong hoàn cảnh khắc nghiệt, của sự phản bội và sợ hãi, của tình yêu mãnh liệt và lòng hy vọng khôn nguôi. Tóm lại, của tất cả những gì thuộc về con người, ở mức độ dữ dội nhất.”_ Trích Điểm đến của cuộc đời.

Năm 2015, Tiễn sĩ Đặng Hoàng Giang xuất bản cuốn sách đầu tay có tên “Bức xúc không làm ta vô can” rất thành công, được nhiều bạn đọc yêu thích nhờ lối viết chắc chắn, lập luận chặt chẽ và thuyết phục.