Review sách Bước Ra Thế Giới – Giáo sư John Vũ

Tiếp nối hai cuốn sách trước đó là Khởi HànhKết Nối, Bước Ra Thế Giới ra đời. Nhằm mục tiêu định hướng, truyền cảm hứng và cổ vũ tinh thần cho bạn trẻ Việt. Trên hành trình xây dựng một thế hệ Việt Nam ưu việt trong thế kỷ 21.

Nội dung sách Bước Ra Thế Giới

Theo công ty phân tích Gartner, đến năm 2020, sẽ có trên 26 tỉ thiết bị được kết nối, có thể “nói chuyện” với nhau và tạo ra “mạng lưới khổng lồ các vật được kết nối”. Mối quan hệ giữa con người và các thiết bị này, giữa các thiết bị với các thiết bị, sẽ thay đổi hoàn toàn bản chất của công việc và xã hội.

Nền kinh tế đang dịch chuyển giữa thời đại Công Nghiệp và Thông tin. Viễn cảnh sẽ xảy ra đối với tất cả các quốc gia – Hoặc là tụt hậu, bị bỏ lại phía sau. Hoặc là nắm lấy cơ hội này để phát triển nhảy vọt.

Đặt mua Bước Ra Thế Giới Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 15%)

buoc ra the gioi

  • Có nhiều vị trí việc làm sẽ bị mất đi trong thời đại Thông tin. Vậy những người lao động kỹ năng thấp hay những người quản lý cấp trung nên làm gì? Khi vị trí việc làm của họ không còn nữa?
  • Bị bỏ lại hay là cơ hội mới để bức phá?

Trong cuốn sách Bước Ra Thế Giới của giáo sư John Vũ sẽ cho bạn câu trả lời cụ thể nhất.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Bước Ra Thế Giới – tên tiếng Anh: Destination

Tác giả: Giáo sư John Vũ

Dịch giả: Ngô Trung Việt

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp TPHCM

Năm đầu tiên xuất bản: 2019

Về tác giả

Giáo sư John Vũ là một học giả người Mỹ gốc Việt cực kỳ nổi tiếng ở Hoa Kỳ. Hiện tại ông đang giảng dạy tại Đại học Carnegie Mellon, Mỹ. Ông là một người có đóng góp đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo dành cho thế hệ trẻ Việt Nam. Với hàng trăm bài viết về khoa học máy tính, công nghệ thông tin và nhiều lĩnh vực khác trên website cá nhân của ông: http://science-technology.vn

Giáo sư John Vũ có bút danh là Nguyên Phong – một dịch giả đã quá nổi tiếng với độc giả Việt. Ông chuyên dịch những đầu sách hay tuyệt về văn hóa, tâm linh phương Đông, thiền định, giáo dục và công nghệ.

Lời kết

Có một thực tế thế này: Thế hệ X mua CD về nghe nhạc trên dàn hoa nổi. Thế hệ V đã tải nhạc về trên những chiếc iPod. Trong khi thế hệ Y mua DVD cho tivi mà hình phẳng thì thế hệ V đã xem video trên Youtube. Vậy thế hệ Z – lực lượng tiêu dùng chính của hiện tại và tương lai sẽ thay đổi như thế nào? Giáo sư John Vũ sẽ giúp bạn giải đáp trong cuốn sách này.