Review Sách Cà Phê Cùng Tony – Tony Buổi sáng

Cà Phê Cùng Tony là tập hợp những câu chuyện hay đã được tác giả Tony Buổi sáng đăng tải trên fanpage của ông. Thông qua lời văn hài hước, hóm hỉnh nhưng mỉa mia sâu cay, tập truyện như một lời nhắn nhủ đầy chân tình của “dượng Tony” dành cho thế hệ trẻ về cách sống trung thực, hảo sảng, nhân văn và đậm nghĩa tình. Mời bạn đọc cùng gia nhập câu lạc bộ “con dượng” với tác phẩm Cà Phê Cùng Tony.

caphe cung tony

Đặt mua Cà Phê Cùng Tony Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 15%)

Cà Phê Cùng Tony và những bài học dành cho người trẻ

Ngay từ những trang đầu tiên cuốn sách đã cho người đọc một ấn tượng mạnh mẽ ở cách viết hài hước, vui nhộn nhưng ẩn chứa những lời mỉa mai sâu cay dành cho xã hội Việt Nam đương thời với quá nhiều tật xấu chưa bỏ được. Truyện hay đến độ mà tác giả dí dỏm bảo rằng “có độc giả đòi xé sách vì trời ơi sách nói đúng quá, nói trúng phóc, động đến lòng tự ái sâu cùng nên chỉ muốn xé sách cho bõ tức”.

Truyện được tách thành 2 phần:

– Phần 1 chủ yếu nói về dượng Tony là ai, người đẹp trai như thế nào, là ông chủ phân bón Phượng Tím,… Chủ yếu sẽ vẽ nên cho bạn đọc chân dung của tác giả đầy gần gũi và bình dị, chân phương thông qua những câu chuyện riêng đầy hóm hỉnh của Dượng.

Ở phần này còn pha vào hằng hà sa số những thói xấu, tiểu nông, vụn vặt của đại đa số người Việt. Phần này nói chính xác là một đại hội vạch mặt, tác giả lần lượt phơi bày những cái như thói quen ăn thịt chó, những gã trọc phú lắm tiền thời hiện đại, con ông cháu cha,… mổ xẻ một cách hài hước và châm biếm nhẹ nhàng.

– Phần 2 chủ yếu nói về đức tính trung thực và hào sảng, đó là liều thuốc để điều trị cho những thói hư tật xấu, vụn vặt, tiểu nông ở phần 1. Mà theo tác giả, gốc rễ của mọi vấn đề trong xã hội đều do sự khôn lỏi, phết phẩy ma lanh mà ra. Vậy nên dù bạn là ai, làm nghề gì, bao nhiêu tuổi để thành công chỉ có thể sống trung thực và đừng quên hào sảng.

“Chỉ có một tuổi trẻ để nhìn thấy thế giới rộng lớn ra sao. Lớn rồi ngại đi lắm, vì lúc đó có gia đình riêng, rồi sức khỏe cũng giảm, trí tuệ cũng giảm. Mình đi nhiều thì tính tình sẽ cởi mở, phóng khoáng, hào sảng. Học cái hay, cái đẹp, cái văn minh rồi mang về quê hương.”

Đừng tự ái vì có thể bạn sẽ bắt gặp hình ảnh mình đâu đó trong các tình huống. Bình tĩnh đọc hết cuốn này đi và bạn sẽ có cách suy nghĩ lại, nhìn nhận lại bản thân mình. Bây giờ thì mình có nên sống hào sảng, trung thực hay không đây? Do bạn lựa chọn đúng không nào?

Cà Phê Cùng Tony PDF

>>> Click để tải sách

ca phe cung tony pdf

Mặc dù tác giả nhiều lần nhấn mạnh 100% câu chuyện trong Cà Phê Cùng Tony đều là hư cấu, ảo, không có thật nhưng có lẽ chẳng ai quan tâm chuyện thật hay đùa. Vì cách viết quá đặc sắc, nhẹ nhàng, sâu cay và nói lên đúng nỗi lòng của biết bao bạn trẻ. Vậy nên nếu đã mê sách của dượng Tony thì thật khó để dừng lại mà không đọc hết một mạch, đọc rồi đọc đi đọc lại chưa bao giờ nhàm chán.

Và hiện nay, Eccthai đã có bản PDF của hai cuốn sách của tác giả Tony Buổi sáng để đồng hành cùng bạn đọc mỗi ngày, mỗi giờ, tiết kiệm thời gian và công sức, có thể đọc mọi nơi cùng smartphone.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Cà Phê Cùng Tony

Tác giả: Tony Buổi sáng

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Trẻ

Năm đầu tiên xuất bản: 2015

Về tác giả

Cà Phê Cùng Tony là cuốn sách đầu tay của Tony Buổi sáng – Một tác giả ẩn danh trên mạng internet nhưng cực kỳ nổi tiếng và được đông đảo bạn trẻ mến mộ. Cũng như Trên đường băng, Cà phê buổi sáng cùng Tony nhanh chóng bán được hơn 100.000 bản. Và đủ để khuấy đảo một thế hệ trẻ đầy lửa, giúp các bạn có cái nhìn toàn diện hơn về cuộc đời thông qua những câu chuyện quen thuộc trong cuộc sống được tác giả miêu tả qua lăng kính đầy hài hước, phê phán, mỉa mai sâu cay.

tony buoi sang facebook
Nội quy được đăng trên fanpage của Tony Buổi Sáng

Qua các tác phẩm đã in thành sách, bạn đọc sẽ tự tưởng tượng về đời tư của một “Dượng Tony” cho riêng mình, một cách thật tuyệt vời để thôi tò mò tiểu nông về Tony là ai, Tony làm nghề gì, Tony sống ở đâu… Hãy sống im lặng như những con cá lớn, đừng như những con cá lòng tong hóng hớt chuyện thiên hạ.

Lời kết cho Cà Phê Cùng Tony

Cà Phê Cùng Tony là tập hợp những pha “tấu hài” cực kỳ thú vị mà đọc mỗi từ, mỗi trang bạn sẽ cảm thấy thật vui vẻ. Và đằng sau tiếng cười ấy cũng là lúc bạn sẽ nhìn nhận lại bản thân mình, thấy điểm sai đúng và tiến hành sửa chữa. Một cuốn sách tạo động lực thật sự mạnh mẽ qua cách viết dí dỏm, mỉa mai nhẹ nhàng mà sâu cay và đầy tác dụng.

Nên đọc dành cho tất cả những bạn đương còn trẻ, còn là sinh viên và đặc biệt là thế hệ đã ra trường đi làm, hãy đọc để trở nên xinh đẹp hơn, văn minh hơn và nhân hậu hơn.