Tony Buổi Sáng là ai? Đi tìm chân dung “Dượng Tony” mãi “trốn tránh” độc giả

Tony Buổi Sáng là ai đã và đang là nỗi thắc mắc của rất nhiều độc giả mến mộ hai cuốn sách bestseller “Cà phê cùng Tony”“Trên đường băng”. Lời văn bình dị, gần gũi, đời thường, mang chút dí dỏm, dễ thương nhưng lại chất chứa rất nhiều bài học thực tiễn, những kinh nghiệm quý giá đem lại liều kích thích mạnh mẽ, làm thay đổi tư duy của rất nhiều bạn trẻ. Tony Buổi Sáng là ai? Cùng khắc họa đôi nét chân dung của vị tác giả “hiếm có khó tìm” này nhé.

tony buoi sang

Tony Buổi Sáng vẫn là một ẩn số

Sách Trên đường băng và Cà phê cùng Tony là hai cuốn sách truyền cảm hứng được bạn trẻ săn đón nhất. Thống kê tại Tiki sách của Tony đạt được lượng tiêu thụ lần lượt là 100.000 và 200.000 bản in và được tái bản nhiều lần. Điều đó đã đem đến cho tác giả TnBS giải thưởng “Cuốn sách được yêu thích nhất” & “Cuốn sách có lượng xuất bản nhiều nhất”. Rất nhiều người hâm mộ kỳ vọng lễ trao giải sẽ được diện kiến thần tượng, nhưng thật đáng tiếc Tony là ai vẫn là một ẩn số. Tác giả Tony Buổi Sáng là ai, có tồn tại thực không hay là một tác giả hư cấu vẫn không ai biết được.

Tony Buổi Sáng fanpage facebook

Cho đến nay vẫn có rất nhiều đồn đoán về tác giả TnBS, và mặc dù một thời gian trước anh còn vẫn luôn xuất hiện trên Fanpage Tony Buổi Sáng nhưng gần đây cũng đã mai danh ẩn tích. Trang Tony Buổi Sáng Facebook hiện đang được các admin “Tony2.0” tiếp tục chắp bút nhưng không còn “chất” như xưa.

Truy cập fanpage chính thức: https://www.facebook.com/TonyBuoiSang

Là một người viết sách ai cũng muốn nổi tiếng, được biết đến và được người đọc dò tìm, tuy nhiên Tony đã đi ngược đám đông, không có bất kỳ thông tin nào trên mạng xã hội hay trên sách dù chỉ là cái tên. Ngay trả trên trang Fanpage này tác giả Tony cũng có những quy định hết sức nghiêm ngặt. Nghiêm cấm mọi bình luận, chỉ được laike và share, nếu ai vi phạm sẽ bị block vĩnh viễn.

tony buoi sang facebook
Nội quy được đăng trên fanpage của Tony Buổi Sáng

TnBS là ai? Là nam hay nữ, trẻ hay già, quê quán ở đâu, nghề nghiệp, tuổi tác, tôn giáo, đã có gia đình hay chưa,… vẫn không có ai biết câu trả lời. Cư dân mạng tò mò cũng đã từng đưa ra một số hình ảnh về “Dượng” nhưng cũng không có căn cứ chuẩn xác. Còn ở các kênh truyền thông chính thống thông tin về tác giả TnBS vẫn còn bỏ ngõ.

Chân dung Dượng Tony qua trang sách

Suy cho cùng chúng ta không ai biết chính xác Tony Buổi Sáng là ai nhưng thông qua vài lời giới thiệu của chính tác giả qua bộ sách có thể tạm khắc họa chân dung của Dượng một cách đại khái.

Tony là đàn ông, qua danh xưng “Dượng” cũng như một số từ ngữ địa phương đậm chất trong hai cuốn sách có thể đoán Tony sống và làm việc ở miền Nam – Nam Trung Bộ, tuổi đời khoảng U40, theo tự tác giả hài hước đánh giá thì Tony chính là một anh chàng có diện mạo ưa nhìn, sạch sẽ, trẻ trung, hài hước, có nhiều cuộc “xê dịch” cả trong và ngoài nước, quan tâm đến sách và thế hệ trẻ, nhất là những người chuẩn bị khởi nghiệp, rất chú trọng đến việc giúp đỡ đồng bào khó khăn, vùng sâu xa, nghèo đói,…

Tác giả “hư cấu” cực kỳ gần gũi với độc giả

Ngay đến cả lý do để từ chối sự lộ diện, từ chối được chú ý, được biết đến của TnBS cũng quá đỗi dễ thương: “Các bạn không cần tìm kiếm Tony Buổi Sáng là ai, hãng Phượng Tím ở đâu nhé. Nếu một ngày nào đó bạn thấy Tony trên tivi hay báo đài thì Tony đã có mưu cầu thương mại kiếm tiền, hoặc ham danh ham lợi rồi”.

tony buoi sang la ai
Cho đến giờ, độc giả vẫn không biết được Tony Buổi sáng là ai dù đã mất nhiều công tìm hiểu 🙂

Có lẽ một tác giả không ham hư vinh như Tony nên những chia sẻ của anh cũng rất chân thành và gần gũi. Qua hai cuốn sách người trẻ có thể trang bị chi chính họ những hành trang kiến thức – kinh nghiệm – sự hào sảng – tấm lòng nhiệt thành để bước vào đời.

Cuốn “Cà phê cùng Tony” chỉ đơn thuần là tập hợp một số bài viết hay trên fanpage, tác giả chủ yếu “xỉa” vào những thói hư tật xấu đang ràng buộc tư duy của người Việt, và cũng không quên nhắc các bạn trẻ hãy sống hào sảng lên, sống tốt hơn, nhân nghĩa và trung thực để trở thành những con người văn minh thực sự. Điểm đặc biệt của cuốn sách này chính là lối hành văn hết sức tự nhiên, nhiều ngôn từ trẻ trung hiện đại, gần gũi với độc giả thế hệ 8X, 9X. Đọc sách bạn sẽ tủm tỉm cười một mình vì sự châm biếm hài hước rồi đâu đó cũng sẽ chợt nhận ra “ồ, chính mình cũng mắc lỗi như thế”.

Đến cuốn “Trên đường băng”, tác giả dùng lời văn nghiêm túc hơn mặc dù vẫn là những câu chuyện lấy lại trên fanpage (download bản pdf của sách tại đây). Cuốn sách chú trọng vào việc chỉ dẫn đường đi nước bước cho các bạn trẻ, đặc biệt là những bạn đã và đang chuẩn bị khởi nghiệp. Cuốn sách giống như 1 chuyến bay, có 3 phần là Chuẩn bị hành trang, ngồi phòng chờ sân bay & cất cánh. Ở đó bạn trẻ sẽ được tiếp xúc với những tri thức mới mẻ đôi khi còn ngược chiều tư duy người Việt, được trang bị những hành trang toàn diện để chuẩn bị “xông pha” ra bầu trời rộng lớn bao la.

Tony Buổi Sáng là ai không ai biết nhưng vì tò mò bạn có quyền tự tưởng tượng ra chân dung của “Dượng” mà bạn thích nhất. Hoặc có lẽ không cần nhớ TnBS là ai mà chỉ cần nhớ nội dung cuốn sách viết gì là đủ.

Và đừng quên sở hữu bộ sách Tony Buổi Sáng vô cùng đáng giá tại… bạn nhé!