Review sách Các Chỉ Số Cốt Yếu Trong Quản Lý

Các Chỉ Số Cốt Yếu Trong Quản Lý – Chỉ dẫn cặn kẽ cách phân tích các chỉ số tài chính trọng yếu trong doanh nghiệp. Nhà quản lý sẽ biết được đâu là những chỉ số quan trọng nhất. Vì sao chúng quan trọng như vậy? Phương pháp tinh gọn và khoa học để xác định, tính toán, kiểm soát mối liên hệ giữa các chỉ số. Cuốn sách phải đọc của những nhà quản lý doanh nghiệp. Nơi giúp họ bổ sung những kiến thức nền tảng quan trọng nhất trong kinh doanh. Eccthai mời bạn đọc đến với cuốn sách giá trị này.

cac chi so cot yeu trong quan ly

Đặt mua Các Chỉ Số Cốt Yếu Trong Quản Lý Trên TIKI

(so sánh giá rẻ nhất  – giảm 35%)

Nội dung Sách Các Chỉ Số Cốt Yếu Trong Quản Lý

Tài chính – Chỉ số cốt lõi của kinh doanh

Có hàng trăm chỉ số mà doanh nghiệp cần quan tâm, với một người quản lý bận rộn. Thật khó để họ có thể tiếp nhận và xử lý khối lượng thông tin khổng lồ đó. Vì vậy, trong cuốn sách Các Chỉ Số Cốt Yếu Trong Quản Lý. Nhà kinh tế học có nhiều năm nghiên cứu về tài chính kế toán có một cách làm riêng. Ông chỉ chú ý đến khoảng 20 chỉ số được coi là cốt lõi nhất, trọng yếu nhất đối với doanh nghiệp.

Sau cuốn sách Các Chỉ Số Cốt Yếu Trong Quản Lý, một nhà quản lý có thể nắm vững và hiểu sâu sắ, kỹ lưỡng về các chỉ số quan trọng.

  • Tầm quan trọng của các chỉ số này đối với doanh nghiệp.
  • Phương pháp tính chỉ số,
  • Các chỉ tiêu có thể thiết lập từ chỉ số đó
  • Mối quan hệ giữa các chỉ số

quan ly doanh nghiep

Như lời tác giả nhận định: “Điều đó cũng giống với việc kiến trúc một tòa nhà, trước hết phải có một cái khung bằng thép, sau đó những chiếc xà, rầm được ghép vào, cố định chặt chẽ với nhau và chỉ khi kết cấu vững chắc này được hoàn thiện chúng ta mới có thể nghĩ tới việc tạo ra những căn phòng riêng biệt.”

Trên đây cũng chính là những nội dung quan trọng nhất của sách Các Chỉ Số Cốt Yếu Trong Quản Lý.

Những điểm độc đáo trong tác phẩm

– Đây là một cuốn sách tinh gọn những chỉ số quan trọng nhất mà nhà quản lý phải nắm vững. Tức là bằng phương pháp bỏ qua nhiều chỉ số, bạn chỉ tập trung vào khoảng 20 chỉ số được nhắc đến trong sách. Điều đó giúp nhà quản lý đỡ choáng váng, và có nhận định sâu sắc, chính xác hơn. Từ đó cho ra những quyết định sáng suốt nhất.

– Nội dung cuốn sách nói đến chủ đề hết sức thú vị: Các chỉ số trong kinh doanh. Mà thường chủ yếu là chỉ số về tài chính. Vì vậy, cuốn sách này quan trọng đối với sự cải thiện hoàn cảnh kinh tế của mỗi cá nhân và của cả xã hội.

– Có rất nhiều băn khoăn đối với một nhà quản lý, mặc dù hầu hết chúng chẳng mấy quan trọng. Cuốn sách giúp nhà quản lý bỏ qua hầu hết những yếu tố đó.

– Biểu đồ và hình ảnh minh họa giúp chúng ta dễ dàng nhận ra vấn đề và ghi nhớ lâu hơn. Tuy nhiên, để có thể trình bày dễ hiểu và súc tích thì cần phải lựa chọn những biểu đồ, hình ảnh minh họa hiệu quả nhất.

sach cac chi so cot yeu trong quan ly

Trích đoạn hay trong sách Các Chỉ Số Cốt Yếu Trong Quản Lý

– Ngôn ngữ chung của kinh doanh chính là vấn đề tài chính. Vì vậy, những chỉ số kinh doanh quan trọng nhất thường cũng liên quan tới tài chính. Một nhà quản lý sẽ hiểu được rằng các chỉ số tài chính chẳng qua chỉ là sự phản ánh của những gì đang diễn ra trong doanh nghiệp, và để thay đổi thì cần phải thay đổi tình hình thực tế của doanh nghiệp chứ không phải điều chỉnh các chỉ số.

– Sẽ thật khó khăn và mệt mỏi nếu cố nhồi nhét một vấn đề phức tạp chỉ bằng cách đọc suông từng dòng từng chữ. Bạn cần phải giữ sự tập trung cao độ để tải một khối lượng khổng lồ thông tin vào bộ nhớ của mình. Phải có một sự kiên nhẫn tuyệt vời để có thể đọc đến những trang cuối và tìm ra những điểm nhấn quan trọng. Điều đó đòi hỏi rất nhiều thời gian mà đối với một nhà quản lý bận rộn thì khó có thể thực hiện được.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Các Chỉ Số Cốt Yếu Trong Quản Lý – tên tiếng Anh: Key Management Ratios

Tác giả: Ciaran Walsh

Dịch giả: Trần Thị Thu Hằng

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Lao Động – Xã Hội

Về tác giả sách Các Chỉ Số Cốt Yếu Trong Quản Lý

Ciaran Walsh là Chuyên gia tài chính cấp cao của tổ chức Irish Management Institute tại Dublin. Ông là một nhà kinh tế học, đồng thời là một chuyên viên kế toán (BSc (Econ) London, CIMA). Ông có 15 năm kinh nghiệm thực tế trước khi đi sâu vào nghiên cứu về tài chính kế toán. Ông được mời làm giảng viên ở nhiều trường đại học tại châu Âu và Trung Đông. Nghiên cứu của ông tập trung xác định và lượng hóa mối quan hệ chặt chẽ giữa tốc độ tăng trưởng của doanh nghiệp và cơ cấu nguồn vốn với giá trị trên thị trường chứng khoán.

Lời kết

Các Chỉ Số Cốt Yếu Trong Quản Lý – Gợi ý tuyệt vời dành cho những nhà quản lý bận rộn. Trong thế giới cạnh tranh khốc liệt đòi hỏi một người lãnh đạo phải nắm càng nhiều, càng sâu các thông tin càng tốt. Nhưng trên thực tế, khó có ai làm được điều đó. Thay vì vậy, hãy nhắm thẳng vào những chỉ số cốt lõi. Bạn sẽ điều hành doanh nghiệp tốt đẹp hơn. Và cuốn sách của chuyên gia tài chính quốc tế Ciaran Walsh sẽ hữu ích với bạn.

Xem thêm:

Tư Duy Kế Toán Phải Có Trong Kinh Doanh