Review sách Tư Duy Kế Toán Phải Có Trong Kinh Doanh

Đụng đến những con số thường khiến nhiều người trong chúng ta phải đau đầu. Tình hình sẽ còn nghiêm trọng hơn nếu bạn là chủ doanh nghiệp mà phải đối mặt với những dãy số thống kê phức tạp cuối mỗi tháng. Dù muốn hay không, chúng ta cũng đụng đến kế toán trong cuộc sống hay sự nghiệp. Vậy nên cuốn sách Tư Duy Kế Toán Phải Có Trong Kinh Doanh sẽ hữu ích cho bạn đọc. Qua cuốn sách này bạn sẽ biêt được, à thì ra, kế toán cũng không đáng sợ đến thế!

tu duy ke toan trong kinh doanh

Đặt mua Tư Duy Kế Toán Phải Có Trong Kinh Doanh Trên TIKI

(so sánh giá rẻ nhất – giảm 15%)

Nội dung sách Tư Duy Kế Toán Phải Có Trong Kinh Doanh

Tóm tắt nhanh

Nghiệp vụ kế toán là một môn học quan trọng đối với ngành quản trị kinh doanh. Tất nhiên rồi, bởi vì nếu làm chủ doanh nghiệp hay CEO một công ty. Mà bạn đọc không hiểu báo cáo tài chính, không biết ý nghĩa của những con số kế toán. Vậy thì bạn làm CEO để làm gì? Chắc chắn bạn không có khả năng đó và cũng không làm được việc.

Một doanh nghiệp có phát triển bền vững hay không rất cần người lãnh đạo có tư duy kế toán. Họ có phong cách quản trị dựa trên nền tảng kế toán tài chính. Vì vậy họ có thể đảm bảo doanh nghiệp phát triển ổn định và tăng trưởng tốt. Có thể nói, kế toán là một công cụ mạnh mẽ hơn bất cứ thứ gì trong kinh doanh. Vậy nên dù bạn là một nhà quản trị hay một nhân viên kế toán. Cuốn sách của tác giả Takaharu Yasumoto rất đáng để tham khảo.

Tư Duy Kế Toán Phải Có Trong Kinh Doanh gồm 4 nội dung lớn

Tư Duy Kế Toán Phải Có Trong Kinh Doanh tóm lược đầy đủ những kiến thức cơ bản về kế toán. Nghiệp vụ kế toán trong kinh doanh được giới thiệu bài bản qua góc nhìn của tác giả Takaharu Yasumoto – Một giảng viên giàu kinh nghiệm về nghề kế toán tại Nhật Bản. Một người chủ doanh nghiệp sẽ tận hưởng được vô số lợi ích từ cuốn sách này. Chỉ cần bạn đọc sách và nắm chắc toàn bộ những gì tác giả truyền tải. Khi bạn đã có “tư duy kế toán” thì công việc của bạn sẽ càng dễ dàng hơn bao giờ hết.

Cuốn sách được viết một cách hệ thống và bài bản về những kiến thức kế toán qua từng mảng một. Từ A đến Z về nghiệp vụ kế toán doanh nghiệp sẽ được nói đến trong 4 phần chính:

 • Chương 1: Những điểm mấu chốt về sổ quyết toán dùng trong kinh doanh
 • Chương 2: Điều quan trọng nhất đối với sự sống
 • Chương 3: Sử dụng số liệu kế toán hữu ích trong kinh doanh
 • Chương 4: Bạn hãy xoay vòng chu trình PDCA với kế toán để đạt được mục tiêu đề ra

Đọc Tư Duy Kế Toán Phải Có Trong Kinh Doanh bạn sẽ nắm được rất nhiều thứ cơ bản về kế toán doanh nghiệp:

 • Những điểm mấu chốt của báo cáo tài chính,
 • Tư duy về “cơ cấu lợi nhuận” và “thu chi tiền mặt”,
 • Cách sử dụng “số liệu kế toán” hữu ích trong doanh nghiệp,
 • Quay vòng PCDA với kế toán để đạt được mục tiêu đặt ra

sach tu duy ke toan trong kinh doanh

Ngoài ra, Tư Duy Kế Toán Phải Có Trong Kinh Doanh còn kèm theo một phần sách nhỏ để:

 • Giải thích rõ hơn về cách tạo tài liệu quản lý kinh doanh.
 • kiến thức cơ bản về kế toán kép dành cho những ai muốn đi sâu nghiên cứu nghiệp vụ kế toán.

Làm sáng tỏ những điều bạn còn mơ hồ về kế toán doanh nghiệp

Ngay ở chương đầu tiên của Tư Duy Kế Toán Phải Có Trong Kinh Doanh. Bạn sẽ biết được vai trò quan trọng của kế toán đối với doanh nghiệp. Đặc biệt nhấn mạnh vai trò của người đảm nhiệm công việc kế toán.

Định nghĩa về kế toán doanh nghiệp

“Nếu định nghĩa một cách sơ lược, kế toán vừa là một công cụ để báo cáo thành quả của doanh nghiệp với những người có liên quan, vừa là kim chỉ nam cho các hoạt động kinh doanh của cá”c doanh nghiệp”_Trích dẫn trong sách.

Báo cáo tài chính

Báo cáo tài chính – thứ mà các nhà đầu tư chứng khoán quan tâm hàng đầu. Đó cũng chính xác là thứ mà nhà quản trị cần xem xét hàng năm. Cuốn sách này giúp bạn hiểu báo cáo tài chính là gì?

– Các giao dịch hàng ngày sẽ được lưu lại theo quy tắc kế toán kép. Sau một năm thì bảng quyết toán sẽ được lập ra để báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh. Bảng quyết toán này được gọi là báo cáo tài chính.

bao cao tai chinh

– Có 3 loại báo cáo tài chính quan trọng gồm:

 • Bảng cân đối kế toán (Balance Sheet- B/S),
 • Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh (Profit and Loss Statement)
 • Báo cáo lưu chuyển tiền tệ (Cash Flow Statement).

Từ chương 2 trở đi tác giả giúp bạn hiểu tường tận về các loại báo cáo tài chính. Sau mỗi phần, tác giả sẽ cho những lời khuyên khi nào nên lập loại báo cáo tài chính nào và lập chúng ra sao để có hiệu quả tối ưu nhất. Đây chính là một phần rất “đáng giá” của quyển sách này đấy!

Xem thêm: Top sách Chiến Lược Kinh Doanh hay đáng tham khảo

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Tư Duy Kế Toán Phải Có Trong Kinh Doanh

Tác giả: Takaharu Yasumoto

Dịch giả: Thanh Uyên, Thanh Huyền

Thể loại: Sách kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB

Năm đầu tiên xuất bản:

Về tác giả

Takaharu Yasumoto là một chuyên gia giảng dạy về kế toán doanh nghiệp tại Nhật Bản. Ông có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán vầ muốn chia sẻ chúng với mọi người.

Lời kết

Tư duy kế toán phải có trong kinh doanh – Nói cho bạn đọc rất rõ ràng rằng kế toán thực sự rất đơng giản. Mặc dù nó cực kỳ quan trọng đối với mỗi cá nhân và doanh nghiệp. Nhưng vì chưa nhiều người chú trọng đến kế toán hay tư duy kế toán trong mọi thứ. Nên cuộc sống có thể chưa thực sự thành công. Bây giờ, có những chỉ dẫn trong cuốn sách này, mọi thứ có thể sẽ khác đi. Bạn có dám thử?