Camilo Cruz – Người Tìm Kiếm Giấc Mơ Mỹ Thành Công

Tiến sĩ Camilo Cruz, một tác giả từng đoạt giải thưởng và bán chạy nhất quốc tế của hơn 30 cuốn sách, là một trong những tác giả Latino thành công nhất ở Hoa Kỳ, và là một diễn giả được săn đón trong các lĩnh vực phát triển cá nhân và nghề nghiệp, kinh doanh xuất sắc và lãnh đạo. Bạn đọc cùng tìm hiểu về cuộc đời tác giả truyện Ngày Xưa Có Một Con Bò qua bài viết dưới đây.

Camilo Cruz

Tiểu sử và sự nghiệp của Camilo Cruz

Người đi tìm giấc mơ Mỹ

Theo Camilo Cruz viết trong cuốn sách American Dream (Tạm dịch Tìm kiếm giấc mơ Mỹ – Hướng dẫn để thành công ở Hoa Kỳ): Ông đến Hoa Kỳ vào năm 1980, không có kiến ​​thức về ngôn ngữ và không có gì nhiều hơn chứng chỉ bằng tốt nghiệp trung học, trong tay chưa đầy hai trăm đô la và một túi đầy mơ ước. Là con trai lớn của một giáo viên trường học từ một ngôi nhà khiêm tốn ở Châu Mỹ Latinh, Camilo đến Hoa Kỳ để tìm kiếm Giấc mơ Mỹ của mình; ông đã biến nó thành hiện thực và bây giờ dạy những người khác cách biến ước mơ của họ thành hiện thực.

Sự nghiệp thành công

Trên đất Mỹ, Camilo Cruz đã có được bằng M.S. Hóa học và Tiến sĩ Khoa học từ Đại học Seton Hall, và đã tốt nghiệp chương trình Quản trị Doanh nghiệp của Trường Kinh doanh Harvard.

Tiến sĩ Camilo Cruz đã từng là giáo sư Vật lý lượng tử, Nhiệt động lực học và Hóa học và Toán học tại một số trường đại học ở Hoa Kỳ. Bất chấp tất cả những thành tích đó, khi được hỏi liệu ông có coi mình là một tác giả, diễn giả, doanh nhân hay viện sĩ hay không, Tiến sĩ Cruz thích nghĩ mình vừa là huấn luyện viên vừa là người cổ vũ cho những cá nhân đã chấp nhận thử thách để trở thành kiến ​​trúc sư cho số phận của chính họ.

Camilo Cruz tac gia

Camilo Cruz được đánh giá cao trong đấu trường doanh nghiệp Mỹ Latinh và thị trường Mỹ gốc Tây Ban Nha với tư cách là một trong những diễn giả có ảnh hưởng nhất trong các lĩnh vực hiệu suất đỉnh cao, thành công cá nhân và tổ chức. Sự nhiệt tình, khiếu hài hước và quan điểm mới mẻ của anh về “những gì cần có để thành công” đã khiến khán giả ở Hoa Kỳ, Châu Âu, Châu Á và Châu Mỹ Latinh thích thú và say mê. Những thành tựu của ông là một ví dụ tuyệt vời về tinh thần kinh doanh được chia sẻ trong các bài thuyết trình của mình.

Thông qua các hội thảo nội bộ có sự tham dự của vài trăm người đến các sự kiện thay đổi cuộc sống cho 15.000 người, Tiến sĩ Cruz đã tư vấn cho mọi người từ mọi bước đi trong cuộc sống, từ giám đốc điều hành “Fortune 500” đến các nhà giáo dục, doanh nhân, sinh viên, cộng đồng và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp.

Sách hay của tác giả

ngay xua co mot con bo

Tiến sĩ Camilo Cruz là tác giả bán chạy quốc tế của ba mươi cuốn sách và sách nói, với doanh số hơn hai triệu bản. Cuốn sách “Once Upon a Cow” – Ngày Xưa Có Một Con Bò đã nhận được Giải thưởng Sách Latino cho Sách Tự lực hay nhất bằng tiếng Tây Ban Nha và đã được dịch sang mười hai thứ tiếng.

Sách của Camilo Cruz hiện tại chưa được dịch nhiều sang Tiếng Việt, các đầu sách chủ yếu xuất bản tiếng Tây Ban Nha, bạn đọc quan tâm có thể tìm hiểu thêm tại amazon về sách của ông.