Sách Ngày Xưa Có Một Con Bò – Camilo Cruz

Sách Ngày Xưa Có Một Con Bò là một trong những cuốn sách nổi tiếng bán chạy nhất của tiến sĩ Camilo Cruz. Mượn câu chuyện ngụ ngôn về con bò, tác giả cho người đọc thấy được hàng vạn loại bò đang chi phối, hạn chế sức bật của chúng ta nhưng đang được chúng ta bao bọc, bảo vệ trong lớp vỏ mang tên Chỗ Dựa. Làm thế nào để tìm thấy con bò của mình và tiêu diệt nó đi, sống một cuộc đời trọn vẹn là những gì được chia sẻ qua cuốn sách. Bạn đọc cùng Eccthai tìm hiểu qua bài viết sau.

ngay xua co mot con bo

Đặt mua Ngày Xưa Có Một Con Bò Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

Tóm tắt nội dung sách Ngày Xưa Có Một Con Bò

Đọc truyện ngụ ngôn về một con bò

Cuốn sách gồm 9 chương gọn gàng và dễ đọc. Chương 1 tác giả kể câu truyện ngụ ngôn về một con bò. Người thầy dạy học trò của mình bằng cách xin tới ở nhờ qua đêm một nhà nghèo nhất vùng, con bò họ nuôi là tất cả những gì họ có và cuộc sống cả gia đình xoay quanh con vật này. Người thầy trước khi ra đi đã giết con bò, vật quý giá nhất của gia đình nọ trước sự kinh ngạc của cậu học trò. Một năm sau quay trở lại, gia đình nọ đã có một cuộc sống mới ổn hơn trước đó rất nhiều. Cậu học trò học được bài học lớn từ đó, con bò mà họ yêu quý như báu vật chính là sợi dây xích trói buộc cuộc đời họ với khổ cực.

Chúng ta ai cũng có những con bò trong đời mình. Chúng ta mang trên mình gánh nặng của những niềm tin sai lầm, những lời biện bạch, những nỗi sợ và những định kiến. Bi đát thay, tất cả những hạn chế do ta tự áp đặt cho mình đã trói buộc chúng ta vào một cuộc sống tầm thường.

ngay xua co mot con bo pdf

Tham khảo Ngày xưa có một con bò PDF tại đây!

Những con bò của chúng ta

Các chương sau của Ngày xưa có một con bò… Camilo Cruz diễn tả rõ ràng và cụ thể những gì có thể xảy ra nếu cuộc sống của chúng ta bị những lý lẽ biện bạch kiềm chế.

Sự thật là chúng ta đều mang theo bên mình số Bò nhiều hơn số mà chúng ta có thể sẵn sàng thú nhận. Hầu hết chúng ta đều sử dụng những lời biện bạch với hy vọng thuyết phục người khác và thuyết phục chính mình tin rằng sự việc thật ra không tệ như mình thấy. Chúng ta có cả một loạt những lời biện bạch và lý giải vì sao những chuyện cần làm thì chúng ta lại không làm.

Con bò là hình ảnh ẩn dụ tượng trưng cho mọi lý lẽ biện bạch, mọi thói quen, hay sự bào chữa vốn khiến cho chúng ta không thể sống một cuộc đời trọn vẹn. Câu truyện ngụ ngôn được viết ra một cách tuyệt vời này chắc chắn sẽ làm bạn xiêu lòng, và đòi hỏi bạn phải loại bỏ tất cả những sự biện bạch, hay nói như Camilo, “Tiêu diệt những con bò của bạn đi.”

Mục lục sách Ngày Xưa Có Một Con Bò

 1. Chuyện ngụ ngôn về một con bò
 2. Đừng cho rằng mọi con bò đều kêu ụm…bò…ò…
 3. Bò nào cũng từng là bê
 4. Bò cũng có ba, bảy loại
 5. Nguồn gốc: Bò ở đâu ra?
 6. Không nên nhận bất cứ con bò nào người ta tặng cho mình!
 7. Làm sao để loại bỏ bất kỳ con bò nào
 8. Chỉ có một cách để giết một con bò
 9. Duy trì một khu vực không có bò

5 bước Giết con bò của mình

 1. Nhận dạng những con bò của mình.
 2. Xác định con bò nào đang lẩn trốn.
 3. Hãy nhớ, bạn trả giá đắt cho mỗi con bò mà bạn bao che.
 4. Lập một danh sách những kết quả tích cực mà bạn sẽ bắt đầu trải nghiệm như hiệu quả của việc bạn đã loại bỏ một con bò.
 5. Thiết lập những khuôn mẫu, hành vi mới.

Thông tin sách và Tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Ngày Xưa Có Một Con Bò

Tác giả: Camilo Cruz

Dịch giả: Nguyễn Hoàng Yến Phương

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Trẻ

Năm đầu tiên xuất bản: 2003

Về tác giả

Camilo Cruz

Tiến sỹ Camilo Cruz là một nhà đào tạo doanh nghiệp, nhà chiến lược cuộc đời và là một diễn giả nổi tiếng. Trong số những công ty khách hàng nổi tiếng của ông có cả Goodyear, AT&T, 3M, Warner Lambert, Bell Labs, Coca-cola, và Motorola. Với những buổi hội thảo đặc sắc của mình, tiến sĩ Cruz vẫn luôn thu hút được đông đảo khán giả và người ta bàn luận về chúng trên khắp thế giới. Ông là tác giả của hơn 30 cuốn sách, trong đó “Ngày Xưa Có Một Con Bò” đã được dịch ra 12 thứ tiếng.

Lời kết cho Ngày Xưa Có Một Con Bò

Ngày Xưa Có Một Con Bò là cuốn sách ngắn gọn, dễ đọc và chứa đựng bài học rất sâu sắc. Đọc sách để quay lại nhìn nhận bản thân mình thực sự, gạt bỏ những bao biện bấy lâu nay bám rễ, thay đổi và sống một cuộc đời mới. Chúc bạn đọc sách vui vẻ!