Review sách Chiến Lược Mở Rộng Kinh Doanh Từ Cốt Lõi

Chiến Lược Mở Rộng Kinh Doanh Từ Cốt Lõi – Phương thức tăng trưởng lợi nhuận mới cho doanh nghiệp. “Cuốn sách giống như một cuốn sổ tay đào tạo dành cho mọi nhà điều hành đang phải đối mặt với giai đoạn và những sự lựa chọn khó khăn.”. Một cuốn cẩm nang chỉ dẫn tuyệt vời dành cho những nhà lãnh đạo của các công ty đang đương đầu thách thức. Eccthai mời bạn cùng đọc cuốn sách này!

chien luoc mo rong kinh doanh tu cot loi

Đặt mua Chiến Lược Mở Rộng Kinh Doanh Từ Cốt Lõi Trên TIKI

(so sánh giá rẻ nhất – giảm 35%)

Nội dung Sách Chiến Lược Mở Rộng Kinh Doanh Từ Cốt Lõi

Chiến lược cốt lõi – Yếu tố quyết định thành công của doanh nghiệp

Bất cứ một công ty nào muốn tồn tại và không ngừng phát triển đều phải có một chiến lược cốt lõi dẫn đường. Nhưng trong quá trình hoạt động sẽ luôn xảy ra những sự cố, kế hoạch, khả năng khác đi. Vì vậy, công ty đó phải lập tức xác định được nhiều hơn 1 chiến lược cốt lõi.

Khi đã có được chiến lược cốt lõi, việc tiếp theo sẽ dễ dàng hơn. Đó là mở rộng kinh doanh và tối đa hóa lợi nhuận từ nhân tố cốt lõi đó. Nhưng cụ thể làm như thế nào, chuyên gia chiến lược Chris Zook sẽ tiết lộ trong cuốn sách Chiến Lược Mở Rộng Kinh Doanh Từ Cốt Lõi.

Chiến Lược Mở Rộng Kinh Doanh Từ Cốt Lõi nói gì?

Trong Chiến Lược Mở Rộng Kinh Doanh Từ Cốt Lõi, tác giả chỉ rõ cách để tăng lợi nhuận bằng việc tập trung và đạt được tiềm năng đầy đủ trong kinh doanh cốt lõi. Đồng thời phác thảo một chiến lược mở rộng rõ ràng, dựa trên chiến lược kinh doanh cốt lõi.

sach chien luoc mo rong kinh doanh tu cot loi

Công ty nào muốn tồn tại cũng cần phát triển, không thể dậm chân tại chỗ. Và theo quy luật phát triển tất yếu của thị trường, khi lên đến đỉnh, tất nhiên sẽ tụt dốc. Kinh doanh cũng vậy, công ty nào rồi cũng đến thời hoàng kim và thoái trào. Vấn đề là doanh nghiệp cần làm gì tiếp theo để có thể kéo dài tuổi thọ và nhận về những khoản lợi khổng lồ? Vậy giả sử, nếu công ty bạn gặp tình huống: Chiến lược kinh doanh cốt lõi không đáp ứng được mức tăng trưởng hiện có của công ty. Vậy nên giải quyết thế nào?

Chiến Lược Mở Rộng Kinh Doanh được vạch ra trong cuốn sách này là: Mở rộng dựa trên nền tảng chắc chắn của kinh doanh cốt lõi. Ví dụ như dòng sản phẩm mới hoặc kênh phân phối mới. Những chiến lược này ít rủi ro hơn so với đa dạng hóa, đồng thời có thể tạo ra lợi thế cạnh tranh rất lớn, bởi nó bắt nguồn trực tiếp từ những gì công ty đã biết và làm tốt nhất.

3 nội dung then chốt trong tác phẩm

Cuốn sách ra đời dựa trên công trình nghiên cứu mô hình tăng trưởng của hàng ngàn công ty trên toàn cầu. Đồng thời có cả những bài phỏng vấn những vị CEO nổi tiếng nhất, gồm có 25 người hàng đầu trong lĩnh vực tăng trưởng gần kề. Vậy nên, Chiến Lược Mở Rộng Kinh Doanh Từ Cốt Lõi sẽ chỉ ra 3 vấn đề cơ bản:

review chien luoc mo rong kinh doanh tu cot loi

  1. Xác định mô hình gần kề làm tăng đáng kể tỷ lệ thành công: “Khả năng lặp lại không ngừng”
  2. Đưa ra một cách tiếp cận có hệ thống để lựa chọn trong số một loạt các động thái kế cận có thể có
  3. Chỉ ra cách tính thời gian di chuyển kề cận trong một loạt các tình huống kinh doanh điển hình.

Beyond the Core chỉ ra cách tìm và tận dụng những con đường tốt nhất để tăng trưởng. Đây là con đường tốt nhất cho sự phát triển mà không làm tổn hại đến những yếu tố trọng yếu của công ty. Có thể hiểu đơn giản, dù mở rộng kinh doanh, nâng cao tiềm năng thu lợi như thế nào, tất cả mọi kế hoạch đều cần tuân theo chiến lược cốt lõi ban đầu. Hoặc những chiến lược cốt lõi đã được xác định sau khi phát sinh những tình huống và khả năng mới đòi hỏi sự thay đổi.

Xem thêm: Top sách Chiến Lược Kinh Doanh hay đáng tham khảo

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Chiến Lược Mở Rộng Kinh Doanh Từ Cốt Lõi – tên tiếng Anh: Beyond the Core: Expand Your Market Without Abandoning Your Roots

Tác giả: Chris Zook

Dịch giả: Bích Trâm, Phi Lê Ly

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Công Thương

Năm đầu tiên xuất bản: 2004

Về tác giả

Chris Zook

Chris Zook là một chuyên gia chiến lược toàn cầu, chuyên giúp các công ty tìm ra nguồn tăng trưởng sinh lời mới. Ông là tác giả của 6 cuốn sách bán chạy về chiến lược kinh doanh trên Tạp chí Harvard Business Review.

  • The Founder’s Mentality: How to Overcome the Predictable Crises of Growth,
  • Repeatability: Build Enduring Businesses for a World of Constant Change,
  • Profit from the Core: a Return to Growth in Turbulent Times,
  • Beyond the Core: Expand Your Market Without Abandoning Your Roots…

Chris Zook cũng là diễn giả thường xuyên xuất hiện trên các diễn đàn kinh tế thế giới. Ông cũng là khách mời được yêu thích trên các kênh truyền hình NPR, CNBC và Bloomberg TV. Ông cũng xuất hiện trên nhiều tạp chí kinh doanh nổi tiếng khác.

Lời kết

Chiến Lược Mở Rộng Kinh Doanh Từ Cốt Lõi – Những bí quyết được vạch ra bởi Chris Zook – Một chuyên gia chiến lược toàn cầu. Ông đã có hàng chục năm kinh nghiệm tư vấn mở rộng tăng trưởng lợi nhuận mới cho doanh nghiệp. Vậy nên những gì được hướng dẫn trong cuốn sách này đã chinh phục không ít vị CEO trên thế giới.