Top sách Chiến Lược Kinh Doanh hay đáng tham khảo

Chiến Lược Kinh Doanh là yếu tố quan trọng nhất khi bắt đầu bước chân vào kinh doanh một thị trường nào. Bạn không thể làm gì nếu không có một chiến lược tổng thể và xuyên suốt để đạt được mục tiêu của nhóm, doanh nghiệp hay tổ chức. Ở bài viết này, ECCthai giới thiệu tới bạn đọc những cuốn sách Chiến Lược Kinh Doanh hay nhất để đi tìm câu trả lời cụ thể cho chiến lược kinh doanh là gì? Làm thế nào để xây dựng chiến lược hiệu quả? Hy vọng những cuốn sách với sự đa dạng về kiến thức và kinh nghiệm của các tác giả sẽ như người cố vấn chiến lược kinh doanh hữu ích và có tính ứng dụng thực tế dành cho bạn.

sach chien luoc kinh doanh

Những cuốn sách Chiến Lược Kinh Doanh hấp dẫn nên đọc

Sách Chiến Lược Đại Dương Xanh

Nội dung sách giải quyết các câu hỏi làm thế nào để duy trì kết quả kinh doanh cao và có bước nhảy vọt về giá trị cho các công ty đang tồn tại. Đồng thời, những doanh nghiệp mới có cách nào để chen chân vào trong một thị trường đang dần thu hẹp? Chiến lược kinh doanh mang tên Đại Dương Xanh dựa trên hai yếu tố chính là Giá Trị và Chi Phí. Đại Dương Xanh là những khoảng trống thị trường chưa được khai phá, còn vô số cơ hội phát triển mang lại lợi nhuận cao. Nếu công ty có thể hình thành các đại dương xanh của mình và theo đuổi chiến lược chi phí thấp thì việc cạnh tranh không còn là quá khó.

Sách Chiến Lược Mở Rộng Kinh Doanh Từ Cốt Lõi

chien luoc mo rong kinh doanh tu cot loi

Đây là cuốn sách quản trị chiến lược trong kinh doanh cần thuộc nằm lòng đối với mọi nhà điều hành. Chiến lược cốt lõi là yếu tố dẫn đường cho mọi hoạt động của công ty, tuy nhiên để đi trên một hành trình dài, việc mở rộng và đổi mới rất cần linh hoạt. Xác định mô hình gần kề, tiếp cận có hệ thống, thời gian chuyển đổi là cách tốt nhất để tăng trưởng. Đây là mô hình chiến lược kinh doanh mà dù mở rộng, phát triển thế nào cũng không rời xa chiến lược cốt lõi ban đầu.

Sách Nghệ Thuật Tư Duy Chiến Lược Trong Kinh Doanh

nghe thuat tu duy chien luoc trong kinh doanh

Có những người có khả năng tư duy bẩm sinh rất tốt về một lĩnh vực nào đó và kinh doanh cũng vậy. Nhưng tư duy không thể tách rời với kiến thức, và cuốn sách này giúp bất cứ ai hoàn toàn có thể học được cách tư duy. Nội dung sách trả lời câu hỏi Tư duy chiến lược kinh doanh là gì? Gồm những yếu tố nào tạo thành? Và cách để có thể hình thành tư duy chiến lược trong kinh doanh. Sách đưa ra 15 công cụ tư duy thông minh, cách đặt câu hỏi trọng tâm, cách tiếp cận và phát triển tư duy sáng tạo để có thể hoạch định một chiến lược hiệu quả.

Sách Kinh Doanh Nhỏ, Thu Lợi Lớn

kinh doanh nho thu loi lon

Kinh Doanh Nhỏ Thu Lợi Lớn là một trong những ví dụ về chiến lược kinh doanh tạo ra vô vàn các triệu phú thầm lặng. Bạn sẽ học được triết lý kinh doanh của một bộ phận doanh nhân làm việc rất âm thầm và thành công trong lặng lẽ. Cuốn sách về chiến lược kinh doanh đặc biệt này phù hợp với các bạn muốn khởi nghiệp, vốn nhỏ, đang vận hành một cửa hàng nhỏ…Đây là một sự truyền tải không chỉ kinh nghiệm mà còn là động lực và niềm tin cho thành công của bạn.

Sách Tạo Lập Mô Hình Kinh Doanh

tao lap mo hinh kinh doanh

Kiến thức về mô hình kinh doanh truyền thống hay hiện đại đổi mới bạn đều có thể cập nhật trong cuốn sách này. Nội dung sách là kết quả kỳ công được tiến hành qua các quốc gia với 470 tác giả, có sự tương tác trực tiếp với các ý kiến thăm dò trước khi sách được hoàn thiện. Bạn đọc có thể tìm thấy những kỹ thuật sáng tạo, cách định vị mô hình kinh doanh, cách tái thiết mô hình đã có… Được trình bày qua 5 phần chính: khung mô hình kinh doanh, các hình mẫu, thiết kế, chiến lược và quy trình thực hiện. Đặc biệt sách được minh họa với rất nhiều hình ảnh thiết kế đẹp mắt và tính ứng dụng cao.

Sách Sơ Đồ Tư Duy Trong Kinh Doanh

so do tu duy trong kinh doanh

Sơ Đồ Tư Duy từ lâu đã là một công cụ hỗ trợ rất hữu ích trong tư duy với việc đánh thức tối ưu các khả năng của não bộ. Tác giả Tony Buzan một lần nữa phát triển công dụng thần kỳ của nó vào trong tư duy về chiến lược kinh doanh qua cuốn sách này. Sử dụng sơ đồ tư duy trong quản lý dự án, bán hàng, lãnh đạo…một cách logic nhất và giúp bạn có được bức tranh toàn cảnh cũng như tầm nhìn sâu rộng. Có thể nói đây là bộ công cụ không thể thiếu khi lập chiến lược kinh doanh của thế kỷ 21 trong bất cứ ngành nghề nào.

Lời kết

Chiến lược kinh doanh là câu chuyện của sự sáng tạo và vì thế nó vô cùng đa dạng và thách thức. Ở bài viết này, Eccthai lựa chọn sách về tư duy trong kinh doanh cũng như một số cuốn nổi trội về mô hình hay chiến lược cụ thể. Một số cuốn sách khác đã được review chi tiết dưới đây cũng là những góc nhìn có thể bạn đọc sẽ quan tâm. Chúc bạn lựa chọn được cho mình cuốn sách về chiến lược kinh doanh phù hợp và thành công!