Review sách Chó Sủa Nhầm Cây – Eric Barker

Những lời khuyên về thành công đầy cảm hứng, nghe thật hấp dẫn và SAI BÉT. Chúng ta thường tìm kiếm xem những người thành công – tạm thời họ là triệu phú, tỷ phú, người nổi tiếng – làm như thế nào để có được vị thế đó. Ấy nhưng khi bạn nhận ra bạn khác họ và bạn không làm được như họ. Có khi như vậy lại hay. Những lý lẽ hóm hỉnh nhưng được nhìn qua lăng kính khoa học của tác giả Eric Barker trong cuốn sách Chó Sủa Nhầm Cây sẽ đem đến cho bạn bài học sâu sắc về sự thành công cá nhân. Cùng đọc sách và chiêm nghiệm nhé!

cho sua nham cayĐặt mua Chó sủa nhầm cây – Tại sao những gì ta biết về thành công có khi lại sai Trên TIKI

(so sánh giá rẻ nhất – giảm 30%)

Sách Chó Sủa Nhầm Cây – Tại sao những gì ta biết về thành công có khi lại sai?

Thông điệp chính mà cuốn sách nhắn nhủ với bạn đọc là “Điều gì sẽ làm nên một cuộc đời thành công”. Xuyên suốt mạch sách, tác giả Barker dẫn dắt nhiều câu chuyện hấp dẫn minh chứng sống động cho 1 quan điểm mà ông nêu ra. Từ đó, giúp bạn đọc biết cách suy nghĩ để có được thành công trong mọi khía cạnh của cuộc sống: Gia đình, sự nghiệp, bạn bè, sức khỏe.

Điểm độc đáo nhất của sách Chó sủa nhầm cây là trong tổng 8 chương thì có đến 6 chương có đề mục là một câu hỏi. Bất ngờ hơn nữa, sau một hồi chèo lái bạn đọc đến với những vấn đề kinh điển nhất trong cuộc sống thường nhật chúng ta đinh ninh là đúng. Rồi ngay sau đó tác giả “BẺ LÁI” khẳng định nó SAI BÉT. Vì vậy, đọc sách cần sự tập trung, đọc chậm để tránh hiểu nhầm.

Trích dẫn hay sách Chó Sủa Nhầm Cây

– Bạn thuộc kiểu lãnh đạo chọn lọc hay không chọn lọc? Kiểu chọn lọc nôm na là người được đào tạo chính thống, có quan điểm, cách nghĩ cách làm y hệt như khuôn khổ quy định – Họ sẽ là con tàu vững chãi nhưng cũng ẩn chứa tư tưởng bảo thủ thâm căn cố đế khó thay đổi. Lãnh đạo không chọn lọc là những kẻ từ trên trời rơi xuống một cách bất ngờ, họ như con thuyền lắc lư có thể bẻ lái đi bất cứ hướng nào. Mỗi kiểu lãnh đạo đều có thể thành công và thất bại. Một kẻ trên trời rơi xuống có thể phá nát bấy luật lệ nhưng cũng có thể xóa bỏ đi một chế độ nô lệ như Tổng thống Abraham Lincol của nước Mỹ.

– Tại sao thủ khoa hiếm khi trở thành triệu phú và điểm yếu lớn nhất của bạn thực sự có thể là điểm mạnh nhất của bạn như thế nào.

Navy SEAL

– Câu chuyện về Navy SEAL và “Đối thoại tích cực”: Dựa vào bối cảnh huấn luyện đội quân SEAL tinh nhuệ với Tuần lễ địa ngục (BUD – Basic Underwater Demolition/SEAL) tác giả Eric Barker chỉ ra rằng sức mạnh tinh thần sẽ quyết định sự thành công, giúp một người vượt qua được tất cả giới hạn của bản thân. Biết cách đối thoại nội tâm tích cực sẽ giúp bạn vững tin vào bản thân.

– Câu chuyện về cách giải quyết tình trạng tội phạm ngày càng gia tăng. Tác giả nêu giải pháp là tăng gấp đôi số cảnh sát ở khu vực này, tỷ lệ tội phạm sẽ giảm 50%.

– Tại sao cố gắng tăng cường sự tự tin lại không thành công và cách Phật giáo đưa ra giải pháp ưu việt.

– Cách tìm sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống bằng chiến lược của Thành Cát Tư Hãn của Albert Einstein và một bài học nhỏ từ Người Nhện.

Và còn rất rất nhiều điểm siêu hay mà tác giả nhắn nhủ trong cuốn sách này, bạn hãy đọc và suy ngẫm để rút ra được bí quyết thành công cho riêng mình nhé!

Thông tin sách

Tên sách: Chó sủa nhầm cây (tên tiếng Anh: Barking Up The Wrong Tree)

Tác giả: Eric Barker

Dịch giả: Phạm Quốc Khánh và Nguyễn Hạo Nhiên

Thể loại: Sách phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Kinh tế TPHCM

Năm đầu tiên xuất bản: 16 tháng 5, 2017

Download sách Chó sủa nhầm cây PDF/ EBOOK / MP3 / PRC TẠI ĐÂY

“Chó sủa nhầm cây” là một câu thành ngữ, trong tiếng Anh là “Barking up the wrong tree”. Có thể hiểu rằng nó ám chỉ cho việc do hiểu sai một việc gì đó dẫn đến hành động không đúng.

Tác giả Eric Barker đã dựa vào câu thành ngữ này để đưa ra quan điểm rất thấu đáo, chặt chẽ nhưng bằng lời văn dí dỏm, hóm hỉnh để nói về thành công hay thất bại của một người được hiểu thế nào cho đúng.

Đây là cuốn sách tuyệt vời dành cho các bạn học sinh, sinh viên và bạn trẻ chuẩn bị khởi nghiệp. Chó sủa nhầm cây sẽ giúp bạn mở rộng tầm nhìn ra thế giới, có cách nhìn đa chiều để dễ dàng tư duy khi đối diện với những lựa chọn khó khăn.

Hơn nữa, cuốn sách không đơn thuần là kiến thức giao tiếp mà còn là những phân tích tâm lý chuyên sâu giúp bạn tự quản trị bản thân tốt, sau đó thấu hiểu được đội nhóm, tự cân bằng giữa sự nghiệp và gia đình.

Lời kết

Tóm lại, đọc xong cuốn Chó sủa nhầm cây bạn sẽ biết “tự điều chỉnh” để thoát khỏi những giây phút nông nổi, kiêu ngạo của tuổi trẻ và đối mặt với nhiều khó khăn trong cuộc sống hơn nữa. Lúc đó bạn sẽ biết vượt qua nó chính là thành công dù nhanh hay chậm cũng được. Chỉ cần bạn liên tục tái định nghĩa là thành công đối với bạn là gì và kiên trì thực hiện cho đến cùng.

Nói nhiều cũng không bằng đọc trực tiếp và nghiền ngẫm từng con chữ quý giá bên trong Chó sủa nhầm cây. Nếu có điều kiện bạn nên mua sách tại các điểm bán sách trên toàn quốc để ủng hộ tác giả hoặc TẢI MIỄN PHÍ Sách Chó sủa nhầm cây PDF / Ebook TẠI ĐÂY.