Clotaire Rapaille – Tác giả sách Mật mã văn hóa

Clotaire Rapaille là chuyên gia hàng đầu trong “mật mã văn hóa”. Khái niệm của ông đã giúp cho hàng trăm doanh nghiệp đạt được những cột mốc đột phá. Mật mã văn hóa cũng là một trong những cuốn sách nổi tiếng nhất của tác giả. Eccthai cùng bạn đọc tìm hiểu tác giả qua bài viết sau đây.

Đôi nét về tác giả Clotaire Rapaille

Tiểu sử tác giả Clotaire Rapaille

Clotaire Rapaille tên đầy đủ là Gilbert Clotaire Rapaille, sinh năm 1941 tại Pháp. Ông được biết đến là một nhà tư vấn tiếp thị, chuyên gia nhân chủng học văn hóa, nhà tâm lý học, xã hội học nổi danh ở Pháp.

Đầu những năm 80, Clotaire Rapaille chuyển đến định cư tại Hoa Kỳ. Và trở thành một trong những tác giả xuất sắc nhất trong các lĩnh vực mà ông theo đuổi. Đa phần tác phẩm xuất bản bằng tiếng Pháp.

Học vấn

Clotaire Rapaille có bằng Khoa học Chính trị và Xã hội tại Viện Khoa học Chính trị Paris. Đồng thời ông có bằng Tiến sĩ Tâm lý Xã hội tại Đại học Paris-Sorbonne.

Clotaire Rapaille

Sự nghiệp của tác giả

Clotaire Rapaille có một sự nghiệp viết lách đồ sộ với rất nhiều tác phẩm được xuất bản. Trở thành sách bán chạy quốc tế và được dịch ra  nhiều ngôn ngữ. Nhưng sứ mệnh quan trọng bậc nhất của ông chính là khai sinh ra khái niệm “mật mã văn hóa”.

Khái niệm này là kết quả của hàng thập kỷ nghiên cứu, làm việc với những nhà quảng cáo, các chính trị gia và cả những bệnh nhân mắc chứng tự kỷ. Với vai trò là nhà tư vấn tiếp thị, nhà nhân chủng học, nhà tâm lý học. Mật mã văn hóa của Clotaire Rapaille sâu sắc và chứa đựng những giá trị trên cả tuyệt vời.

Clotaire Rapaille dành phần lớn thời gian trong sự nghiệp để đưa mật mã văn hóa đến với mọi người. Ông giúp cho những doanh nghiệp top đầu Fortune 100 sáng tạo nên những sự kiện đột phá:

  • Sự kiện ra mắt xe ô tô PT Cruiser thành công nhất Hoa Kỳ.
  • Thiết kế chiến dịch quảng cáo cho cà phê Folger – một trong những chiến dịch lâu dài và thành công nhất trong lịch sử của ngành quảng cáo.
  • Mật mã được sử dụng thành công cho hàng loạt công ty nổi tiếng thế giới: GE, AT & T, Boeing, Honda, Kellogg và L’Oréal,…

Sách hay của tác giả Clotaire Rapaille

  • The Global Code: How a New Culture of Universal Values Is Reshaping Business and Marketing, 2015 – Mật Mã Văn Hóa
  • Move UP, 2015
  • El Verbo De Las Culturas, 2015
  • The Culture Code, 2007
  • Seven Secrets of Marketing in a Multi*Cultural World First Edition. Executive Excellence, Utah 2001, in English; Second Edition
  • Social Cancer (the code for Terrorism)
  • Và nhiều cuốn sách xuất bản bằng tiếng Pháp

Bạn muốn hiểu thêm về cách thế giới này đang vận hành, cách chúng ta hành xử, điều gì quyết định hành vi mua… Đừng bỏ lỡ Mật mã văn hóa của Clotaire Rapaille.