Review Sách Con Bò Tía – Seth Godin

Con bò tía là cuốn sách bàn về khác biệt hóa một cách rất sinh động, giàu hình ảnh và những ý tưởng minh họa. Nếu bạn đã đọc Những Bộ Lạc hay yêu thích Seth Godin thì không nên bỏ qua cuốn sách thú vị về marketing này. Cùng Eccthai tìm hiểu qua bài viết sau.

con bo tia

Đặt mua Con bò tía Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 10%)

Tóm tắt nội dung Con Bò Tía

Con Bò Tía là gì?

Con bò tía được Seth Godin sử dụng như hình ảnh ẩn dụ về cách mà bạn tạo ra sản phẩm, dịch vụ của mình giữa muôn vàn sản phẩm khác. Làm thế nào để tạo sự khác biệt như một chú bò tía nổi bật và thu hút giữa đàn bò sữa, bò vàng.

Và một điều đặc biệt hơn nữa, khi làm marketing bạn đọc không còn xa lạ với 4P hay 7P thì với Con Bò Tía, bậc thầy Seth Godin cho bạn thêm một chữ P khác biệt và mới mẻ nữa – đó là P trong Purple Cow.

Góc nhìn đáng suy ngẫm từ Con Bò Tía

  • Bài học về việc nhắm thị trường

Đại dương xanh là những thị trường mới mẻ, những thị trường ngách tuy lượng khách hàng không phải con số khổng lồ nhưng thị phần lại vẫn là một con số đáng kể.

  • Dừng chi tiêu cho những quảng cáo không hiệu quả

Bạn phải đánh giá được hiệu quả của việc mình đang làm đối với quảng cáo. Khách hàng giờ đây đã thay đổi, đừng cố gắng quăng tiền qua cửa sổ thêm nữa.

  • Để sản phẩm của bạn tự quảng cáo

Hãy tập trung cho sản phẩm, và tận dụng sức mạnh marketing truyền miệng.

  • Khác biệt hóa

Giờ đây khác biệt hóa không còn đơn thuần là nằm ở sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Có rất nhiều ngách để bạn lựa chọn chiến lược này.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Con Bò Tía (Tên tiếng anh Purple Cow: Transform Your Business by Being Remarkable)

Tác giả: Seth Godin

Dịch giả: Đặng Việt Vinh

Thể loại: Kinh doanh – Marketing

Nhà xuất bản: NXB Lao Động

Năm đầu tiên xuất bản: 2002

Về tác giả sách

Seth Godin

Seth Godin (sinh ngày 10/7/1960) được biết đến với tư cách là một tác giả, doanh nhân, nhà tiếp thị và nhà diễn thuyết nổi tiếng ở Mỹ.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Tufts vào năm 1982 ngành Khoa học máy tính triết học, ông nhận bằng thạc sĩ Quản trị kinh doanh về marketing tại Trường Kinh doanh Stanford.

Ông đã sáng lập nên nhiều thương hiệu kinh doanh nổi tiếng như công ty marketing trực tuyến đầu tiên Yoyodyne (1995) và trang web Squidoo (2005). Godin còn từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng như giám đốc nhãn hiệu tại công ty phần mềm Spinnaker (1983 – 1986) và Phó chủ tịch bộ phận tiếp thị đồng tình của Yahoo! (1998).

Lời kết

Bản chất của con bò tía là nó tạo ra sự độc đáo. Hãy suy nghĩ về Con bò tía trong công việc kinh doanh, marketing của mình và tìm thấy chữ P đặc biệt như Seth Godin đã gợi ý. Chúc bạn thành công!