Review sách Con Đường Khởi Nghiệp – Eric Ries

Khởi nghiệp quả là hành trình thú vị không chỉ cho các start-up mà ngay cả những ông chủ thành công muốn tìm kiếm ý tưởng mới để tái khởi nghiệp. Dù đang ở vị thế nào trên thương trường, cuốn sách Con Đường Khởi Nghiệp sẽ đem lại cho bạn nhiều điều thú vị và không kém phần hữu ích. Cùng Eccthai lược qua nội dung chính của cuốn sách câu chuyện khởi nghiệp này bạn nhé!

con duong khoi nghiep

Đặt mua Con Đường Khởi Nghiệp Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 33%)

Tóm tắt nội dung chính của sách Con Đường Khởi Nghiệp

Trong cuốn sách này tác giả Eric Ries sẽ hướng dẫn cụ thể về cách khởi nghiệp, cách thực hiện thành công khởi nghiệp – xây dựng sản phẩm khả dụng tối thiểu, tập trung vào khách hàng, luôn đánh giá kiểm tra một cách khoa học bằng phương pháp xây dựng-đo lường-học hỏi của cải cách không ngừng và ra quyết định khi nào thì đeo bám hay điều chỉnh.

Ngoài ra, bạn đọc sẽ còn bất ngờ hơn với khái niệm tái khởi nghiệp dành cho những công ty tên tuổi, những ông lớn đã có chỗ đứng trên thị trường. Bạn có thể bắt gặp những ví dụ về các biểu tượng lâu đời trong giới kinh doanh như các công ty đa quốc gia – Toyota, Gee; các gã khổng lồ về công nghệ như Amazon và Facebook và các công ty khởi nghiệp thuộc thế hệ kế tiếp của thung lũng Silicon như Airbnb và Twilio.

Điểm khác biệt của Con Đường Khởi Nghiệp so với những cuốn sách cùng chủ đề ở chỗ tác giả không chỉ cung cấp kiến thức nền tảng trong việc sáng tạo và quản lý quy trình kinh doanh của doanh nghiệp mà còn trang bị những phương pháp thúc đẩy sự thành công cũng như giảm thiểu rủi ro trên con đường khởi nghiệp hoặc tái cấu trúc doanh nghiệp hay tạo ra sản phẩm mới.

khoi nghiep

Cuốn sách này cho phép bạn – một doanh nghiệp lâu đời đang muốn vươn mình, lột xác nhưng tinh thần khởi nghiệp đã bị thui chột, nhân viên và kể cả tầng lớp lãnh đạo đang dần an phận, hưởng thụ và không muốn phấn đấu như thời kỳ đầu tiên nữa – biết đặt ra những câu hỏi quan trọng:

  • Làm thế nào để khích lệ nhân viên của mình suy nghĩ như một doanh nhân nhiều hơn?
  • Làm thế nào để phát triển sản phẩm mới cho thị trường mới mà không mất đi những khách hàng hiện có?
  • Làm thế nào để nhân viên của mình làm việc theo tinh thần doanh nhân khởi nghiệp, có trách nhiệm với công ty mà không đặt ngành kinh doanh cốt lõi vào tình thế rủi ro?
  • Làm thế nào để có thể tạo ra một nền văn hóa cân bằng được nhu cầu hiện tại với những nguồn tăng trưởng mới?…

Sau đó ông sẽ cho bạn hình dung về câu trả lời chi tiết và cụ thể cho từng câu hỏi thông qua các giải pháp cụ thể như:

  • Cải cách liên tục,
  • Tái cấu trúc công ty để đương đầu với thách thức mới,
  • Trao cơ hội để mọi nhân viên hoạt động theo tinh thần khởi nghiệp…

Trong thế giới phẳng, khi mọi thứ đều có thể bị đập tan bởi một hiện tượng mới nổi lên, trên thương trường điều đó lại luôn luôn đúng. Vậy nên, ở thời kỳ bất kỳ cái gì dù ngớ ngẩn nhất cũng có thể bùng nổ, một doanh nghiệp “đã già” nhất định phải “cải lão hoàn đồng”.

Con Đường Khởi Nghiệp PDF

>>> Click để tải sách

con duong khoi nghiep pdf

Con Đường Khởi Nghiệp – Cách các công ty hiện đại áp dụng quản trị khởi nghiệp để chuyển đổi văn hóa và thúc đẩy tăng trưởng dài hạn.

Chỉ dựa vào ý chí, đam mê, bán cái mà bạn nỗ lực tạo ra để thu lợi nhuận. Vậy thì bạn chưa khởi nghiệp thành công vì nó đâu đơn giản đến vậy. Để bán được cái bạn có ra thịt trường bạn phải đầu tư nhiều tâm huyết, công sức, tiền bạc và đặc biệt là kiến thức chuyên môn bạn phải học rất nhiều từ sách vở, những người thành đạt, những người thất bại, học qua sách vở và thực chiến,… làm trăm lần có khi thất bại cả 99 lần. Nhưng trong kinh doanh chỉ cần đúng 1 lần là đủ. Vậy nên cứ làm thôi.

Những câu chuyện trong Con Đường Khởi Nghiệp sẽ giúp bạn một tay trên con đường chèo thuyền đi đến đích của hạnh phúc và thành công. Cùng download Con Đường Khởi Nghiệp PDF để đọc trước nội dung của cuốn sách hấp dẫn về chủ đề khởi nghiệp bạn nhé!

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Con Đường Khởi Nghiệp (tên tiếng Anh: The Startup Way)

Tác giả: Eric Ries

Dịch giả: Đặng Nguyễn Hiếu Trung

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Trẻ

Năm đầu tiên xuất bản: 2017

Về tác giả

eric ries

Eric Ries là nhà khởi nghiệp thành đạt, doanh nhân người Mỹ, tác giả, blogger và nhà tư vấn của phong trào khởi nghiệp tinh gọn. Ông là tác giả nổi tiếng về chủ đề khởi nghiệp tinh gọn và cách để khởi nghiệp thành công với 2 cuốn sách The Lean Starup (Khởi Nghiệp Tinh Gọn) và The Startup Way (Con đường khởi nghiệp)

Lời kết

Khởi nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng với bất kỳ ai ở bất kỳ tình huống hay hoàn cảnh nào. Thậm chí với những doanh nghiệp sừng sỏ, lâu đời, chiếm thị phần vững chắc trên thương trường, tinh thần khởi nghiệp càng khó khăn hơn rất nhiều so với những công ty nhỏ mới thành lập. Làm thế nào để luôn sôi sục ý chí chiến đấu và chiến thắng trong công ty của bạn? Hãy đọc cuốn sách The Startup Way của Eric Ries và tìm được câu trả lời bạn nhé!