Review sách Con Đường Phía Trước – Bill Gates

Con Đường Phía Trước ngay khi phát hành đã lập kỷ lục sách bán chạy nhiều tháng liền tại Hoa Kỳ. Bởi người viết cuốn sách này không ai khác chính là Bill Gates. Một nhân vật có ảnh hưởng ghê gớm đến lịch sử thế giới đương đại. Cùng Eccthai đọc review cuốn sách này bạn nhé!

con duong phia truoc

Nội dung Sách Con Đường Phía Trước

“Năm tôi 13 tuổi, tôi đã bắt đầu cảm nhận và say mê với chiếc bàn phím và những gì thú vị bên trong chiếc máy tính và tôi quyết định hướng công việc của mình theo hướng đó. Nhiều người không hiểu, nhưng tôi đã rời trường Đại Học Harvard nửa chừng cho sự đam mê đó. Sự thay đổi của tôi đến hôm nay đã được chứng minh là đúng.”

Đọc đến đây, có lẽ bạn sẽ nhận ra, Con Đường Phía Trước  chính là tự truyện của Bill Gates – Một vĩ nhân, thiên tài, một ước mơ lớn, một tầm nhìn rộng và thần tượng của bất cứ ai yêu công nghệ.

Tạp chí phố Wall nhận xét: “The Road Ahead là một cuốn sách nổi tiếng và độc đáo do chính Bill Gates viết, cuốn sách đã lập một kỷ lục được bình chọn là cuốn sách bán chạy nhất nhiều tháng liền khi phát hành tại Mỹ, là một cuốn sách không thể thiếu được cho bất cứ ai quan tâm đến công nghệ thông tin, bất cứ ai – dù yêu hay ghét Bill Gates”.

ty phu bill gates

Theo thống kê của Tạp chí Forbes, tính đến tháng 2/2021, Bill Gates là tỷ phú giàu thứ 4 thế giới với giá trị tài sản ròng 130,5 tỉ USD. Lần đầu tiên ông trở thành tỉ phú là vào năm 1995 với giá trị khối tài sản 12,9 tỉ USD. Năm 1999, Bill lần đầu tiên trở thành người giàu nhất thế giới nhờ sự phát triển của Microsoft, với khối tài sản trị giá 101 tỉ USD. Từ thời điểm đó, Bill Gates liên tục giữ vị trí 1 hoặc 2 trong danh sách những người giàu có nhất hành tinh.

Bill Gates đã đi con đường sự nghiệp của mình như thế nào? Từ một niềm đam mê năm 13 tuổi đến một phát minh vĩ đại – hệ điều hành Windows – Làm thay đổi công việc của hàng tỷ người và thay đổi mãi mãi mọi thứ trên hành tinh này?

Tất cả mọi cột mốc quan trọng, những sự kiện lịch sử và cả những câu chuyện nho nhỏ thú vị. Về Bill Gates – Sẽ được ông kể trong cuốn sách Con Đường Phía Trước. Qua từng chương sách bạn đọc sẽ được biết đến một vị tỷ phú đáng kính ở nhiều góc cạnh thú vị.

Hóa ra, Bill cũng từng bị bắt vì đua xe trái phép thời niên thiếu. Cũng có những câu chuyện thú vị ở sân trường đại học, ông đã bỏ học ra sao. Cho đến những bước đi ban đầu khơi mào cho công ty phần mềm Microsoft. Cách Bill Gates tổ chức làm việc, khích lệ nhân viên, tuyển dụng – đào tạo nhân tài, văn hóa công ty… tại tổng hành dinh Microsoft ở Redmont, Washington ra sao,…

microsoft

Con Đường Phía Trước được viết bởi một văn phong gần gũi, hóm hỉnh, những câu chuyện thú vị, ý nghĩa. Lột tả được chân dung của một con người vĩ đại, một tính cách độc đáo, một tài năng hiếm có và một sự nghiệp có tầm ảnh hưởng đến toàn thế giới.

Điều quan trọng hơn tất cả, cuốn tự truyện của Bill Gates là nguồn cổ động to lớn dành cho bạn trẻ. Hãy can đảm, dám nghĩ dám làm, hãy để những ý tưởng điên rồ – kỳ quặc – lập dị nhất của bạn thành hiện thực. Rồi đến một ngày, bạn sẽ chinh phục được thế giới bao la, gói về 1 mảnh cho riêng mình.

Con Đường Phía Trước PDF

>>> Click để tải sách

bill gates family

Được chia sẻ trong Con Đường Phía Trước: Loay hoay từ một cậu thanh niên trẻ độ 13 – 18 tuổi, viết và thử nghiệm những chương trình máy tính đầu tiên. Chỉ vài năm sau, đã biến thành một doanh nhân thành đạt với khối tài sản lên đến 100 tỷ Mỹ kim. Một sự thật gây choáng ngợp với bất cứ doanh nhân, học giả, nhà nghiên cứu nào bấy giờ.

Phát minh của Bill Gates không còn là thành tựu của riêng cá nhân ông, mà chính là một phát minh vĩ đại bậc nhất của thế kỷ 20. Đánh dấu cột mốc đầu tiên cho sự bùng nổ của internet và cuộc cách mạng công nghệ đương thời. Và cũng là nền móng cho tất cả sự tiến bộ công nghệ thông tin trong hiện tại – tương lai.

Đúng như nhận định: “Anh ấy là Thomas Edison và Henry Ford kết hợp lại – nhưng có lẽ Bill Gates thông minh và thành công hơn hai bậc tiền bối ấy. Anh ấy là một trong những người tài năng nhất nước Mỹ, và trong sáng tạo kinh doanh, anh ấy là người mưu lược và thành công hơn bất kỳ ai. Chỉ trong một thời gian không lâu – con người đó đã làm thay đổi cách sống và cách làm việc của chúng ta.” – J. GATLIN.

Hãy tải ngay Con đường phía trước PDF để đọc – hiểu – ngưỡng mộ – thực hành lối sống hết mình vì đam mê như vị tỷ phú đáng kính bạn nhé!

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Con Đường Phía Trước – Tên tiếng Anh: Bill Gates – The Road Ahead

Tác giả: Bill Gates, Nathan Myhrvold, Peter Rinearson

Thể loại: Phát triển bản thân – Tự truyện

Nhà xuất bản: NXB Trẻ

Năm đầu tiên xuất bản: 1995

Về tác giả

Bill Gates là tỷ phú giàu có bậc nhất thế giới, người sáng lập và điều hành tập đoàn công nghệ Microsoft. Đồng thời là nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ và thế giới. Ông viết cuốn tự truyện Con Đường Phía Trước cùng 2 cộng tác Nathan Myhrvold và Peter Rinearson.

Lời kết cho Con Đường Phía Trước

Đọc cuốn tự truyện Con Đường Phía Trước và bạn sẽ biết được hầu như mọi thứ về vị tỷ phú Bill Gate – Con đường đáng kính của thế kỷ ông và nhiều thế kỷ sau này trong lịch sử nhân loại. Một nhà từ thiện có trái tim ấm áp, lặng lẽ cứu giúp cho hàng triệu mảnh đời trên khắp thế giới.