Content Bạc Tỷ – 4 bước xây dựng chiến dịch viết quảng cáo chuyên nghiệp

Nếu xem khách hàng là một đối tượng tán gẫu thì bạn sẽ nói cái gì và viết cái gì để câu chuyện trở nên hấp dẫn, tám mãi không dứt và chốt lại đúng mục đích mà bạn muốn? Không dễ dàng gì để có thể thành công trong nghề copywriter nhưng nếu có cố gắng và được dẫn đường đúng đắn ngay từ bước ban đầu, chắc chắn bạn sẽ thành công. Cuốn sách Content Bạc Tỷ của tác giả Diệp Tiểu Ngư nên là sách gối đầu giường của không chỉ người đang và sắp làm content writing mà còn cho bất cứ ai thích viết content. Eccthai cùng bạn đọc cuốn sách này!

content bac ty

Đặt mua Content Bạc Tỷ Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 35%)

Tóm tắt nội dung chính của sách Content Bạc Tỷ

Content Marketing là gì?

Content nói chung là bất cứ dạng thông tin gì từ text, hình ảnh, âm thanh hay infographic, chung quy lại nội dung gì xuất hiện trên website đều gọi là content. Tóm lại content chính là nội dung.

Vậy thì content marketing chắc chắn là nội dung phục vụ tiếp thị, quảng cáo. Hoạt động marketing rất chú trọng sáng tạo đột phá content để có thể tăng cường tính ảnh hưởng, độ lan tỏa của thương hiệu và tất nhiên mục đích cuối cùng chính là khuyến khích khách hàng mua sản phẩm/dịch vụ. Và ngày nay, content còn nhằm cung cấp cho khách hàng những kiến thức, thông tin hữu ích giúp khách hàng tiếp cận thương hiệu một cách tự nhiên hơn rất nhiều.

content marketing la gi

Content Marketing đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp:

  • Hỗ trợ định hình thương hiệu
  • Cải thiện doanh số bán hàng
  • Tăng lượng truy cập tương tác
  • Tạo sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp
  • Gia tăng kết nối với khách hàng
  • Tiết giảm chi phí cho khâu quảng cáo

Nội dung chính của sách Content Bạc Tỷ

Content Bạc Tỷ là cuốn sách thú vị và được xem là cẩm nang dành cho tân binh của nghề copy writer – được mệnh danh là “bậc thầy câu chữ”, làm content không chỉ đơn thuần là trau chuốt ngôn từ mà còn rất nhiều điều hơn thế nữa và cũng có lẽ là sales âm thầm đằng sau bàn phím.

Mở đầu cuốn sách này, tác giả Diệp Tiểu Ngư đã lập tức đưa ra khung sườn chung cho bất cứ dạng content nào, và cũng chính là 4 nội dung chính, 4 bước xây dựng chiến dịch viết quảng cáo chuyên nghiệp – thứ mà bạn sẽ đúc rút và học được, rèn luyện được sau khi đọc cuốn sách này.

 

content bac ty pdf

Đó là:

1. Nói cái gì

Nếu bạn làm content hẳn không bất ngờ gì mỗi khi nhận nhiệm vụ từ boss, đó là một yêu cầu rất chung chung với 1 từ khóa nào đó. Còn lại bạn phải tự thân vận động. Vậy thì trước tiên hãy xác định mục đích của content để làm gì. Ví dụ: Muốn tâm sự, chia sẻ, làm quen và khiến khách hàng biết đến thậm chí là yêu thích thương hiệu. Hoặc muốn khách hàng đọc xong content là chốt đơn. Làm tốt bước này content của bạn sẽ đi đúng đường.

2. Nói với ai

Content dành cho ai, viết cho ai, hãy xác định rõ đối tượng bạn hướng đến là ai, sau đó nghiên cứu họ, xem họ có đặc điểm gì, họ có quan hệ thế nào với thương hiệu, sản phẩm của thương hiệu có liên quan gì đến họ. Diệp Tiểu Ngư khuyến khích người viết content nên đưa từ “bạn” vào nội dung bài viết để người đọc – “đối tượng tán gẫu” và có thể là “khách hàng tiềm năng” cảm thấy sản phẩm này là dành riêng cho mình, đang nói về mình, lấy mình làm trung tâm,…

3. Nói ở đâu

Bạn sẽ xác định cách diễn đạt của content, quảng cáo thông qua con đường nào

4. Nói như thế nào

Cũng tức là viết như thế nào, bạn có thể tham khảo Công thức content 4P: Mô Tả – Cam Kết – Chứng Minh- Thúc Đẩy.

Ngoài ra, Tiểu Ngư còn luôn dặn dò người viết “Em phải cảm nhận cuộc sống này bằng cả trái tim, hiểu không?”, ý là hãy dành trọn tâm trí, góp nhặt từng chút cảm xúc, đặt đúng chỗ trong content của bạn, chắc chắn nó sẽ chạm khẽ vào trái tim của khách hàng và để lại một dấu ấn khó nhạt.

Tham khảo: Content Marketing Trong Kỷ Nguyên 4.0

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Content Bạc Tỷ

Tác giả: Diệp Tiểu Ngư

Dịch giả: Hương Nghi

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Công Thương

Năm đầu tiên xuất bản:

Về tác giả

Diệp Tiểu Ngư là một tác giả Trung Quốc, nổi tiếng trên văn học mạng với nhiều tác phẩm có cả học thuật, kỹ năng và ngôn tình. Thông tin tác giả được che giấu kỹ lưỡng, ít người biết đến, cũng không có hình ảnh rõ ràng nên Eccthai không thể thông tin đến bạn đọc.

Lời kết cho Content Bạc Tỷ

Eccthai trích dẫn một đoạn trong cuốn sách Content Bạc Tỷ thay lời kết: “Hết thảy những mông lung, đều bắt nguồn từ tương lai vô định phía trước, và cách duy nhất để đánh tan lớp sương mù mờ mịt ấy, chính là dốc sức nỗ lực để khiến mình tỏa sáng”. Đừng lo lắng, Tiểu Ngư làm được, bạn cũng vậy mà mình cũng thế. Chúng ta đều là những người bình thường nhưng không muốn sống tầm thường thì chỉ còn cách nỗ lực từng chút một. Con đường tới thành công không dễ đi suy cho cùng vì phía trước đang còn quá nhiều điều tốt đẹp đang đón chờ. Bởi quy luật bất biến là: “Càng nỗ lực, càng may mắn”.