Tác giả Dan Harris – Tiểu sử và sự nghiệp tác giả

Dan Harris là tác giả của cuốn sách tâm linh 10% hạnh phúc hơn được nhiều người trên thế giới yêu thích. Mặc dù trước đây anh không bao giờ đọc một cuốn sách tâm linh, nhưng những sự kiện đặc biệt đã xảy ra và làm thay đổi cuộc đời anh. Cùng tìm hiểu tác giả qua bài viết sau đây.

Tiểu sử và sự nghiệp tác giả

Học vấn và nghề nghiệp

Dan Harris tốt nghiệp năm 1993 tại Cao đẳng Colby ở Waterville, Maine.

Dan Harris

Harris bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một nhân viên cho WLBZ ở Bangor, Maine. Sau đó, anh làm việc trong hai năm tại WCSH ở Portland, Maine, với tư cách là một phóng viên chính trị. Từ năm 1997 đến năm 2000, Harris là nhân viên của New England Cable News.

Anh làm việc cho tờ World News Sunday từ năm 2006 đến năm 2011 và thường xuyên phụ trách các phiên bản cuối tuần của World News, ABC World News Tonight và Nightline.

Năm 2010, anh được chỉ định là người đồng quản lý mới cho ấn bản cuối tuần của Good Morning America.

Năm 2013, anh được chỉ định là người đồng quản lý cho Nightline, kế nhiệm Bill Weir.

Ngoài việc đưa tin về một loạt các thảm họa thiên nhiên và một số vụ xả súng hàng loạt, và từ nhiều khu vực chiến đấu, Harris còn dẫn đầu mạng lưới báo cáo về tôn giáo, đặc biệt là truyền giáo và từng bị biệt giam 48 giờ vì một câu chuyện về tư pháp hình sự.

Dan Harris và Thiền định

Khi quản lý các chương trình truyền hình quốc gia, Harris gặp một cuộc tấn công hoảng loạn toàn diện trực tiếp trên không. Những gì xảy ra tiếp theo hoàn toàn không lường trước được. Thông qua một loạt các sự kiện kỳ ​​lạ – liên quan đến một mục sư truyền đạo bị thất sủng, một đạo sư tự lực bí ẩn và món quà định mệnh từ vợ – Harris tình cờ phát hiện ra thứ đã giúp anh chế ngự giọng nói trong đầu: thiền.

Dan Harris va vo
Dan Harris và vợ

Harris khuyến khích việc sử dụng thiền định, và bản thân anh cũng sử dụng phương pháp quan sát hơi thở. Các podcast “10% Hạnh phúc hơn” của anh là các cuộc phỏng vấn với những người thiền định khác. Cuốn sách của Harris, 10% Hạnh phúc hơn: Cách thuần hóa giọng nói trong đầu, giảm căng thẳng mà không làm mất đi cảm xúc của bản thân và tìm thấy sự tự lực thực sự hiệu quả – một câu chuyện có thật, được xuất bản vào tháng 3 năm 2014.

Trong cuốn sách, Harris kể lại cách anh ấy giải quyết mâu thuẫn rõ ràng giữa sự bình tĩnh do thiền định tạo ra và khả năng cạnh tranh tích cực cần thiết để thành công với tư cách là một nhà báo truyền hình.

Dan Harris được trao bằng tiến sĩ danh dự bởi trường cũ của mình là Cao đẳng Colby và Cao đẳng Nghệ thuật Tự do Massachusetts.

Sách của Dan Harris

  • 10% Happier: How I Tamed the Voice in My Head, Reduced Stress Without Losing My Edge, and Found Self-Help That Actually Works – A True Story (2014)
  • Meditation for Fidgety Skeptics: A 10% Happier How-to Book (2017) – Dan Harris