Tác giả Daniel J. Siegel

Khác với nhiều cuốn sách phát triển bản thân với những nguyên tắc để đạt được thành công của nhiều tác giả khác. Daniel J. Siegel, MD – tác giả sách Tâm Thức đưa ra những nghiên cứu sâu sắc của mình về tâm lý, hành vi hướng vào nội tại của con người. Nếu bạn là người tò mò về bản chất con người là gì? Cách thức chúng ta tạo ra suy nghĩ như thế nào? Thế giới quan của mỗi người có khác nhau? Mục đích sống của cuộc đời là gì thì rất thích hợp với bạn để tìm đọc những cuốn sách của Daniel. Hãy cùng tìm hiểu về cuộc sống và sự nghiệp của ông qua bài viết dưới đây.

Tác giả sách Tâm Thức là ai?

Daniel J. Siegel (sinh ngày 17 tháng 7 năm 1957) là giáo sư lâm sàng tâm thần học tại Trường Y khoa UCLA và là giám đốc điều hành của Viện Mindsight.

Daniel J. Siegel

Ông nhận bằng y khoa tại Trường Y Harvard và hoàn thành chương trình đào tạo sau đại học y khoa tại UCLA với chương trình đào tạo về nhi khoa và tâm thần học trẻ em, thanh thiếu niên và người lớn.

Ông từng là thành viên của Viện Nghiên cứu Sức khỏe Tâm thần Quốc gia tại UCLA, nghiên cứu các tương tác trong gia đình với trọng tâm là cách trải nghiệm gắn bó ảnh hưởng đến cảm xúc, hành vi, ký ức tự truyện và tường thuật. Là một nhà giáo dục, ông là một thành viên xuất sắc của Hiệp hội Tâm thần học Hoa Kỳ và đã nhận được một số học bổng danh dự.

Siegel cũng là giám đốc điều hành của Mindsight Institute, một tổ chức giáo dục, tổ chức học tập trực tuyến và hội thảo trực tiếp, tập trung vào việc làm thế nào để nâng cao sự phát triển tư duy ở cá nhân, gia đình và cộng đồng bằng cách xem xét giao diện của các mối quan hệ giữa con người và quy trình sinh học.

Thực hành trị liệu tâm lý của ông bao gồm trẻ em, thanh thiếu niên, người lớn, các cặp vợ chồng và gia đình. Ông là giám đốc y tế của Viện Học tập LifeSpan và trong ban cố vấn của Trường Xanh ở Thành phố New York, Siegel cũng nằm trong Hội đồng Quản trị tại Viện Garrison.

Siegel tham gia vào lĩnh vực “Chánh niệm” và phát triển lĩnh vực Sinh học thần kinh giữa các cá nhân, là một quan điểm liên ngành về kinh nghiệm sống dựa trên hơn một chục ngành khoa học để tạo ra một khuôn khổ cho sự hiểu biết về chủ quan và giữa các cá nhân của chúng ta trong cuộc sống.

Công trình gần đây nhất của Siegel tích hợp các lý thuyết về Sinh học thần kinh giữa các cá nhân với các lý thuyết về Thực hành Chánh niệm và đề xuất rằng thực hành chánh niệm là một quá trình phát triển cao về nội tại con người.

Sách hay của Daniel J. Siegel

Mindsight: The New Science of Personal Transformation (2010)

Aware: The Science and Practice of Presence (2018)

Daniel J. Siegel cũng là tác giả của bộ ba cuốn sách “Phương pháp dạy con không đòn roi” rất được yêu thích tại Việt Nam mà bạn có thể dễ dàng tìm đọc.