Sách Tâm Thức – Daniel J. Siegel – Tóm tắt & Review

Sách Tâm Thức của tác giả Daniel J. Siegel chính là người bạn đồng hành giúp bạn sống tỉnh thức trên hành trình quay trở về với chính mình để sống một cuộc đời trọn vẹn hơn.

ECCthai giới thiệu tới bạn đọc một cuốn sách rất phù hợp trong thời đại phát triển của thế giới về công nghệ khoa học đang thay đổi mạnh mẽ cuộc sống con người. Bên cạnh những câu chuyện về trí thông minh nhân tạo, các loại máy móc tự động.v.v Có lẽ chính là thời điểm mỗi con người cần quay trở về để thực sự hiểu thế giới nội tại của mình nếu không muốn lạc đường đánh mất bản thân. Chỉ có hiểu và làm chủ được tâm trí và nhận thức của mình, bạn mới có một thế cân bằng vững chãi trước mọi điều tích cực hay tiêu cực thay đổi không ngừng từ thế giới bên ngoài.

 

sach tam thuc

Đặt mua Tâm thức Trên TIKI

(Mua sách ủng hộ tác giả – So sánh giá rẻ nhất – Giảm 15%)

Tóm tắt nội dung sách Tâm Thức

Bánh xe nhận thức của tâm

Chiếc chìa khóa vạn năng tác giả đưa ra chính là khái niệm “Bánh xe nhận thức” giúp con người điều khiển tâm trí, thậm chí kết nối tâm linh, hay cả việc tăng cường sức khỏe và hệ miễn dịch của bản thân.

Trải nghiệm bài tập “Bánh xe nhận thức” trong cuốn sách này sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị cho những cơ hội mà cuộc sống đem lại. Khi đã thành thạo trong việc sử dụng công cụ này, bạn sẽ nhận thấy bản thân có khả năng vượt qua được bão tố trong cuộc sống một cách dễ dàng hơn. Và sống cuộc đời của mình trọn vẹn hơn, cởi mở hơn với bất kỳ trải nghiệm nào, dù là tích cực hay tiêu cực.

Với những ví dụ điển hình về những cá nhân cụ thể và cách họ sử dụng “Bánh xe nhận thức” để củng cố tâm trí và cải thiện bản thân. Bạn sẽ dễ nhận thấy phương thức tận dụng tất cả những nhận thức mới mẻ về tâm trí cũng như ý nghĩa của nó.

tam thuc

Tâm thức Thiền định và Chánh niệm

Sách Tâm Thức cũng đề cập đến các “liệu pháp” trị liệu tinh thần hiện nay như Thiền định, Chánh niệm cùng dẫn chứng thuyết phục mà Daniel đưa ra cho luận điểm: Tất cả mọi tác động khách quan đều do chính bản thân mỗi người quyết định.

Độc giả hãy đón đọc cuốn sách này với một tâm thế cởi mở và tích cực, sẽ nhận được những giá trị cũng tích cực và hữu ích với những ai thích tìm tòi nghiên cứu tâm lý hoặc những người gặp vấn đề trong cuộc sống. Lời khuyên chỉ có 1 mà thôi: Tự bạn sẽ thay đổi được mọi điều, chỉ là bạn có điều khiển được tâm trí chính mình để thay đổi hay không! Khi bạn suy nghĩ tích cực, thì mọi thứ bạn đón nhận đều tích cực.

Sách Tâm Thức còn có 1 phần về phục hồi sang chấn tâm lý, hay sử dụng Nhận thức nội tại cá nhân để tự khắc phục các triệu chứng tâm lý nhiều cấp độ như trầm cảm, tự kỷ hay hướng nội tiêu cực.

tam thuc thien dinh

Tham khảo: Sách Luật Tâm Thức – Ngô Sa Thạch.

Thông tin sách Tâm Thức và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Tâm Thức

Tác giả: Daniel J. Siegel

Dịch giả: Đỗ Hoàng Lan

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Công Thương

Về tác giả sách Tâm Thức

Daniel J. Siegel

Daniel J. Siegel (sinh ngày 17 tháng 7 năm 1957) tại Mỹ, là giáo sư lâm sàng tâm thần học tại Trường Y khoa UCLA và là giám đốc điều hành của Viện Mindsight.

Ông có nhiều nghiên cứu giá trị về tương tác trong gia đình với trọng tâm là cách trải nghiệm gắn bó ảnh hưởng đến cảm xúc, hành vi, ký ức tự truyện và tường thuật. Làm thế nào để nâng cao sự phát triển tư duy ở cá nhân, gia đình và cộng đồng bằng cách xem xét giao diện của các mối quan hệ giữa con người và quy trình sinh học.

Đặc biệt nghiên cứu gần đây là sự tích hợp các lý thuyết về Sinh học thần kinh giữa các cá nhân với các lý thuyết về Thực hành Chánh niệm.

Sách Tâm Thức PDF

(Chưa có bản pdf)

Mọi sóng gió tới với chúng ta, tiếp nhận nó tiêu cực thì là một thảm họa, đón nhận một cách tích cực thì ta sẽ thấy những cơ hội, những chuyển cơ, những tia sáng sau mọi cơn bão. Bài toán đặt ra là làm sao để tâm thức “học” được cách suy nghĩ tích cực ở những thời khắc khó khăn đấy, và tác giả đã chỉ ra cách thức được khoa học chứng minh là hữu hiệu.

Cách bạn tập trung chú ý, cởi mở nhận thức, hướng tới những mục tiêu tốt đẹp và cao cả – cũng giúp làm tăng: nhận thức về hạnh phúc, kết nối với những người xung quanh (dưới dạng sự cảm thông và lòng trắc ẩn được tăng cường), cân bằng trong cảm xúc, và sự kiên cường khi đối diện với thử thách. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi nhận thức về ý nghĩa và mục đích tăng lên, thì sự thanh thản trong cuộc sống cũng sẽ tăng lên.

Sống cân bằng và thanh thản là mục đích lớn lao của đời người và có lẽ nó không loại trừ bạn. Chúng tôi chia sẻ tới độc giả Sách Tâm Thức PDF TẠI ĐÂY, cùng lan tỏa những điều ý nghĩa!