Tác giả David Allen – Tiểu sử và sự nghiệp

“Sau 20 năm huấn luyện và đào tạo một số chuyên gia làm việc hiệu quả và tinh vi nhất, tôi biết thế giới đang khao khát các phương pháp này” – David Allen

Tác giả các cuốn sách “Hoàn thành mọi việc không hề khó” và “Sẵn sàng cho mọi việc” đứng trong bảng xếp hạng sách bán chạy Tiki, Lazada, Shopee trên thị trường sách Phát triển bản thân tại Việt Nam, cũng là cha đẻ của phương pháp tăng năng suất làm việc, nâng cao chất lượng cuộc sống đang được bạn đọc đón nhận tích cực. Cùng tìm hiểu về tác giả qua bài viết sau:

Tiểu sử và sự nghiệp

David Allen (sinh ngày 28 tháng 12 năm 1945) là một nhà tư vấn năng suất người Mỹ nổi tiếng với việc tạo ra một phương pháp quản lý thời gian có tên là “Hoàn thành công việc”.

David Allen

Allen lớn lên ở Shreveport, Louisiana, học đại học tại New College, nay là New College of Florida, ở Sarasota, Florida, và hoàn thành nghiên cứu sau đại học về Lịch sử Hoa Kỳ tại Đại học California, Berkeley.

Con đường sự nghiệp của ông như một chuyến phiêu lưu bao gồm các công việc như một ảo thuật gia, bồi bàn, giáo viên karate, nhà phân phối vitamin, điều khiển máy tiện thổi thủy tinh, đại lý du lịch, quản lý trạm xăng, đại lý U-Haul, nhân viên bán xe máy, đầu bếp nhà hàng, huấn luyện viên tăng trưởng cá nhân.

Ông được phong chức với Phong trào Nhận thức Nội tâm Tâm linh. David Allen từng tuyên bố đã có 35 nghề trước khi 35 tuổi. Ông bắt đầu áp dụng quan điểm của mình về năng suất với các doanh nghiệp vào những năm 1980 khi nhận được hợp đồng thiết kế chương trình cho các giám đốc điều hành và quản lý tại Lockheed.

Ông là người sáng lập Công ty David Allen, một công ty huấn luyện sử dụng phương pháp “Hoàn thành công việc” của mình. Allen cũng là một trong những người sáng lập Actioneer, một công ty chuyên về các công cụ năng suất cho PalmPilot.

Allen sống ở Ojai, California với người vợ thứ tư, Kathryn. Năm 2014, họ chuyển đến Amsterdam của Hà Lan.

Sách của David Allen

  • (2001) Getting Things Done: The Art of Stress-Free Productivity, bản dịch tiếng việt “Hoàn thành mọi việc không hề khó
  • (2003) Ready for Anything: 52 Productivity Principles for Work and Life, bản dịch tiếng việt “Sẵn sàng cho mọi việc”
  • (2008) Making It All Work: Winning at the Game of Work and Business of Life.