Sách Hoàn Thành Mọi Việc Không Hề Khó

Trong lời giới thiệu về cuốn sách Hoàn Thành Mọi Việc Không Hề Khó của mình, tác giả David Allen trích dẫn lời một khách hàng của ông về phương pháp “Hoàn thành công việc”: “Đây là một loại vắc-xin chống lại những nhu cầu cấp bách hàng ngày và là liều thuốc giải cho sự mất cân bằng cuộc sống và công việc mà nhiều người tự chuốc lấy”.

Nếu bạn muốn thưởng thức sự tự do của một trạng thái “tâm tĩnh như nước” và tạo ra những năng lượng tích cực trong cuộc sống, từ đó xử lý và hoàn thành mọi việc trong cường độ ngày càng phức tạp của xã hội hiện đại. Cuốn sách này phù hợp để làm tấm bản đồ dẫn đường, một công cụ tham khảo trên hành trình cuộc sống của bạn.

hoan thanh moi viec khong he kho

Đặt mua Hoàn thành mọi việc không hề khó Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 10%)

Review nội dung sách Hoàn Thành Mọi Việc Không Hề Khó

Cuốn sách được chia làm 3 phần với thông điệp rất ngắn gọn của David Allen: hãy tổ chức lại bản thân để giải phóng trí óc, tập trung vào những điều thật sự xứng đáng.

Phần 1: Nghệ thuật hoàn thành công việc

 • Thói quen mới cho một thực tế mới
 • Kiểm soát cuộc sống của bạn
 • Năm giai đoạn làm chủ luồng công việc
 • Thực hiện dự án theo cách sáng tạo: Năm bước lập dự án

Phần 2: Tập làm việc hiệu quả, không căng thẳng

 • Khởi đầu: Điều chỉnh thời gian, không gian và công cụ
 • Thu thập: Tập hợp những “công việc linh tinh”
 • Xử lý: Làm rỗng hệ thống thông tin
 • Tổ chức: Thiết kế những ngăn đựng thông tin phù hợp
 • Đánh giá lại: Giữ cho hệ thống của bạn đúng chức năng
 • Hành động: Đưa ra quyết định hành động tốt nhất
 • Đưa các dự án vào vòng kiểm soát

Phần 3: Sức mạnh của những nguyên tắc then chốt

 • Sức mạnh của thói quen thu thập
 • Sức mạnh của quyết định công việc tiếp theo
 • Sức mạnh của việc tập trung vào kết quả

“Hoàn thành mọi việc không hề khó” đề cập đến vấn đề cốt lõi của nghệ thuật quản lý luồng công việc cá nhân năng động và hiệu năng vào một khuôn mẫu thống nhất. Allen đã sắp xếp chúng theo hướng vừa có thể cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quát, đầy cảm hứng vừa giúp bạn có thể đạt được kết quả tức thì khi làm theo các nguyên tắc này. Ngoài ra, các doanh nghiệp, học đường đều có thể áp dụng các phương pháp này để xây dựng môi trường làm việc của doanh nghiệp hay hoạt động giáo dục thế hệ trẻ một cách hiệu quả hơn.

Bạn đọc có thể tham khảo bản PDF tại: Hoàn Thành Mọi Việc Không Hề Khó PDF

Xem thêm: Top những cuốn sách về Công việc giúp nâng cao tinh thần và hiệu quả làm việc

Thông tin sách và Tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Hoàn Thành Mọi Việc Không Hề Khó (Tên tiếng anh Getting Things Done: The Art of Stress-Free Productivity)

Tác giả: David Allen

Dịch giả: Lan Hương / Thanh Huyền

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Lao Động

Năm xuất bản: 2001

Về tác giả sách Hoàn Thành Mọi Việc Không Hề Khó

David Allen
David Allen

Tác giả sách “Hoàn thành mọi việc không hề khó” là một người có nhiều trải nghiệm thú vị trong cuộc sống. Không gì không thể với tuyên bố đã làm 35 nghề trước khi 35 tuổi, David Allen đã từng làm việc như một ảo thuật gia, bồi bàn, giáo viên karate, nhà phân phối vitamin, điều khiển máy tiện thổi thủy tinh, đại lý du lịch, quản lý trạm xăng, đại lý U-Haul, nhân viên bán xe máy, đầu bếp nhà hàng, huấn luyện viên tăng trưởng cá nhân.

Sau khi tốt nghiệp Đại học ngành Lịch sử Hoa Kỳ tại Đại học California và trải nghiệm nhiều vị trí công việc khác nhau, ông bắt đầu áp dụng quan điểm của mình về năng suất làm việc, sáng lập công ty mang tên mình. Phương pháp “Hoàn thành công việc” được sử dụng chính trong các chương trình huấn luyện của công ty với các giám đốc điều hành và quản lý doanh nghiệp.

Trong hành trình cuộc đời, ông đã xuất bản 3 cuốn sách xoay quanh chủ đề hoàn thành công việc với năng suất cao và được độc giả khắp nơi trên thế giới đón nhận.

Đánh giá “Hoàn thành mọi việc không hề khó”và Lời kết

Không có phần mềm, cuộc hội thảo, nhà hoạch định cá nhân tài ba hay bản báo cáo nhiệm vụ cá nhân nào có khả năng đơn giản hóa một ngày làm việc thông thường của bạn, hoặc đưa ra sự lựa chọn cho bạn hết ngày này sang ngày khác, tuần này sang tuần khác và suốt cuộc đời bạn.

Chỉ khi nào bạn học được cách cải thiện hiệu suất công việc và đưa ra quyết định ở mức độ nào đó, thì bạn mới có thể tiếp tục nhận trách nhiệm và mục tiêu sáng tạo mới. Hoàn Thành Mọi Việc Không Hề Khó không chỉ là nguồn truyền cảm hứng mà còn gợi ý những quy trình, phương pháp để bạn có thể học hỏi và áp dụng, giúp bạn không còn khó khăn trên hành trình hoàn thành mọi việc của mình.