David Clark – Người kể chuyện về Warren Buffett

Những triết lý trong kinh doanh cũng như đạo làm người đầy giá trị của doanh nhân đáng kính Warren Buffett. Được chắp bút bởi những con người tài năng và nhiệt huyết, điển hình nhất phải kể đến David Clark. Ông là một nhà nghiên cứu chuyên sâu, đồng thời viết rất nhiều về vị tỷ phú nổi tiếng nước Mỹ. Hãy cùng Eccthai tìm hiểu đôi điều về David Clark qua bài viết sau đây!

Đôi nét về tác giả David Clark

David Clark sinh ra tại Omaha, Nebraska – đồng hương với Warren Buffett. David lớn lên cùng thời với các con của  Buffett và cuối cùng chịu sự ảnh hưởng cực kỳ mạnh mẽ từ vị tỷ phú lừng danh. David sớm trở thành tín đồ của nhà đầu tư bậc thầy Warren Buffett. Từ những năm 70, ông đã tổ chức nhóm Buffett đầu tiên – tập hợp những người theo chủ nghĩa Buffett. Nhóm này chuyên nghiên cứu bí mật trong phương pháp đầu tư của Warren Buffett.

david clark

Kể từ đó, cuộc đời David Clark chịu ảnh hưởng sâu sắc và cũng đạt đến đỉnh cao thành công. Khi gắn liền với hình ảnh của vị doanh nhân đáng kính. David Clark được mệnh danh là “chuyên gia nghiên cứu về Buffett”. Chủ đề chính của David tập trung vào Triết lý đầu tư của Warren Buffett (hay còn gọi là Buffettology).

David Clark có kiến thức uyên bác khi tốt nghiệp cả ngành Luật tại Cao đẳng Luật Hastings và cử nhân tài chính tại Đại học California.

Những cuốn sách đầu tư bán chạy nhất quốc tế của ông, đồng tác giả với Mary Buffett. Đã được dịch ra hơn 20 thứ tiếng nước ngoài và được coi là “kinh điển đầu tư” trên toàn thế giới.

Khi tạm thời bỏ qua việc nghiên cứu về tài chính, cách đầu tư của Warren Buffet. Chủ đề tiếp theo mà David yêu thích nhát là luật xét xử và duy trì một hoạt động quốc gia tích cực.

Sách tiêu biểu của tác giả

Cùng với Mary Buffett, David Clark viết 8 cuốn sách nổi tiếng về phương pháp đầu tư của tỷ phú doanh nhân Warren Buffett. Gồm:

  • Buffettology
  • The Buffettology Workbook
  • The New Buffettology
  • The Tao of Warren Buffett – Đạo của Warren Buffett
  • Warren Buffett and the Art of Stock Arbitrage: Proven Strategies for Arbitrage and Other Special Investment Situations
  • Warren Buffett and the Interpretation of Financial Statements – Báo cáo tài chính dưới góc nhìn Warren Buffett
  • The Management Secrets of Warren Buffett,
  • The Warren Buffett Stock Portfolio

Hiện tại, David Clark đang viết cuốn Berkshire Hathaway: Fortress of Capital. Nói về quỹ đầu tư nổi tiếng của Warren Buffett. Cuốn sách được viết dưới dạng tiểu sử công ty, có sự kết hợp với Warren Buffett qua nhiều bài phỏng vấn.

Vài nét về chuyên gia quốc tế David Clark, hi vọng Eccthai giúp bạn biết thêm thông tin thú vị về một trong những tác giả viết về Warren Buffett hay nhất.