Báo Cáo Tài Chính Dưới Góc Nhìn Của Warren Buffett

Báo cáo tài chính doanh nghiệp là một trong những cánh tay đắc lực giúp Warren Buffett thành công trong sự nghiệp đầu tư của mình. Bạn là nhà đầu tư hẳn cũng sẽ quan tâm tài chính của doanh nghiệp để lựa chọn cổ phiếu. Nhưng báo cáo tài chính thường là những con số khô khan và trở ngại hơn với người không học ngành kinh tế. ECCthai giới thiệu tới bạn cuốn sách Báo Cáo Tài Chính Dưới Góc Nhìn Của Warren Buffett. Một cuốn sách rất phù hợp để F0 học tập mà không bị quá tải kiến thức, hơn nữa, với cách hành văn vô cùng dễ hiểu. Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

bao cao tai chinh duoi goc nhin cua warren buffett

Đặt mua Báo Cáo Tài Chính Dưới Góc Nhìn Của Warren Buffett Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 15%)

Nội dung sách Báo Cáo Tài Chính Dưới Góc Nhìn Của Warren Buffett

Báo Cáo Tài Chính Dưới Góc Nhìn Của Warren Buffett là cuốn sách chắt lọc kiến thức tuyệt vời. Ngoài ra, điểm nhấn của sách chính là, những mục nào và con số của nó được Warren Buffett quan tâm hơn cả. Và phân tích chúng ra sao mà không cần áp dụng quá nhiều công thức tính toán. Cách của Buffett sẽ giúp bạn định hình một tư duy nhận định doanh nghiệp khi nhìn vào báo cáo tài chính của họ.

Báo Cáo Tài Chính giúp bạn khám phá điều gì?

  • Những điều nên và không nên làm của Buffett trong việc hiểu một báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, bảng cân đối kế toán.
  • Vì sao chi phí nghiên cứu và phát triển cao có thể khiến việc kinh doanh tốt bị thất bại
  • Số nợ mà một công ty có thể gánh chịu trước khi trở nên quá nguy hiểm là bao nhiêu?
  • Các chỉ số tài chính mà Warren dùng để nhận diện công ty có lợi thế cạnh tranh bền vững là gì?
  • Dạng công ty mà Buffett tránh xa cho dù giá cổ phiếu rẻ đến đâu đi nữa…

bao cao tai chinh doanh nghiep

Báo Cáo Tài Chính Dưới Góc Nhìn Của Warren Buffett gồm 57 chương, nhưng đừng lo lắng bạn nhé. Mỗi chương chỉ khoảng 2,3 trang nên sách rất mỏng và dễ đọc.

  • Chương 1-6: Nói về dạng công ty mà Warren tìm kiếm, và nơi mà ông tìm kiếm chúng.
  • Chương 7-20: Chi tiết các mục trong báo cáo hoạt động kết quả kinh doanh.
  • Chương 21-49: Chi tiết các mục bảng cân đối kế toán
  • Chương 50-52: Các nội dung về báo cáo lưu chuyển tiền tệ
  • Chương 53-57: Đánh giá công ty có lợi thế cạnh tranh bền vững

Đánh giá sách

Bạn có thể dễ dàng tiếp cận kiến thức về các báo cáo tài chính của doanh nghiệp qua ngành kế toán. Bạn cũng dễ dàng tiếp cận các phương pháp đầu tư của các huyền thoại. Nhưng còn gì tuyệt vời hơn Báo Cáo Tài Chính Dưới Góc Nhìn Của Warren Buffett, cuốn sách đi thẳng vào các mục cần quan tâm từ vị thế một nhà đầu tư thành công?

Cuốn sách có thể nói giúp chúng ta rút gọn được rất nhiều thời gian và công sức để kết hợp hai mảng kiến thức lớn. Cùng những ví dụ thực tế rất đơn giản dựa theo các mục trong báo cáo, Warren giải thích lý do vì sao ông lựa chọn và loại bỏ.

Phần đặc biệt nhất chính là các tiêu chuẩn ấy được lựa chọn để đánh giá được công ty bền vững theo thời gian và mang lại lợi nhuận lớn nhất cho bạn.

warren-buffett

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Báo Cáo Tài Chính Dưới Góc Nhìn Của Warren Buffett – Tên tiếng anh: Warren Buffett and the Interpretation of Financial Statements

Tác giả: David Clark, Mary Buffett

Dịch giả: Nguyễn Trường Phú, Hồ Quốc Tuấn

Thể loại: Sách kinh doanh – Đầu tư

Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức

Năm đầu tiên xuất bản: 2008

Về tác giả

david clark

David Clark lớn lên cùng thời với các con của  Buffett và cuối cùng chịu sự ảnh hưởng cực kỳ mạnh mẽ từ vị tỷ phú lừng danh. David sớm trở thành tín đồ của nhà đầu tư bậc thầy Warren Buffett. Từ những năm 70, ông đã tổ chức nhóm Buffett đầu tiên – tập hợp những người theo chủ nghĩa Buffett. Nhóm này chuyên nghiên cứu bí mật trong phương pháp đầu tư của Warren Buffett. David Clark được mệnh danh là “chuyên gia nghiên cứu về Buffett”. Chủ đề chính của David tập trung vào Triết lý đầu tư của Warren Buffett (hay còn gọi là Buffettology).

mary buffett

Mary Buffett là con dâu của Warren Buffett. Trong sự nghiệp, cô là nữ nhân vật rất thành công ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt về đầu tư tài chính, cô chính là người đem lại nhiều cuốn sách phân tích về phong cách đầu tư của Warren Buffett dành cho độc giả.

Lời kết

Một khi bạn đọc hiểu trọn vẹn và nắm vững các tiêu chí đơn giản theo Báo Cáo Tài Chính theo Warren Buffett. Bạn sẽ thành công trong việc nhận diện công ty nào trở thành người chiến thắng trong tương lai. Và việc đầu tư sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Chúc bạn thành công và ủng hộ các bài viết của ECCthai nhé!