David McRaney – Thông tin tác giả

Tác giả cuốn sách nổi tiếng Bạn không thông minh lắm đâu không phải là một nhà tâm lý học, nghiên cứu học về thần kinh con người. Chỉ bằng những câu chuyện đời thường, David McRaney đã thuyết phục độc giả với lối lập luận rất logic xoay quanh chủ đề cách thức hoạt động của tâm lý hành vi con người. Ông đã làm nhiều công việc khác nhau và bắt đầu cuốn sách này từ một blog.

Cùng Eccthai tìm hiểu câu chuyện về tác giả qua bài tổng hợp thông tin này:

Tiểu sử tác giả

Bạn không thông minh lắm đâu được viết bởi David McRaney – là một nhà báo, yêu thích tâm lý học, công nghệ và internet. Trước khi thành công với cuốn sách, ông đã làm rất nhiều công việc khác nhau như: biên tập viên, nhiếp ảnh gia, nghệ sĩ lồng tiếng, người dẫn chương trình truyền hình, diễn giả công cộng và là người sống sót sau cơn lốc xoáy Katrina.

david mcraney

David McRaney từng viết quảng cáo cho Heineken, Duck Tape, Reebok và một số hãng khác. Ông từng là trưởng bộ phận truyền thông kỹ thuật số của WDAM-TV, nơi ông sản xuất một chương trình truyền hình về âm nhạc của miền Nam sâu lắng. McRaney thậm chí còn sở hữu hai cửa hàng thú cưng trong vài năm sau đó có lời nhắn nhủ “Đừng nên làm như vậy”.

Hiện ông đang sống cùng vợ ở Hattiesburg, tiểu bang Mississippi, Hoa Kỳ.

McRaney thích thuyết trình về những gì mình viết. Ông đã từng bay đến Úc để giảng hai bài giảng kéo dài một giờ, diễn thuyết với một công ty quảng cáo nhỏ trong một căn hộ áp mái ở NYC và nói chuyện với vài nghìn nhà khoa học dữ liệu và chuyên gia công nghệ trong một trung tâm hội nghị khổng lồ ở San Jose. Gần đây nhất, ông đã thuyết trình tại SXSW về sự giao thoa giữa khoa học ra quyết định và thiết kế.

Sách của David McRaney

David McRaney đã tạo blog You Are Not So Smart. Blog sau đó thu hút sự quan tâm của độc giả và đã được xuất bản như một cuốn sách bán chạy nhất trên toàn thế giới hiện đã được dịch sang 14 ngôn ngữ. Bạn không thông minh lắm đâu cũng trở thành một podcast được tổ chức tại Boing Boing, nơi ông hiện đang viết về tâm lý học.

Cuốn sách thứ hai, You Are Less Dumb (Bạn đỡ ngu ngơ rồi đấy), được phát hành vào năm 2013. Hiện ông đang làm cuốn thứ ba.

Trên đây là bài thu thập thông tin về tác giả David McRaney, hy vọng mang lại tính hữu ích cho độc giả.