Review sách Để Công Việc Trở Thành Tình Yêu Và Lẽ Sống

Nhảy việc 2 – 3 lần mỗi năm, không ưa sếp thì nghỉ, bị sếp mắng thì nghỉ, đồng nghiệp chèn ép cũng nghỉ. Có vẻ như chúng ta thường ít khi gắn bó thực sự với một công việc nào. Chúng ta có thể làm khác đi hay không? Cùng đọc những lời tâm tình trong cuốn sách Để Công Việc Trở Thành Tình Yêu Và Lẽ Sống. Bạn sẽ tìm được những phương pháp giúp bạn lựa chọn và theo đuổi nghề nghiệp.

de cong viec tro thanh tinh yeu va le song

Đặt mua Để Công Việc Trở Thành Tình Yêu Và Lẽ Sống Trên FAHASA

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

Nội dung sách Để Công Việc Trở Thành Tình Yêu Và Lẽ Sống

Bạn có đang chán ghét công việc của mình?

Chúng ta dành gần như trọn đời để làm một công việc nào đó. Dù bạn yêu thích hay chán ghét công việc đó. Sẽ không lạ gì với thực trạng nhiều người ghét công việc của mình đang làm.

Theo những số liệu thống kê cho thấy:

  • Chỉ khoảng 13% người lao động trên thế giới cam kết gắn bó với công việc.
  • 87% còn lại cảm thấy không thể gắn kết, hoặc thất vọng về những gì mình có được từ công việc đó.

Đó là những số liệu hết sức bình thường. Nếu sau giờ tan tầm bạn nghe ai đó nói rằng “tôi ghét công việc này”. Hoặc người nhân viên đi nói xấu sếp với người thân gia đình. Đó đều là những hành vi dĩ nhiên và được chấp nhận. Bởi vì đa số chúng ta đang áp đặt một lối suy nghĩ cực kỳ tiêu cực.

ap luc cong viec

“Công việc là sự vất vả cực nhọc mà ta phải chấp nhận để đổi lấy tiền lương và thu nhập”. Và chính xác đó là vấn đề! Là nguyên nhân khiến cho hàng triệu người chưa bao giờ tìm được niềm vui, tình yêu, lẽ sống trong công việc vẫn làm hàng ngày.

Để Công Việc Trở Thành Tình Yêu Và Lẽ Sống…

Để Công Việc Trở Thành Tình Yêu Và Lẽ Sống chia sẻ câu chuyện của một nhà văn tên Jody. Trong cùng một năm, bà phải đối mặt với sự qua đời của ba người bạn. Họ ra đi đột ngột, chỉ mới ở độ tuổi 40 hoặc hơn một chút và hoàn toàn không có dấu hiệu báo trước nào.

Ba gia đình, ba sự tang thương, tiếc nuối sau sự ra đi của người thân yêu. Điều đọng lại trong Jody là những bức thư của ngài Larry viết cho những đứa con của mình. Trước thời điểm ông làm phẫu thuật căn bệnh u não. Ông muốn để từng đứa con của mình biết được ông yêu chúng vô bờ bến ra sao. Và chúng có những điểm nào thật độc đáo.

Những bức thư xúc động của Larry cũng chính là những tâm tư, triết lý nhân sinh mà tác giả gửi gắm. Cuộc đời này quá ngắn ngủi và không ai biết trước một giây tiếp theo chuyện gì sẽ xảy ra. Trong khi chúng ta dành phần lớn thời gian để làm việc. Còn lại một chút hơi tàn lại ở trên giường bệnh. Chúng ta chán ghét những việc mình đang làm dù bất kỳ lý do gì đi nữa.

sach de cong viec tro thanh tinh yeu va loi song

Cuốn sách này kéo bạn chậm lại một chút, nhìn nhận lại vấn đề. Ta đang chán công việc vì chính nó nhàm chán? Hay bởi vì chính mình không đủ quyết tâm để theo đuổi sự nghiệp. Không đủ dũng khí và kiên nhẫn để biến công việc hành tình yêu, thành lẽ sống?

Xem thêm: Top những cuốn sách về Công việc giúp nâng cao tinh thần và hiệu quả làm việc

Nhận xét về cuốn sách

– Steven Pressfield, tác giả sách bán chạy The War of Art:

“Để công việc trở thành tình yêu và lẽ sống sẽ làm bạn nghĩ khác về những gì bạn đang làm và cách bạn thực hiện. Jeff Goins là một giọng nói trẻ trong một lĩnh vực đầy những kẻ bắt chước mù quáng. Những ai đọc cuốn sách này sẽ gặt hái được nhiều lợi ích lâu dài”.

– Allison Vesterfelt, tác giả của Packing Light:

“Tôi từng nghĩ rằng việc ai đó ghét công việc của họ là điều bình thường trong cuộc sống – cho đến khi tôi đọc cuốn sách này và phát hiện ra mình có thể tạo dựng một công việc đáng mơ ước. Đừng phí phạm thêm một ngày nào nữa để tìm kiếm, tạo dựng và làm công việc mà bạn đam mê”.

– Seth Godin, tác giả sách bán chạy What to do When It’s Your Turn:

“Để Công Việc Trở Thành Tình Yêu Và Lẽ Sống là một cuốn sách trung thực, trực tiếp và hào phóng nhất về bạn và cuộc sống của bạn. Nó bộc lộ rất nhiều tri thức và rất cần thiết để đọc”.

Mục lục sách Để Công Việc Trở Thành Tình Yêu Và Lẽ Sống

Lời nói đầu

Chương 1: Chuẩn bị

  1. Lắng nghe cuộc sống
  2. Thời gian học nghề ngẫu nhiên
  3. Quá trình rèn luyện gian khổ

Chương 2: Hành động

  1. Xây dựng cầu nối
  2. Điểm cốt lõi
  3. Danh mục cuộc đời

Chương 3: Kết thúc

  1. Tác phẩm vĩ đại của bạn

Kết luận

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Để Công Việc Trở Thành Tình Yêu Và Lẽ Sống – tên tiếng Anh: The Art of Work

Tác giả: Jeff Goins

Dịch giả: Thế Anh

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Thanh Hóa

Về tác giả sách

jeff goins

Jeff Goins là một tác giả, blogger, diễn giả người Mỹ. Anh là người sáng lập Tribe Writers, một cộng đồng trực tuyến dành cho các nhà văn. Anh ấy đã xuất bản 4 cuốn sách bán chạy. Viết bài cho nhiều tạp chí và có blog riêng của mình.

Lời kết

Bất kỳ công việc nào cũng đều có những điểm độc đáo của nó. Nếu bạn không khám phá bạn sẽ cảm thấy nhàn chán. Hoặc là bạn tiếp tục lãng phí thời gian cho nó hoặc bạn tìm con đường khác. Bạn chọn cách nào? Đọc cuốn sách Để Công Việc Trở Thành Tình Yêu Và Lẽ Sốngcủa tác giả Jeff Goins để có thêm động lực đi tìm câu trả lời bạn nhé!