Top những cuốn sách về Công việc giúp nâng cao tinh thần và hiệu quả làm việc

Công việc là một trong những điều quan trọng mà mỗi cá nhân chúng ta cần làm trong suốt cuộc đời. Dù là việc làm nào đi nữa, nó không chỉ là phương tiện để kiếm sống, mà còn cho thấy bạn là ai và ý nghĩa bạn sống trên cuộc đời này là gì! Có những người may mắn có được công việc mình yêu thích, đa phần còn lại tạm hài lòng và không ít người chấp nhận. Tuy vậy, có lẽ ai trong chúng ta cũng có ít nhiều khoảng thời gian băn khoăn, stress, chán nản công việc mà mình đang theo đuổi. Eccthai ở bài viết này giới thiệu tới bạn đọc những cuốn sách về Công việc được chia sẻ từ rất nhiều khía cạnh với các tác giả lớn. Hy vọng, bạn sẽ lựa chọn được 1 vài cuốn phù hợp với hoàn cảnh của mình để có tư duy và tinh thần đúng đắn về sự lựa chọn việc làm. Từ đó, công việc trở thành niềm yêu thích và có ý nghĩa nhất định với bản thân mỗi người.

sach ve cong viec

Những cuốn sách về Công việc hay đáng đọc nhất

Sách Để Công Việc Trở Thành Tình Yêu Và Lẽ Sống

de cong viec tro thanh tinh yeu va loi song

Đây là cuốn sách đầu tiên được giới thiệu bởi nó kéo bạn chậm lại một chút, nhìn nhận lại vấn đề. Ta đang chán công việc vì chính nó nhàm chán? Hay bởi vì chính mình không đủ quyết tâm để theo đuổi sự nghiệp? Không đủ dũng khí và kiên nhẫn để biến công việc thành tình yêu, thành lẽ sống? Cuốn sách đi từ tư duy cốt lõi về việc tạo dựng danh mục cuộc đời mỗi người. Từ đó, bạn tự quyết định trong lựa chọn và theo đuổi nghề nghiệp của mình. Viết dưới dạng một câu chuyện, sách nhẹ nhàng, sâu lắng và chậm rãi.

Sách Kỹ năng để cân bằng giữa công việc và cuộc sống

ky nang de can bang giua cong viec va cuoc song

Nhận thấy đây là trường hợp mà rất nhiều người đang gặp phải, mất cân bằng giữa công việc và cuộc sống khiến chúng ta dường như luôn vật lộn và bận bịu. Một trong những Sách về công việc đáng đọc chính là tác phẩm từ nhà tâm lý học Stewart D. Friedman. Vì sao chúng ta để sự mất cân bằng này tồn tại? Một lần đọc sách và đối diện nghiêm túc với bản thân mình, hy vọng bạn sẽ sớm tìm thấy điểm hài hòa bằng kỹ năng quản lý công việc được chia sẻ từ tác giả.

Sách Để Hiệu Quả Trong Công Việc

de hieu qua trong cong viec

Eat That Frog của Brian Tracy là cuốn sách về công việc có lẽ nổi tiếng nhất hiện nay. Cuốn sách có mục tiêu rõ ràng cho những người đang muốn cải thiện, tăng năng suất làm việc của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Nội dung sách Để Hiệu Quả Trong Công Việc có thể giúp bạn đào sâu, được truyền cảm hứng qua 20 nguyên tắc quan trọng khi làm việc. Rõ ràng, chi tiết, có lộ trình và động lực, là những gì Brian Tracy gợi ý cho bạn.

Hoàn thành mọi việc không hề khó

hoan thanh moi viec khong he kho

“Đây là một loại vắc-xin chống lại những nhu cầu cấp bách hàng ngày và là liều thuốc giải cho sự mất cân bằng cuộc sống và công việc mà nhiều người tự chuốc lấy”. Một trong những cuốn sách về công việc mà hỗ trợ bạn lấy lại thế cân bằng khác từ David Allen – một người làm 35 nghề trước 35 tuổi. Kinh nghiệm của tác giả sẽ giúp bạn tổ chức lại bản thân, giải phóng trí óc, tập trung vào những điều then chốt, tạo năng lượng tích cực và tận hưởng cuộc sống nhiều hơn.

Đừng làm việc chăm chỉ hãy làm việc thông minh

dung lam viec cham chi hay lam viec thong minh

Bạn có bao giờ dành 2/3 thời gian vào một dự án mà cứ mãi vật lộn nhưng lại phát tiết thăng hoa hoàn thành nó trong những ngày cuối cùng sát deadline? Có thể bạn có khả năng đó nhưng chưa thực sự nhìn ra bí quyết của mình. Cuốn sách về công việc rất thú vị này giúp bạn tự rút ngắn deadline cho mình bằng những kỹ năng tiềm ẩn chưa được khai thác. Hãy thử tìm hiểu nhé!

Deep Work là gì?Làm ra làm chơi ra chơi

lam ra lam choi ra choi

Một trong những kỹ năng sâu hơn để phát triển công việc đặc biệt trong thời đại số chính là Deep Work. Thuật ngữ và phương pháp được chia sẻ từ tác giả nổi tiếng Carl Newport. Thoát khỏi sự quấy rầy của các phương tiện truyền thông mạng xã hội để tập trung làm việc. Hoặc bạn đã là người có khả năng tập trung trong công việc nhưng chưa biết đến khái niệm Deep Work có khả năng đẩy hiệu quả của bạn lên một tầm cao mới. Phương pháp không dành cho tất cả mọi người nhưng cũng đáng để thử thực hiện, biết đâu đấy nó phù hợp với mục tiêu và tính cách con người bạn?

Lời Kết dành cho những cuốn sách về Công việc

Cuộc sống của mỗi chúng ta đi theo những mục tiêu khác nhau, tùy theo hoàn cảnh, tính cách và lý tưởng sống. Nhưng không ai trong chúng ta sẽ ngừng làm việc, trừ phi sức khỏe không còn cho phép. Nhưng thực tế các cụ già vẫn phải mọ mẫm gì đó để cảm thấy thoải mái. Đó là bản chất của con người và là một điều hết sức bình thường. Bởi vậy, bạn có thể nghỉ ngơi, chậm lại trên hành trình của mình nhưng bạn sẽ không bao giờ bỏ cuộc. Còn một số cuốn sách về công việc rất đa dạng khác ECCthai đã review rất chi tiết! Bạn đọc hãy click theo đường link dẫn ở tên sách để chọn cho mình cuốn sách thật phù hợp nhé.