Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả PDF

Xây dựng một doanh nghiệp bền vững là ước mơ của hàng triệu người nhưng trên thực tế có vài % trong số đó có thể thành công. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến những thất bại thương tâm của doanh nghiệp nhỏ? Hãy để những ý tưởng độc đáo và thiết thực mà cuốn sách Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả của tác giả Michael E. Gerber chỉ dẫn giúp bạn điều hành doanh nghiệp theo cách tốt nhất. Cùng đọc Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả PDF, ebook Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả TẠI ĐÂY.

>>> Tải sách Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả miễn phí.

de xay dung doanh nghiep hieu qua pdf

Sách Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả PDF

Đa số các doanh nghiệp mới mở trên thị trường đều đi theo một mô thức chung điển hình là:

  • Thành lập & Phát triển thần tốc
  • Phát triển chậm lại
  • Ổn định – Không phát triển
  • Suy yếu & Chuyển nhượng hoặc phá sản.

Tại sao các doanh nghiệp này lại thất bại? Chủ doanh nghiệp sẽ học được gì sau thất bại đó? Tại sao có rất nhiều tài liệu hướng dẫn cách thành lập công ty chi tiết nhưng họ không áp dụng được?

Những gì mà một chủ doanh nghiệp băn khoăn và còn bỡ ngỡ sẽ được hướng dẫn trong The E-Myth- Michael E. Gerber. Đây là cuốn sách bạn nên mua ngay nếu muốn thành lập một doanh nghiệp nhỏ.

Tác giả Michael E. Gerber với nhiều năm kinh nghiệm trong vai trò cố vấn cho các doanh nghiệp nhỏ tại Mỹ đã đưa ra nhiều ý tưởng để xóa tan những ngộ nhận về doanh nghiệp cũng như chỉ ra cách điều hành doanh nghiệp hiệu quả. Với 4 ý tưởng sâu sắc gồm:

  1. Bán hàng = Thu nhập
  2. Ý tưởng về doanh nghiệp
  3. Ứng dụng tronng doanh nghiệp
  4. Cách thể hiện

Đúc kết kinh nghiệm trong cuốn sách: Để doanh nghiệp do chính bạn thành lập đi đúng hướng và phát triển lớn mạnh thì bạn phải xác định rõ vai trò của bản thân. Chủ doanh nghiệp không cần làm công việc chuyên môn và thậm chí không cần giỏi về chuyên môn nghiệp vụ (cái này bạn có thể thuê người làm). Thứ mà chủ doanh nghiệp phải giỏi chính là kỹ năng quản lý tổ chức, bán hàng và marketing.

Cuốn sách có thể gây thất vọng đối với nhiều người bởi nó không “cầm tay chỉ việc” như nhiều cuốn sách khởi nghiệp khác. Nó chỉ định hướng tư duy cho các bạn trẻ đang có ước mơ xây dựng một “sân chơi” cho riêng mình. Thiết nghĩ, đây chẳng phải là kim chỉ nam quan trọng nhất để bạn tránh khỏi những thất bại mà hàng triệu chủ doanh nghiệp nhỏ đã từng gặp phải hay sao?