Review sách Điểm Bùng Phát tác giả Malcolm Gladwell

Tất cả những sự kiện, cột mốc lịch sử quan trọng của nhân loại đều cần một điểm để bắt đầu và từ đó lan tỏa tạo nên sự thay đổi bước ngoặt. Tác giả Malcolm Gladwell gọi đó là “Điểm bùng phát”. Làm thế nào những điều nhỏ bé lại tạo nên sự khác biệt? Với cách bắt đầu từ những “Đại dịch” và những lý giải của tác giả từ góc độ tâm lý học, khoa học xã hội sẽ giúp bạn nắm bắt cách tạo ra một điểm bùng phát cho chính mình. Mời bạn cùng ECCthai tìm hiểu về sách qua bài viết sau.

diem bung phat

Tóm tắt nội dung Sách Điểm Bùng Phát

Làm thế nào những điều nhỏ bé tạo nên khác biệt lớn lao?

Là cuốn sách vô cùng sinh động và sâu sắc cùng những minh họa hấp dẫn được lấy từ chính quá trình nghiên cứu của mình. Tác giả Malcolm Gladwell đã đưa Điểm Bùng Phát trở thành một cuốn từ điển tuyệt vời dành cho những ai muốn sắp xếp lại mọi thứ thật logic và bắt đầu xây dựng website cá nhân/ website bán hàng.

Nội dung chính của tác phẩm, Malcolm Gladwell thông qua những cơn dịch bệnh như Paul Revere, thuốc lá, chiến dịch quảng cáo vàng của Nhà Columbia, “Sesame Street”, Những bí mật thần bí của Rebecca Wells về Nữ tu Ya-Ya, Bernie Goetz, tự sát ở trẻ em Micronesia và giày đi bộ của Airwalk. Để cuối cùng lý giải quá trình hình thành của một cơn đại dịch và ảnh hưởng của nó tạo nên sự khác biệt như thế nào?

tipping point

3 yếu tố tạo nên 1 “Đại dịch”

“ĐIỂM BÙNG PHÁT là một khoảnh khắc kỳ ảo khi một ý tưởng, một xu thế, hay một hành vi xã hội vượt qua một ngưỡng nhất định – những điểm bùng phát – và lan ra như ngọn lửa hoang.”

Malcolm Gladwell đã chỉ ra 3 yếu tố tạo nên 1 cơn “Đại dịch” gồm Quy luật thiểu số, Yếu tố kết dính và Sức mạnh của hoàn cảnh. Đồng thời qua những ví dụ minh họa rõ ràng, ông đã chỉ ra một đặc điểm quan trọng rằng tất cả những sự kiện lịch sử, các mốc xã hội quan trọng đều bắt đầu từ 1 Điểm bùng phát.

Nếu bạn quan tâm đến việc tạo nên một Điểm bùng phát trong việc viết lách, kinh doanh. Hay làm bất cứ thứ gì đó trở thành “đại dịch” trong sự nghiệp của mình. Hãy đọc, suy ngẫm và thực hiện như những gì mà cuốn sách tuyệt vời này chỉ dẫn.

TẢI sách Điểm bùng phát PDF/ Ebook miễn phí TẠI ĐÂY

>>> Click để tải sách tại đây

Đặt mua Điểm bùng phát Trên FAHASA

(So sánh giá rẻ nhất – Giảm 20%)

diem bung phat pdf

Thông qua “Điểm bùng phát” Tác giả muốn nhấn mạnh: Chỉ cần những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống nhưng cũng đủ sức tạo nên sự thay đổi lớn lao. Tác giả nói về điểm bùng nổ của một Đại dịch bắt nguồn từ 3 yếu tố chính Quy luật thiểu số, Yếu tố kết dính và Sức mạnh của hoàn cảnh.

Bằng những dẫn chứng cụ thể trong đời sống thường nhật mà có thể bạn cũng biết đến và qua lập luận chặt chẽ, Gladwell đã ho bạn đọc thấy được một sự việc sau khi bùng phát sẽ lan tỏa mạnh mẽ như thế nào và chúng đã thay đổi lịch sử như thế nào?

Minh chững rõ nét ngay hiện tại là sự bùng nổ của đại dịch Covid-19 đã và đang thay đổi thế giới mạnh mẽ theo những hướng tiêu cực, tích cực khác nhau tùy vào không gian mà đại dịch này đang hoành hành.

Đôi nét về sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Điểm Bùng Phát: Làm thế nào những điều nhỏ bé tạo nên khác biệt lớn lao? (tên tiếng Anh: The Tipping Point)

Tác giả: Malcolm Gladwell

Dịch giả:  Nguyễn Văn Tân, Nguyễn Trang

Thể loại: Sách kinh doanh

Nhà xuất bản:  NXB Lao động

Năm đầu tiên xuất bản: Năm 2000

Về tác giả

Malcolm Gladwell tên đầy đủ là Malcolm Timothy Gladwell CM (sinh ngày 3 tháng 9 năm 1963) là một nhà báo, tác giả, và diễn giả gốc Canada sinh ra tại Anh.

Malcolm Gladwell

Ông xuất thân trong một gia đình danh giá với mẹ là nhà tâm lý học, còn cha là một giáo sư toán học. Ngay từ nhỏ ông đã sớm bộc lộ là một đứa trẻ có tư duy độc lập và đầy tham vọng.

Trong sự nghiệp của mình, ông từng bị khước từ bởi nhiều công ty quảng cáo, sau đó quyết định viết báo cho The American Spectator, sau đó là tờ Insight on the News, từ năm 1987 ông là chủ biên của tờ Washington Post, năm 1996 chuyển qua chủ bút tờ The New Yorker.

Chủ đề yêu thích của Malcolm Gladwell là đào sâu vào những hiện tượng xã hội và lý giải nó ở góc độ khoa học tâm lý xã hội.

Trong nhiều năm viết lách, Gladwell đã có nhiều tác phẩm tiêu biểu:

  • Điểm Bùng Phát: Làm thế nào những điều nhỏ bé tạo nên khác biệt lớn lao? (2000)
  • Trong Chớp Mắt: Sức mạnh của việc nghĩ mà không cần suy nghĩ (2005)
  • Những Kẻ Xuất Chúng: Cái nhìn mới lạ về nguồn gốc của thành công (2008)
  • Chú Chó Nhìn Thấy Gì: Lật tẩy những góc khuất trong cuộc sống xã hội (2009) – đây là một tập hợp của các bài báo Malcolm tâm đắc nhất
  • David và Goliath: Cuộc đối đầu kinh điển và nghệ thuật đốn ngã những gã khổng lồ (2013)

Với những đóng góp quan trọng trong những nghiên cứu xã hội vô cùng độc đáo và thú vị, Malcolm Gladwell được Time vinh danh là 100 người có ảnh hưởng lớn nhất thế giới năm 2005. Năm 2011 ông được tặng Huân chương Canada – Huân chương cao quý thứ 2 ở Canada.

Lời kết

Nếu bạn đã đang và sẽ làm việc với mạng xã hội thì cuốn sách Điểm bùng phát là một gợi ý mà bạn không nên bỏ lỡ. Làm thế nào để biến mạng xã hội thành một “Đại dịch” và bạn sẽ tìm thấy Điểm bùng phát cho website / youtube / facebook của mình.

Đừng quên mua sách bản quyền để ủng hộ tác giả hoặc TẢI SÁCH Điểm bùng phát PDF / Ebook MIỄN PHÍ tại đây nhé! Chúc bạn đọc sách vui vẻ!