Review sách Điều gì khiến khách hàng chi tiền?

Bạn là một người mua hàng, bạn thường xuyên tiếp xúc với các quảng cáo và không thể cưỡng lại được việc “rút hầu bao”. Hoặc bạn là một nhà marketing muốn chiến lược quảng cáo của mình trở nên độc đáo dẫn dụ khách hàng không thể ngừng chi tiêu,… Dù bạn là ai thì việc thấu hiểu tâm lý tác động như thế nào đến quyết định mua sắm cũng luôn có lợi dành cho bạn. Eccthai mời bạn bước vào hành trình kỳ diệu thông qua nghiên cứu sự kết hợp của tiếp thị và khoa học thần kinh trị giá 7 triệu đô la Mỹ của tác giả   Martin Lindstrom được đề cập đến trong cuốn sách Điều gì khiến khách hàng chi tiền?

dieu gi khien khach hang chi tien

Đặt mua Điều gì khiến khách hàng chi tiền Trên FAHASA

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

Nội dung sách Điều gì khiến khách hàng chi tiền?

Sự ra đời sách Điều gì khiến khách hàng chi tiền?

Một nghiên cứu có tên “thần kinh học tiếp thị mang tính chất đột phá” đã được thực hiện bởi tác giả Martin Lindstrom trong một dự án tiêu tốn 7 triệu đô la Mỹ, kéo dài trong vòng 3 năm cùng hơn 2000 người tiêu dùng ở khắp nơi trên thế giới. Trong quá trình thử nghiệm, các tình nguyện viên sẽ được tiếp xúc với vô số quảng cáo, video, logo, thương hiệu và sản phẩm.

Và sự ra đời của cuốn sách Điều gì khiến khách hàng chi tiền? nhằm tuyên bố những phát hiện chấn động về sự ảnh hưởng của tâm lý, tiềm thức đến quyết định mua hàng, cũng đồng thời đập tan những niềm tin cũ kỹ về lý do khiến chúng ta mua hàng.

Đây là một cuốn sách giá trị dành cho tất cả những nhà marketer, người bảo vệ người tiêu dùng, người mua hàng thông minh, những ai đã và sẽ tiếp xúc với vô vàn quảng cáo và bất cứ ai muốn tìm tòi khám phá về não bộ của con người.

hanh vi mua hang

Nội dung chính của sách Điều gì khiến khách hàng chi tiền?

Đọc cuốn sách này bạn sẽ được tiếp xúc với một khái niệm – MUA HÀNG HỌC – Không chỉ đơn thuần là chọn hàng, trả tiền mà là sự liên kết chặt chẽ giữa tiềm thức, tâm lý học, thần kinh học dẫn đến hành động, hành vi mua hàng.

Bạn cũng sẽ bước vào những câu chuyện thú vị về cách mà khách hàng trung thành phản ứng trước quảng cáo của những thương hiệu nổi tiếng như Calvin Klein, Nokia, Marlboro, Ford và chương trình giải trí American Idol.

Dưới đây là một số nội dung chính được tác giả đề cập trong sách:

– Tại sao chúng ta mua những thứ đã mua?

Món đồ giá trị nhất gần đây bạn mua là gì? Tại sao bạn chọn hãng đó mà không phải hãng khác? Tại sao bạn thích Mercedes hơn Audio? Tại sao bạn muốn mua CocaCola thay vì Pepsi?

Việc nghiên cứu thị trường bằng bảng câu hỏi như xưa nay chúng ta vẫn làm đã không còn hiệu quả, bởi vì điều chúng ta muốn nói bị não chi phối nên khách hàng thường cung cấp thông tin không chính xác. Tuy nhiên, trong cuốn sách này, Martin chỉ rõ nếu dựa trên Thần kinh học tiếp thị thì câu chuyện đã khác. Vì những thông tin nhà marketing thu thập được dựa trên điện não đồ nên những chiến dịch quảng cáo tiếp thị được tạo ra sau đó sẽ có hiệu quả cao nhất chưa từng có.

sach dieu gi khien khach hang chi tien

Những sự thật về tâm lý mua sắm của người tiêu dùng

– Não bộ của chúng ta có một hành vi gọi là tế bào thần kinh phản chiếu, có nghĩa là khi thấy ai khác làm điều gì đó, não bộ lập tức ghi nhớ và khiến chúng ta hành động theo một cách không kiểm soát. Khai thác hiệu quả tín hiệu tế bào thần kinh phản chiếu, nhà tiếp thị sẽ thu hút không chỉ 1 hoặc 1 nhóm khách hàng mà gần như tất cả mọi người.

– Những nhãn hiệu lớn đang sử dụng niềm tin tôn giáo để khiến khách hàng trung thành với thương hiệu. Chẳng hạn như khi ăn bánh Oreo bạn sẽ phải liếm phần kem ở giữa, một số khác thì nhúng vào sữa. Tưởng rằng đó là thói quen nhưng đó đã thành một thứ tôn giáo rồi.

– Những thông điệp đánh vào tiềm thức rất phổ biến trong marketing và nó thúc đẩy chúng ta mua hàng

– Marketing ngày càng đánh vào nỗi sợ hãi của khách hàng để bán hàng

– Những cảnh báo, khuyến nghị lại làm tăng sức mua

– Những quảng cáo khiêu gợi không hiệu quả như chúng ta vẫn tưởng

– Thần kinh học tiếp thị có thể khiến chúng ta phải thay đổi hoàn toàn cách thức nghiên cứu thị trường

Xem thêm: Những Cuốn Sách Bán Hàng hay nhất (SALE 2022)

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Điều gì khiến khách hàng chi tiền (tên tiếng Anh: Buyology – Truth and Lies About Why We Buy)

Tác giả: Martin Lindstrom

Dịch giả: Hương Lan

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Lao động – Xã Hội

Năm đầu tiên xuất bản: 2008

Về tác giả

tac gia martin lindstrom

Martin Lindstrom là diễn giả, tác giả, nhà tiếp thị nổi tiếng tại Đan Mạch, ông viết nhiều cho các tờ báo và tạp chí nổi tiếng như Fast Company, TIME Magazine, Harvard Business Review và thường xuyên xuất hiện trên chương trình truyền hình của NBC Today. Ông viết tổng cộng 7 cuốn sách về thương hiệu và hành vi người dùng, nổi tiếng như Mua sắm thông minh, Điều gì khiến khách hàng chi tiền, Dữ liệu nhỏ,…

Lời kết cho Điều gì khiến khách hàng chi tiền?

Sự tác động âm thầm và khủng khiếp của tiềm thức đến hành vi mua sắm thực sự quá lớn đến nỗi dù có hoặc không ý thức được thì khách hàng cũng sẽ chi tiêu nhiều hơn mức cần thiết cho một thương hiệu. Và nếu một nhà marketing nắm rõ cách thức nghiên cứu người dùng dựa trên thần kinh học tiếp thị bạn biết Điều gì khiến khách hàng chi tiền? và sẽ chiến thắng trong cuộc đua doanh số dù đang bán bất cứ cái gì.