Đinh Tuấn Ân – Tỷ phú tàu hũ 8X tài năng của Việt Nam

Đinh Tuấn Ân – Tỷ phú tàu hũ 8X tài năng của Việt Nam. Anh đến với nghề một cách rất tình cờ. Mỗi lần đi qua cửa tiệm KFC anh tự nhủ: “Tại sao gà rán lại trở thành một thương hiệu mà tàu hũ thì không? Tại sao cứ phải kinh doanh một thứ cao siêu?”. Và hành trình thực hiện giấc mơ tàu hũ bắt đầu.

Đôi nét về tác giả Đinh Tuấn Ân

Đinh Tuấn Ân quê ở Quảng Ngãi, là cựu sinh viên ngành tài chính – Đại học Ngân hàng TP.HCM. Anh khao khát kinh doanh từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Với niềm đam mê cháy bỏng đưa món tàu hũ truyền thống của quê hương trở thành thương hiệu.

Hiện tại, Tuấn Ân là giám đốc công ty TNHH tàu hũ HAT (từ năm 2014 đổi thành Orisoy). Chuỗi cửa hàng tàu hũ đầu tiên tại Việt Nam. Doanh thu của ông chủ 8X khoảng 200 triệu đồng mỗi tháng.

dinh tuan an

Từ gánh hàng rong đến thương hiệu

Ngày nay chuỗi Orisoy trở thành một thương hiệu tàu hũ nổi tiếng không chỉ tại TPHCM. Ít ai biết trước đây Tuấn Ân từng gánh hàng rong đi khắp phố phường Sài Gòn. Từ Làng Đại học đến chợ Bến Thành. Anh luôn tâm niệm: “Tàu hũ là một nét ẩm thực đặc biệt, không thể mãi mãi chỉ là vài gánh bán dạo”. Nhưng không có vốn nên không biết bắt đầu từ đâu.

Năm 2011, Tuấn Ân mời 3 người bạn cùng hùn vốn, mở cửa hàng tàu hũ đầu tiên. Lúc đầu rất đắt khách nhưng sau đó nhanh chóng phá sản. Tuấn Ân ngập trong nợ nần. Sau đó, anh tiếp tục khôi phục lại thương hiệu, đổi mới công thức và thành công.

Tàu hũ HAT từ một món tàu hũ truyền thống nay đã có thêm nhiều biến tấu thú vị: Tàu hũ đá, tàu hũ dứa, tàu hũ trân châu,… giá cả hợp lý, hương vị thơm ngon đã thu hút đông đảo khách hàng.

Chọn nghề như chọn bạn đời

Chia sẻ về công thức thành công của mình, Tuấn Anh cho biết: “Trước khi làm một nghề, hãy xác định bạn có đam mê không, làm nghề cũng như… lấy vợ là cả một đời – tình yêu, đam mê đó là điều tiên quyết. Thứ hai cần có năng lực sáng tạo làm cho người khác tốt hơn, việc gì cũng vậy, cần có ý nghĩa xã hội. Một yếu tố bất di bất dịch khác là bạn dám thất bại, khi đó bạn cần xác định rằng làm việc để học chứ không phải để kiếm tiền. Và điều cuối cùng, đó là tinh thần làm việc nhóm, thành công rất khó đến nếu bạn chỉ biết làm việc một mình”.

Sách của Đinh Tuấn Ân

Năm 2013, Tuấn Ân xuất bản cuốn sách: “Giá như tôi biết điều này trước khi thi đại học”. Chia sẻ những kinh nghiệm, trải nghiệm, băn khoăn về chọn ngành, chọn trường trước ngưỡng cửa đại học.