Sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài – Robin Sharma

Mỗi người trong chúng ta đều có thể trở nên vĩ đại và có tác động đáng kể đến thế giới xung quanh. Nếu bạn đang muốn tạo dựng một cuộc sống phi thường, hoặc đơn giản muốn nâng cao kết quả bạn đang nhận được thì Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài Robin Sharma là cuốn cẩm nang mạnh mẽ và thiết thực sẽ truyền cảm hứng trong cả cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của bạn. Đam mê, khiêu khích và đầy những ý tưởng lớn sẽ thách thức và truyền cảm hứng, cuốn sách hứa hẹn sẽ giải phóng tiềm năng của bạn và đánh thức bản thân tốt nhất của bạn.

doi ngan dung ngu dai

Đặt mua Đời ngắn đừng ngủ dài Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – Giảm 20%)

Tóm tắt nội dung Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài

Cân bằng công việc và cuộc sống

Các nhà lãnh đạo, doanh nhân hàng đầu và các tổ chức hiệu suất cao ở hơn 40 quốc gia đã tìm đến Robin Sharma. Một trong những cố vấn đáng tin cậy nhất thế giới về khả năng làm chủ cá nhân và kinh doanh, vì những lời khuyên sâu sắc về cách vươn tới sự vĩ đại. Trong cuốn sách được chờ đợi nhiều này, bạn sẽ có được cái nhìn của người trong cuộc về các công cụ, chiến thuật và kỹ thuật đã biến đổi rất nhiều khách hàng cá nhân và tổ chức của Robin.

Bạn có thể là Michael Angelo, Picasso, Richard Branson, Bach tiếp theo hoặc bất cứ ai mà bạn có thể thần tượng để làm nghề của riêng bạn. Khách hàng của Robin Sharma là các doanh nhân đẳng cấp thế giới, NASA, FedEx và các tổ chức tỷ phú. Vì vậy, người đàn ông này thực sự biết mình đang nói về điều gì.

Hãy tạo bước nhảy vọt ngay hôm nay và học những gì tốt nhất nên làm để trở nên tốt hơn nữa. Đời ngắn đừng ngủ dài sẽ chỉ cho bạn chính xác cách trải nghiệm những kết quả đáng chú ý trong từng lĩnh vực quan trọng của cuộc sống trong khi tận hưởng hành trình sống.

Bạn sẽ khám phá các phương pháp thực hành cá nhân của những người thành công và tìm hiểu các công cụ cần thiết để đạt được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

 101 câu chuyện trải nghiệm thực tế của tác giả Robin Sharma

 • Chương 1: Hãy là chính mình
 • Chương 2: Một ngày mới
 • Chương 3: Vai trò lãnh đạo
 • Chương 4: Khiêm nhường
 • Chương 5: Nhãn hiệu nổi tiếng
 • Chương 6: Yêu quý xung đột
 • Chương 7: Chấp nhận là khôn ngoan
 • Chương 8: Cách tăng quyền lực
 • Chương 9: Thoát khỏi vỏ sò
 • Chương 10: Đừng quá cố sức
 • Chương 11: Vai trò lãnh đạo bắt đầu từ trong nhà
 • Chương 12: Công ty khôn ngoan biết tranh thủ cảm xúc
 • Chương 13: Làm chủ bản thân
 • Chương 14: Đời ngắn đừng ngủ dài

Bạn đọc có thể tham khảo bản Đời ngắn đừng ngủ dài PDF được chia sẻ miễn phí trên ECCthai.

Ý nghĩa của Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài:

“Mọi lựa chọn đều giá trị. Mọi bước đi đều quan trọng. Cuộc sống vẫn diễn ra theo cách của nó, không phải theo cách của ta. Hãy kiên nhẫn. Tin tưởng. Hãy giống như người thợ cắt đá, đều đặn từng nhịp, ngày qua ngày. Cuối cùng, một nhát cắt duy nhất sẽ phá vỡ tảng đá và lộ ra viên kim cương. Người tràn đầy nhiệt huyết và tận tâm với việc mình làm không bao giờ bị chối bỏ. Sự thật là thế.” – Trích Đời ngắn đừng ngủ dài.

y nghia cua sach

Ngủ chứ không phải ngủ dài!

Cả nghĩa đen và nghĩa bóng, giấc ngủ đúng bao giờ cũng tốt cho một con người, nó được hiểu đó là một sự nghỉ ngơi có khoa học cho cơ thể và tâm hồn, nó là sự tăng cường hữu hiệu cho thể lực và trí lực. Bất cứ dấn thân cho một khát khao mãnh liệt nào, chúng ta cũng cần đến giấc ngủ.

Giấc ngủ có thể đến sau một cơn say chiến thắng, và sẽ dễ dàng đến hơn sau những chuỗi dài liên miên thất bại. Nếu trải qua những lần như thế, chúng ta để bản thân mình chìm dài trong những giấc ngủ ấy, có lẽ chúng ta là người duy nhất tự hủy hoại cuộc đời mình.

Kẻ chạy đua bên cạnh có lẽ đã thức giấc và tiếp tục đi, còn chúng ta, sẽ luôn luôn là người ở lại, hoặc dừng chân, hoặc chính thức tự tay chấm dứt những giấc mơ của mình.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Đời ngắn đừng ngủ dài (The Greatness Guide)

Tác giả: Robin Sharma

Dịch giả: Phạm Anh Tuấn

Thể loại: Phát triển bản thân

Năm xuất bản: 14/4/2006

Về tác giả sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài

Robin Sharma tên đầy đủ là Robin Shilp Sharma, ông sinh năm 1964 tại Canada trong một gia đình Ấn Độ truyền thống. Robin Sharma xuất thân là một luật sư tranh tụng với 2 tấm bằng luật, trong đó có 1 bằng thạc sĩ do trường Luật Dawhousie, Canada danh giá cấp.

tac gia sach robin sharma

Những đóng góp to lớn của Robin Sharma trong việc đào tạo con người đã giúp ông nhận được nhiều giải thưởng quý giá như Golden Gavel (do tổ chức Toastmaster Quốc tế trao tặng năm 2011), xếp thứ 7 trong danh sách International Leadership Professional Gurus (năm 2012), trở thành một nhà diễn thuyết tài năng truyền cảm hứng và động lực cho hàng triệu con người trên khắp thế giới. Thường xuyên đứng chung sân khấu với những nhân vật tầm cỡ thế giới như Bill Clinton, Jack Welch, Stephen Covey, Richard Branson, Deepak Chopra,… và là tác giả được đọc nhiều nhất trên thế giới.

Robin Sharma đã hoàn thành được 15 tác phẩm, được dịch ra hơn 70 thứ tiếng và được xuất bản trên 60 quốc gia. Sách của tác giả đặc biệt được yêu thích ở các quốc gia như Nhật Bản, Mexico, Puerto Rico, Nam Mỹ, Dubai, Tây Ban Nha, Singapore, Thổ Nhĩ Kỳ…

Lời kết

Giấc ngủ luôn luôn cần cho bản thân, nhưng vì cuộc đời đã quá ngắn nên đừng bao giờ ngủ quá dài, vì nó sẽ lấy mất thời gian của cuộc đời ta một cách âm thầm và lặng lẽ. Chúc bạn thẩm thấu được bài học từ tác giả qua Đời ngắn đừng ngủ dài!