Robin Sharma là ai?

Robin Sharma là người chắp bút cho hàng loạt ấn phẩm đặc sắc nằm trong top best-seller của nhiều nhà sách trên thế giới như Nhà lãnh đạo không chức danh, Ba người thầy vĩ đại, Điều vĩ đại đời thường hay Đời ngắn đừng ngủ dài. Robin Sharma là ai? Vì sao ông được bạn đọc trên khắp thế giới mến mộ? Cùng chúng tôi khắc họa chân dung của tác gia nổi tiếng này nhé!

Vài nét về tiểu sử của Robin Sharma

Robin Sharma tên đầy đủ là Robin Shilp Sharma, ông sinh năm 1964 tại Canada trong một gia đình Ấn Độ truyền thống. Robin Sharma xuất thân là một luật sư tranh tụng với 2 tấm bằng luật, trong đó có 1 bằng thạc sĩ do trường Luật Dawhousie, Canada danh giá cấp.

robin sharma la ai
Ngày/nơi sinh: 16 tháng 6, 1964 (56 tuổi), Port Hawkesbury, Ca-na-đa
Con: Colby Sharma, Bianca Sharma
Cha mẹ: Shiv Sharma, Shashi Sharma
Quốc tịch: Canada, Mauritius
Phim: Finding Joe

Mặc dù là một luật sư tranh tụng rất thành công nhưng “những tiếng thầm thì lặng lẽ từ sâu trong tim” đã thôi thúc Robin Sharma từ bỏ công việc đáng mơ ước của hàng ngàn người và dấn thân vào một con đường mới – viết lách và nghệ thuật lãnh đạo. Sau thành công vang dội của cuốn The Monk Who Sold His Ferrari, Robin Sharma thành lập công ty Sharma Leadership International (SLI) chuyên đào tạo, huấn luyện kỹ năng, khai phá tiềm năng như các khóa học, đĩa CD, công cụ học tập onine và offline, chương trình coaching/mentoring/tư vấn,… giúp nâng cao năng suất và hiệu quả làm việc, khơi gợi trí sáng tạo và tinh thần lao động, giúp con người cải thiện chất lượng thành công của họ.

Trng 15 năm hoạt động, SLI đã tác động tích cực đến hàng ngàn cá nhân với quan điểm tái thiết lập những quan niệm về lãnh đạo, đặc biệt là tính dân chủ trong lãnh đạo. Qua tổ chức SLI, Robin Sharma thể hiện triết lý của ông về “lãnh đạo”, theo ông, bất cứ cá nhân nào cũng có quyền thể hiện khả năng lãnh đạo của họ và tạo ra những ảnh hưởng tích cực đến sự thành công của tổ chức đó.

Những đóng góp to lớn của Robin Sharma trong việc đào tạo con người đã giúp ông nhận được nhiều giải thưởng quý giá như Golden Gavel (do tổ chức Toastmaster Quốc tế  trao tặng năm 2011), xếp thứ 7 trong danh sách International Leadership Professional Gurus (năm 2012), trở thành một nhà diễn thuyết tài năng truyền cảm hứng và động lực cho hàng triệu con người trên khắp thế giới. Thường xuyên đứng chung sân khấu với những nhân vật tầm cỡ thế giới như Bill Clinton, Jack Welch, Stephen Covey, Richard Branson, Deepak Chopra,… và là tác giả được đọc nhiều nhất trên thế giới.

Ông cũng sáng lập Quỹ Từ Thiện Robin Sharma Dành cho trẻ em chuyên giúp đỡ những trẻ em khó khăn nhận ra tiềm năng lãnh đạo tiềm năng của mình để thay đổi cuộc sống, thay đổi tương lai.

Tóm lại, Robin Sharma là ai? Ông là một trong những nhà cố vấn được tin cậy nhất thế giới trong việc lãnh đạo cá nhân và tổ chức, người truyền cảm hứng, nhà diễn thuyết tài ba và là một tác giả được yêu thích hàng đầu trên thế giới.

Các đầu sách trong sự nghiệp

Ngay sau khi từ bỏ sự nghiệp luật sư, Robin Sharma đã bắt tay hoàn thành cuốn sách đầu tiên và được mẹ ông biên tập lại, có tên 30 Days to a Perfect Life. Tuy nhiên, cuốn sách không đem lại thành công như mong đợi, ông phải cất giữ 2000 bản trong căn bếp của mình.

robin sharma

Cuốn sách thứ hai của Robin Sharma có tựa đề The Monk Who Sold His Ferrari (tạm dịch Tìm Về Sức Mạnh Vô Biên). Nội dung cuốn sách bàn về một nơi làm việc lý tưởng, ở nơi mà các vị lãnh đạo sống và làm việc với tinh thần đạo đức cao nhất đồng thời đạt được sự viên mãn trong cả công việc và cuộc sống cá nhân.

Khác với lần đầu tiên, trong lần tự xuất bản này, Robin Sharma nhanh chóng tiếp cận với các nhà sách để sách của ông được xuất hiện trong các sự kiện ký tặng. Và bất ngờ năm 1997, khi ông được gặp gỡ Ed Carson – Chủ tịch của công ty xuất bản Harper Collins danh tiếng và cuốn sách của ông được đánh giá cao. Ngay sau đó, The Monk Who Sold His Ferrari  đã trở thành sách bán chạy nhất với 4 triệu bản ở 50 quốc gia trên thế giới.

Kể từ thời điểm đó, Robin Sharma nhanh chóng trở thành một tác giả được yêu thích bậc nhất trên thế giới, các ấn phẩm do ông sáng tác được bạn đọc “săn lùng” ráo riết. Đặc biệt là The Leader Who Had No Title (Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh) và series ăn theo The Monk Who Sold His Ferrari.

Cho đến nay, Robin Sharma đã hoàn thành được 15 tác phẩm, được dịch ra hơn 70 thứ tiếng và được xuất bản trên 60 quốc gia. Sách của tác giả đặc biệt được yêu thích ở các quốc gia như Nhật Bản, Mexico, Puerto Rico, Nam Mỹ, Dubai, Tây Ban Nha, Singapore, Thổ Nhĩ Kỳ,…

Hầu hết các tác phẩm của Robin Sharma đều thể hiện những triết lý rất độc đáo dựa trên nền tảng tinh hoa của văn hóa phương Đông hòa quyện cùng những trải nghiệm nhạy bén của văn minh phương Tây. Vì vậy, sách của Robin Sharma mang ý nghĩa sâu sắc, lay động được tinh thần và ý chí của người đọc, từ đó giúp người đọc vạch ra những phương án tốt nhất để đối mặt hiệu quả với những khó khăn đang vấp phải.

Nếu bạn đang mắc kẹt trong mớ hỗn độn gần như không có lối thoát trong cuộc sống hiện tại, thì đừng bỏ lỡ những tựa sách hay của Robin Sharma – Nơi bạn sẽ tìm được lối tư duy đơn giản và rành mạch đến khó tin nhưng nó đặc biệt hiệu quả cho nhiều vấn đề khó nhằn.

sach cua Robin Sharma

Các sách của Robin Sharma đã xuất bản ở Việt Nam:

Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh

Làm chủ bình minh sống đời xuất chúng (CLB 5 giờ sáng)

– Ba Người Thầy Vĩ Đại (bạn có thể click để tìm hiểu và tải về bản Ba người thầy vĩ đại PDF)

Ai sẽ khóc khi bạn lìa xa

Điều Vĩ Đại Đời Thường

Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài

Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari 

Khi đã tìm hiểu được thông tin về tác giả, đã hiểu và thần tượng. Đừng bỏ lỡ những bài học vô giá trong những cuốn sách hay của Robin Sharma, bạn nhé!