Review Sách Đời Sống Bí Ẩn Của Cây – Peter Wohlleben

Đời Sống Bí Ẩn Của Cây – Chúng cảm thấy gì? Chúng giao tiếp thế nào? Tác giả Peter Wohlleben sẽ đưa đến cho bạn một thế giới bí mật của cây. Mà từ đó, góc nhìn của bạn về cây cối sẽ hoàn toàn thay đổi. Và hơn thế nữa, bạn có tin vào khả năng giao tiếp của mình với cây? Khám phá những điều cây mang đến cho bạn như cái cách mà khu rừng đã khiến một người kiểm lâm chuyển hóa thành nhà văn? Mời bạn cùng sâu lắng và nhẹ nhàng đi vào Đời Sống Bí Ẩn Của Cây cùng ECCthai qua bài viết sau.

doi song bi an cua cay

Đặt mua Đời sống bí ẩn của cây Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 15%)

Tóm tắt nội dung sách Đời Sống Bí Ẩn Của Cây

Cuốn sách của người Kiểm Lâm

Peter là một kiểm lâm, bắt đầu từ nhiệm vụ chính của ông là nhìn hàng trăm cây mỗi ngày và đánh giá xem chúng thích hợp vào nhà máy xẻ gỗ chưa. Tất cả mục đích của công việc phục vụ cho thương mại.

Trong thời gian tổ chức huấn luyện sinh tồn và du lịch nhà gỗ cho du khách trong rừng. Việc gặp gỡ khách với nhiều quan điểm khác nhau đã dần thay đổi cái nhìn của tác giả về cây.

Tình yêu dành cho thiên nhiên của ông được đánh thức, và kể từ đó, hàng hà sa số những điều kỳ thú khó giải thích đã tới với ông. Tất cả được viết lại chia sẻ cho bạn đọc qua cuốn sách này.

Có gì trong Đời Sống Bí Ẩn Của Cây

ngon ngu cua cay

Cuốn sách được trình bày với 36 mục, tác giả kể câu chuyện về cây trong rừng vô cùng thú vị. Đời sống của chúng không khác mấy với xã hội loài người. Bên cạnh đó là cách chúng giao tiếp với các động vật, con người và thế giới như thế nào.

Cây cho chúng ta biết rằng rễ của chúng không đơn giản chỉ là mọc lòng vòng lang thang ngẫu nhiên dưới mặt đất. Chúng tạo thành mạng xã hội để chia sẻ thức ăn, hỗ trợ nhau để tạo thành hệ sinh thái bảo vệ cho từng cá thể.

Bạn sẽ hiểu cách mà chúng hỗ trợ những cây bị bệnh, và miễn cưỡng bỏ lại một thành viên đã chết như thế nào. Cũng như sự chia sẻ không gian và sắp xếp vô cùng trật tự lại rất tự nhiên của một mảnh rừng.

Ngôn ngữ của cây

Đời sống bí ẩn của cây là vô số những điều thú vị sẽ khiến bạn kinh ngạc. Tất cả được đúc kết qua quá trình gắn bó, quan sát và trải nghiệm của chính tác giả. Cây có cơ chế cảnh báo nguy hiểm và lan truyền cho đồng loại bằng cách giải phóng khí báo hiệu. Hoặc tự chúng tiết ra tannin độc và đắng ở vỏ và lá để chống lại sự tấn công của động vật ăn cây.

giao tiep voi cay

Bạn có bất ngờ không khi biết rằng cây cũng có âm thanh? Tôi muốn kể lại cho bạn quá nhiều điều đầy cảm xúc của cây. Mà thôi, phần đó để dành cho bạn khi đọc cuốn sách này nhé.

Tóm lại, đời sống của cây cối sẽ được mô tả chi tiết và nhẹ nhàng qua cuốn sách. Cách chúng giao tiếp, thể hiện cá tính, hỗ trợ, chia sẻ…đều là minh chứng của một sức sống diệu kỳ mà không hề vô tri vô giác.

Thông điệp từ Đời sống bí ẩn của cây

Tại sao ECCthai lại chọn cuốn sách này giới thiệu tới bạn trong mục sách phát triển bản thân? Vì thực sự, những bí mật của thế giới cây cối vô cùng có ý nghĩa dành cho mỗi chúng ta. Cuốn sách giúp bạn:

  • Sống chậm lại, quan sát và giao hòa nhiều hơn với thiên nhiên
  • Học cách thấu hiểu ngôn ngữ của cây, và bạn sẽ nhận được những bài học quý giá
  • Sâu sắc hơn là cái nhìn về sự sống, cái chết và sự tái sinh mà một khu rừng có thể đem tới cho bạn.
  • Và một rừng cây đã chuyển hóa tâm hồn của người kiểm lâm trở thành một nhà văn.
  • Đọc được Đời Sống Bí Ẩn Của Cây, tâm hồn của bạn sẽ xanh lá, và thực sự được chữa lành bắt đầu từ khoảnh khắc ấy.

doi song cua cay

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Đời Sống Bí Ẩn Của Cây – Tên tiếng anh: The Hidden Life of Trees

Tác giả: Peter Wohlleben

Dịch giả: Thanh Vy

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Thế Giới

Năm đầu tiên xuất bản: 2015

Về tác giả

Peter Wohlleben

Peter Wohlleben sinh năm 1964 tại Bonn, Đức. Ông là người quản lý rừng và là tác giả viết về các chủ đề sinh thái.  Đời sống bí ẩn của cây là cuốn sách nổi tiếng nhất của tác giả.

Ngoài ra, Wohlleben viết sách về động vật, thời tiết…cũng như hợp tác làm các phim tài liệu về thiên nhiên.

Đời sống bí ẩn của cây đã chuyển hóa tâm hồn ông sâu sắc, và tất cả những tác phẩm của ông muốn truyền tải điều đó tới bạn đọc.

Lời kết

Có những điều chúng ta tưởng chừng như chúng vẫn luôn như thế và chỉ thế. Sự thực lại cho thấy rằng sự hiểu biết của chúng ta là quá ít ỏi, và thế giới cuộc sống thật muôn màu. Hãy mở rộng lòng mình để khám phá và chào đón những điều mới mẻ, làm tươi mát cuộc đời mỗi chúng ta. Chúc bạn đọc sách vui vẻ!