Tác giả Peter Wohlleben – Người kể chuyện Cây

Peter Wohlleben (sinh năm 1964) là một nhà lâm nghiệp người Đức và là tác giả viết về các chủ đề sinh thái. Cuốn sách Đời Sống Bí Ẩn Của Cây là một trong những thành công lớn lọt top best-seller the New York Times của ông. Bạn đọc cùng ECCthai tìm hiểu vài nét về Peter qua bài viết này nhé.

Peter Wohlleben

Peter Wohlleben – Người kiểm lâm được cây chuyển hóa

Sau khi tốt nghiệp trường lâm nghiệp ở Rottenburg am Neckar, Peter Wohlleben nhận công việc như một nhân viên kiểm lâm rừng của chính phủ ở Rhineland-Palatinate vào năm 1987.

Về mặt chuyên môn, Wohlleben quản lý một rừng sồi thay mặt cho thành phố Hümmel, Đức. Ông cung cấp các chuyến tham quan rừng thường xuyên tại học viện rừng của mình.

Khi ông trở nên quen thuộc hơn với các khu rừng mà ông đang giám sát, Peter trở nên thất vọng do thiệt hại mà các kỹ thuật và công nghệ đối với cây. Như việc chặt cây trưởng thành và sử dụng thuốc diệt côn trùng…mọi thứ đã thay đổi Peter Wohlleben.

Sự nghiệp viết sách Peter Wohlleben

Wohlleben bắt đầu xuất bản các cuốn sách phổ biến nghiên cứu khoa học về sinh thái và quản lý rừng vào năm 2007. Thông qua những bài báo đăng, tên tuổi của Peter dần có dấu ấn và được quan tâm.

Đặc biệt là cuốn sách The Hidden Life of Trees – Đời Sống Bí Ẩn Của Cây đã gây tiếng vang lớn sau khi xuất bản năm 2015.

Năm 2016, Peter Wohlleben xuất bản cuốn sách The Inner Life of Animals: Love, Grief, and Compassion. Cuốn sách nói về những quan sát của ông về thế giới động vật trong rừng.

doi song bi an cua cay

Năm 2018, xuất bản cuốn The Weather Detective: Rediscovering Nature’s Secret Signs. Đây là cuốn sách khám phá về dấu hiệu bí mật của tự nhiên và thời tiết.

Năm 2019, xuất bản cuốn The Secret Wisdom of Nature: Trees, Animals, and the Extraordinary Balance of All Living Things – Stories from Science and Observation.

Peter Wohlleben đã xuất bản một cuốn sách về cây dành cho trẻ em vào năm 2019 có tên: Can You Hear the Trees Talking?: Discovering The Hidden Life of Forests

Peter and the Tree Children (2020)

The Heartbeat of Trees: Embracing Our Ancient Bond with Forests and Nature (2021)

Phim tài liệu về cây

Peter Wohlleben sau khi thành công với sự nghiệp viết sách về cây cối và thiên nhiên. Ông cùng tham gia hỗ trợ những thước phim tài liệu quý giá như Intelligent Trees và phim tài liệu mang tên cuốn sách nổi tiếng The Hidden Life of Trees.

Lời kết

Trên đây là một số thông tin và sách của tác giả Peter Wohlleben dành cho bạn đọc quan tâm. Nếu bạn là người yêu thích khám phá thiên nhiên, muốn dạy trẻ tương tác với tự nhiên. Hay đơn giản là để tưới mát tâm hồn mình trong cuộc sống, cũng như mở rộng cảm nhận sâu sắc thì hãy đọc những cuốn sách của Wohlleben nhé. Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng!