Sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

Cuốn sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi của Andrew Matthews sẽ khiến bạn cần nhìn nhận lại về bản thân để thực sự nắm giữ được hạnh phúc của mình.

Hãy nhìn vào tâm trí của bạn! Khi bạn băng qua đường, bạn có tập trung vào mỗi bước đi không? Khi bạn nhai kẹo, bạn có nghĩ đến viên kẹo không? Khi bạn ăn cơm, bạn có phải nghĩ đến việc tiêu hóa nó không? Khi bạn đi ngủ, bạn có phải tập trung vào việc tiếp tục thở không?…

Bạn đâu có cần phải ý thức khi làm những việc này, đúng không? Bạn làm theo tiềm thức. Chúng ta có thể nói rằng trí óc của chúng ta giống như tảng băng. Phần chúng ta thấy là phần ý thức, và phần lớn hơn mà chúng ta không nhìn thấy là tiềm thức.

doi thay doi khi chung ta thay doi

Thế nhưng! Phần tiềm thức lại chịu trách nhiệm với hầu hết những kết quả mà chúng ta đạt được trong cuộc sống.

Tóm tắt sách “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi”

Bạn đọc có thể tham khảo, tải bản PDF của sách này tại đây.

Cuốn sách chia làm 3 phần, giúp bạn học cách để nhìn nhận cuộc đời và chấp nhận cuộc đời ở một góc nhìn thoải mái hơn:

Phần 1: Các khuôn mẫu cư xử

Chương 1A: Hình ảnh của chính mình

Thế giới xung quanh là sự phản ánh của chính chúng ta.Hình ảnh của chính chúng ta là dấu ấn quyết định cách chúng ta cư xử, đối tượng chúng ta giao du và cái gì chúng ta sẽ làm và không làm. Tư tưởng và hành động của chúng ta bắt nguồn từ cách chúng ta nhìn nhận bản thân mình.

Chương 1B: Tôi trong mắt người khác

Chúng ta có thể đánh giá hình ảnh của chính chúng ta bằng cách nhìn vào những người xung quanh chúng ta. Chúng ta thiết lập những quan hệ với những người đối xử với ta theo cách ta cho là mình xứng đáng được hưởng.

Chương 1C: Giá trị bản thân

Bạn xứng đáng được yêu và tôn trọng chỉ vì bạn là bạn.

Phần 2: Hãy sống với hiện tại

Thời gian không thực sự hiện hữu, nó chỉ là một khái niệm trừu tượng trong đầu bạn. Hiện tại là thời gian duy nhất mà bạn có.

Đặt mua Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi Trên TIKI

(so sánh giá rẻ nhất – giảm 27%)

song voi hien tai

Chương 2A: Đối đầu với chán nản và nắm giữ hạnh phúc

Tai họa sẽ không lớn nếu chúng ta xử lý chúng từng bước một. Và chừng nào mà chúng ta thấy mình học được điều gì đó từ hoàn cảnh thì chúng ta càng dễ khắc phục nó.

Chương 2B: Óc hài hước

Ai trong chúng ta cũng gặp điều không may. Những người hạnh phúc quyết định sớm nhìn thấy mặt tốt của vấn đề. Thỉnh thoảng, hãy tự nhắc mình rằng chúng ta là con người, chúng ta có thể làm những điều ngớ ngần. Nếu bạn là người hoàn hảo, bạn không thuộc về hành tinh này

Phần 3: Tâm trí của bạn

Có lẽ bạn cũng lờ mờ biết được tiềm thức là gì và chúng hoạt động như thế nào. Có hàng trăm quyển sách viết về sức mạnh của tiềm thức. Nói ngắn gọn, nếu tiềm thức tin vào cái gì đó thì bạn sẽ có được cái đó.

Chương 3A: Luật hấp dẫn

Ý nghĩ là những đám mây không nhìn thấy được sẽ mang ánh sáng hay mưa đến cho bạn. Ý nghĩ gieo hành động, hành động gieo kết quả.

Chương 3B: Thái độ biết ơn

Một thái độ biết ơn sẽ bảo đảm cho chúng ta chú ý đến cái mình muốn. Khi chúng ta cho là mình đang sống vui và đầy đủ thì chúng ta hài lòng với những cái mình đã có và thu hút tất cả những gì tốt đẹp về phía mình. Càng ngày chúng ta càng thấy mình “có mặt đúng giờ và đúng chỗ”.

Thông tin sách và đôi nét về tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

Tác giả: Andrew Matthews

Dịch giả: Dũng Tiến – Thúy Nga

Thể loại: Phát triển bản thân

Lần đầu xuất bản năm: 1988

Về tác giả

Andrew Matthews

Andrew Matthews (sinh ngày 4 tháng 11 năm 1957) ở Victor Harbour, Nam Úc, là một diễn giả và tác giả nổi tiếng với nhiều cuốn sách về self-help.

Ông là một họa sĩ vẽ tranh biếm họa và chân dung chuyên nghiệp đồng thời Andrew là diễn giả có tài và năng động, thường xuyên được mời diễn thuyết tại các hội nghị quốc tế.

Thông điệp Life changes when we change

4 bài học ý nghĩa từ cuốn sách:

  • Tư tưởng và hành động của chúng ta sẽ luôn bắt nguồn từ cách mà chúng ta nhìn nhận bản thân mình.
  • Bạn hãy luôn sống ở hiện tại.
  • Hành động để đối mặt với nỗi sợ hãi
  • Bài học từ sách Đời thay đổi khi ta thay đổi

giúp bạn:

  • Tự hiểu về chính mình, biết tha thứ cho bản thân
  • Khơi dậy cả tính khôi hài, lạc quan hơn trong cuộc sống
  • Nhận thức được các quy luật tự nhiên để tự điều chỉnh con người mình
  • Tìm được hạnh phúc thực sự trong cuộc sống của mình

Đánh giá về sách Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi Andrew Matthews

Điều đặc biệt trong cuốn sách này không chỉ là những dòng triết lý mà còn là những hình ảnh minh họa vô cùng dễ thương. Đây là một điểm nổi bật của Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi trong rất nhiều cuốn sách self-help trên thị trường hiện nay. Khi có hình minh họa rồi thì việc đọc sách sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Lối văn phong hài hước cũng là điểm cộng lớn của cuốn sách khiến những bài học không còn khô khan hay “dạy đời” mà dễ đi vào lòng độc giả, vừa tiếp thu được bài học cuộc sống, vừa có thể giải trí không khiến bạn “nặng đầu” như nhiều cuốn sách khác.

Quyển sách này nói về việc tại sao có những người dường như lúc nào cũng ở đúng nơi và đúng lúc – và làm thế nào bạn cũng được như họ. Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi là cuốn sách hướng dẫn cho bạn cách ứng phó với các các giai đoạn khi bạn khó khăn và thất bại. Bên cạnh đó bạn còn có thể khám phá được sức mạnh của bản thân mình và tìm được sự bình yên cho tâm hồn.  Chúc bạn thay đổi thành công!