Donna M. Genett – Những bài học quản lý khôn ngoan

Donna M. Genett, Ph.D mẹ đẻ của cuốn sách Người giỏi không phải là người làm tất cả chia sẻ rất nhiều quan điểm hiện đại và đúng đắn về cách quản lý doanh nghiệp, xây dựng đội nhóm, thúc đẩy năng suất và tăng lợi nhuận của một công ty. Bạn quan tâm đến cách quản lý khôn ngoan thì hãy tìm và đọc sách của Donna M. Genett, Ph.D. Còn trong bài viết này chúng tôi sẽ nói đôi điều về tiểu sử và sự nghiệp của nữ tác giả nổi tiếng này.

Donna M Genett

Donna M. Genett là ai?

Donna M. Genett là Tiến sĩ tâm lý học, chuyên tư vấn về vấn đề phát triển của một tổ chức. Bà đồng thời là chủ tịch của công ty GenCorp Consulting chuyên lĩnh vực tư vấn hoạt động khắp nước Mỹ.

Trong suốt 16 năm qua, bà tập trung nghiên cứu về những phương pháp giúp cải thiện hiệu quả làm việc, tăng năng suất và khả năng sinh lợi của một tổ chức. Bà cũng dành quãng thời gian dài để cống hiến hết trí tuệ của mình tạo nên sự tích cực trong các tổ chức và thành viên trong những tổ chức đó.

Lĩnh vực chuyên môn của Donna M. Genett gồm:

  • Huấn luyện quản lý cho cấp điều hành
  • Sắp xếp tổ chức cơ cấu hoạt động, cải tiến quy trình làm việc
  • Tăng cường hiệu quả hoạt động nhóm
  • Hoạch định chiến lược và tiến trình hoạt động
  • Đào tạo và phát triển con người.

Bà thường xuyên tổ chức những hội thảo, cuộc đàm thoại liên quan đến nghệ thuật quản lý, ủy thác công việc, xây dựng đội nhóm với tài nói chuyện dí dỏm rất được yêu thích.
Đồng thời, Donna M. Genett là diễn giả khách mời thường xuyên của cấp lãnh đạo những công ty nổi tiếng tại Mỹ như Weyerhaeuser, Nextel, Bemis Manufacturing, MITRE Corporation, WesCorp, HCC Surety, United Way, và Seattle’s Best Coffee.

Sách hay của tác giả

Những ý tưởng về cách quản lý, xây dựng đội nhóm hiệu quả cũng được Tiến sĩ Donna M. Genett đưa vào những cuốn sách nổi tiếng của bà

  • Người giỏi không phải là người làm tất cả: Cuốn sách sẽ chỉ dẫn cho bạn nghệ thuật quản lý, người quản lý nên có tâm thế như thế nào, làm sao để giao việc cho cấp dưới và có nhiều thời gian rỗi để tập trung phát triển bản thân?
  • Helping Your Kids Get It Done Right at Home and School: Building Responsibility & Self-Esteem in Children (Giúp con trẻ tự hoàn thiện ở gia đình và nhà trường: Xây dựng trách nhiệm & Lòng tự trọng ở trẻ).

Trên đây là những thông tin tổng hợp về tác giả Donna M. Genett, Ph.D hy vọng mang lại hữu ích cho bạn đọc!