Review Sách Người Giỏi Không Phải Là Người Làm Tất Cả

Người Giỏi Không Phải Là Người Làm Tất Cả chia sẻ bí quyết giao việc tuyệt vời mà bất cứ người quản lý nào cũng nên học hỏi. Bạn sẽ trở thành một vị quản lý tài năng, có khả năng ủy thác thành thạo nhất để giúp công việc đạt hiệu suất cao nhất, hạn chế những sai sót ở mức độ thấp nhất. Đây là cuốn sách đáng đọc dành cho những ai đã đang và sẽ bước vào vị trí người đứng đầu, nhà quản lý đội nhóm/ lãnh đạo công ty.

nguoi gioi khong phai la nguoi lam tat ca
Đặt mua Người Giỏi Không Phải Là Người Làm Tất Cả Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

Tham khảo Người Giỏi Không Phải Là Người Làm Tất Cả PDF tại đây !

Tóm tắt Người Giỏi Không Phải Là Người Làm Tất Cả

Nghệ thuật giao việc thành thạo dành cho người quản lý

Nếu bạn đã từng làm việc cho một vị cấp trên không có khả năng giao việc tốt, rất khó hiểu họ muốn bạn làm gì, họ chỉ giao nhiệm vụ và không có bất cứ giải thích gì thêm nữa. Gần đến thời hạn hoàn thành công việc họ sẽ không ngừng đốc thúc, giục giã bạn. Và tất nhiên chỉ cần một sai lầm nhỏ xíu cũng đủ để bạn ăn mắng té tát.
Bạn có nghĩ đó là một ông sếp tồi??? BẠN ĐÃ ĐÚNG RỒI ĐẤY!

Tác giả Donna M. Genett đã hướng dẫn cụ thể cách giao việc, cách ủy thác công việc cho cấp dưới nên được thực hiện cụ thể như thế nào. Đồng thời khi một người nhân viên nhận việc từ sếp cũng biết nói câu gì để có thể hoàn thành công việc tốt nhất và nhanh chóng nhất.
Nữ tác giả mở đầu cuốn sách với mô tuýp quen thuộc của nhiều cuốn sách kinh doanh khác. Đó là nhắc đến 2 anh em họ tên là James và Jones cùng làm quản lý trong một công ty. Trong khi Jones luôn làm tốt mọi việc, còn nhiều thời gian rỗi cho bản thân và gia đình thì James lại tối mặt tối mũi với núi công việc còn tồn đọng mỗi tối, tâm trạng thường hay căng thẳng và thực ra không có thời gian dành cho bản thân huống chi là gia đình. Tác giả đã đưa ra những tình huống để James tìm đến Jones và học cách quản lý hiệu quả của người anh em này.

6 bước ủy quyền hiệu quả cho nhà quản lý

Bước 1: Chuẩn bị kỹ trước khi giao việc
Bước 2: Xác định cụ thể yêu cầu công việc. Yêu cầu người được ủy thác lặp lại những yêu cầu của công việc để đảm bảo rằng anh ấy/cô ấy đã thực sự hiểu rõ công việc được giao.
Bước 3: Xác định rõ thời gian hoàn thành công việc (dân văn phòng hay gọi là Deadline)
Bước 4: Định rõ mức độ và phạm vi thẩm quyền mà người được ủy thác có quyền sử dụng để hoàn thành công việc.
Mức 1: Quyền đề nghị
Mức 2: Quyền Thông báo và Khởi xưởng.
Mức 3: Quyền hành động
Bước 5: Xác định các mốc thời gian để kiểm tra đối chiếu, đánh giá tiến độ và chất lượng công việc, sau đó có hướng dẫn cụ thể nếu cần thiết. Vào giai đoạn đầu người quản lý nên thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, sau đó giảm dần mức độ khi người được ủy thác đã hoàn toàn làm được việc.
Bước 6: Tổng kết công việc để đánh giá những thành quả đạt được, những hạn chế cần khắc phục và rút ra bài học nếu có.

nghe thuat phan quyen

Mục lục sách Người Giỏi Không Phải Là Người Làm Tất Cả

Chương 1: Câu chuyện về hai anh em Jones và James
Chương 2: James bắt đầu học cách ủy quyền
Chương 3: Thực hiện bước thứ hai
Chương 4: Tầm quan trọng của việc xác định thẩm quyền
Chương 5: Một chút sai lầm nhưng không hề gì
Chương 6: Áp dụng khi làm việc với sếp
Chương 7: Vì sao James huýt sáo?

Vài nét về sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Người Giỏi Không Phải Là Người Làm Tất Cả (tên tiếng Anh: If You Want it Done Right. You Don’t Have to Do It Yourself)
Tác giả: Donna M. Genett, PH.D
Dịch giả: Nguyễn Chương
Thể loại: Sách kinh doanh
Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp TP.HCM
Năm xuất bản đầu tiên: Tháng 9, 2003

Về tác giả

Donna M Genett

Donna M. Genett là một tiến sĩ tâm lý, tác giả, diễn giả nổi tiếng về vấn đề phát triển của một tổ chức. Chuyên môn chính của bà là huấn luyện cách quản lý cho người điều hành, sắp xếp lại cơ cấu hoạt động – quy trình làm việc, tăng cường hiệu quả hoạt động nhóm, đào tạo và phát triển con người.
Sách Người Giỏi Không Phải Là Người Làm Tất Cả là tác phẩm nổi tiếng nhất của nữ tác giả nổi tiếng người Mỹ.

 

Lời kết cho Người Giỏi Không Phải Là Người Làm Tất Cả

Cuốn sách này có nội dung hết sức ngắn gọn, chỉ trong 100 trang giấy khổ chữ lớn, với lời văn súc tích dễ hiểu của tác giả Donna M. Genett bạn sẽ nhanh chóng học được nghệ thuật quản lý tiên tiến mà người quản lý hiện đại nên có để hạn chế tối thiểu các sai sót có thể xảy ra, hoàn thành dự án với tốc độ và chất lượng cao nhất.
Với những người làm công, đây cũng là cuốn sách đáng đọc để giúp bạn có thể hiểu được yêu cầu của nhà quản lý và cách ứng xử đúng đắn khi nhận nhiệm vụ, từ đó có thể hoàn thành công việc một cách xuất sắc nhất khi đã hiểu rất rõ về dự án.
Một cuốn sách gọn nhẹ, bạn chỉ cần 1 – 2 tiếng đọc là xong, nội dung lại rất dễ nhớ và dễ áp dụng vào thực tiễn cuộc sống. Vậy nên dù là nhà quản lý hay nhân viên, bạn nên một lần đọc cuốn sách này để làm việc hiệu quả, còn thừa thời gian cho bản thân và gia đình.